Truy cập nội dung luôn

Ý nghĩa thiết thực từ những công trình chào mừng

08-05-2022 10:44

Hướng tới kỷ niệm 100 năm huyện Đại Từ hình thành và phát triển (1-8), thời gian này, các cơ quan, đơn vị, địa phương, cán bộ, công nhân, viên chức, người lao động trên địa bàn đang ra sức thi đua lao động, sản xuất, thực hiện các công trình, phần việc chào mừng. Trong số đó, nhiều công trình, hoạt động ý nghĩa đã và đang được triển khai thực hiện góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng, làm đẹp bộ mặt nông thôn, đô thị, thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Thi công tràn liên hợp xóm 9 đi xóm 10, xã Tân Linh

Mùa mưa bão đang đến gần, nhưng năm nay bà con xóm 9, xóm 10, xã Tân Linh, không còn thấp thỏm lo bị cô lập, bởi lẽ tràn liên hợp kiên cố bắc qua con suối lớn sắp hoàn thành. Công trình có tổng mức đầu tư trên 1,2 tỷ đồng, trích từ nguồn vốn Chương trình xây dựng nông thôn mới và các nguồn vốn khác.

Ông Đinh Xuân Tuyến, Chủ tịch UBND xã Tân Linh cho biết: Đường tràn mới hoàn thành, thay thế tràn cũ với khẩu độ thoát nước lớn hơn sẽ giúp việc lưu thông của người dân thêm thuận lợi, an toàn hơn, nhất là hoạt động tiêu thụ hàng hóa từ vùng nguyên liệu chè tại các làng nghề. Ý nghĩa thiết thực đó chính là lý do xã lựa chọn thi công công trình để chào mừng kỷ niệm 100 năm huyện Đại Từ hình thành và phát triển. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thiện và đưa vào sử dụng trong tháng 6 tới.

Ý nghĩa với đời sống dân sinh, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội địa phương cũng là tiêu chí mà Hội LHPN huyện Đại Từ đưa ra để đề xuất, lựa chọn công trình nhân sự kiện trọng đại của địa phương. Theo đó, Hội đang thực hiện hỗ trợ 2 nhà mái ấm tình thương cho 2 hội viên phụ nữ nghèo tại xã Lục Ba và An Khánh.

Không giấu được cảm xúc phấn khởi, hạnh phúc và cảm động khi nhận được sự hỗ trợ, chị Nguyễn Thị Tám, ở xóm Đầm Giáo, xã Lục Ba, chia sẻ: Tôi là phụ nữ đơn thân, nuôi con nhỏ, lại thường xuyên đau ốm nên nhiều năm vẫn là hộ nghèo. Căn nhà xây tạm từ năm 2010 có diện tích 40m2 đến nay đã dột nát. Biết được hoàn cảnh của tôi, Hội LHPN huyện hỗ trợ 40 triệu đồng để mẹ con tôi có thêm điều kiện xây nhà mới. Số tiền đó cùng với tiền tôi đi làm thuê tích góp được và từ nguồn hỗ trợ của anh em, hàng xóm là động lực để cuối tháng 3 vừa qua, tôi xây ngôi nhà mới có diện tích 70m2, kinh phí khoảng 200 triệu đồng.

Theo kế hoạch của UBND huyện, hoạt động xây dựng các công trình chào mừng diễn ra từ tháng 1 đến hết tháng 7-2022. Đến thời điểm này, huyện đã tổng hợp danh sách đăng ký thực hiện gần 90 công trình, phần việc kỷ niệm 100 năm huyện Đại Từ hình thành và phát triển.

Trong đó, khối giáo dục có 42 công trình; hơn 30 công trình, hoạt động do UBND các xã, thị trấn thực hiện và 15 hoạt động do các cơ quan, đơn vị triển khai.

Để hoàn thành các công trình, phần việc đúng tiến độ đề ra, các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị đã đẩy mạnh tuyên truyền, vận động nhân dân, cán bộ, người lao động, nêu rõ ý nghĩa, tầm quan trọng của mỗi công trình, phần việc, phát huy tinh thần tự nguyện, tự giác trong quá trình triển khai thực hiện.

Đến nay, một số công trình đang bước vào giai đoạn hoàn thiện. Các công trình chủ yếu liên quan đến sửa chữa, nâng cấp các tuyến đường giao thông; giải phóng mặt bằng, vận động nhân dân hiến đất để triển khai dự án; hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo…

Bên cạnh các công trình đầu tư xây dựng, huyện còn phát động thi đua lao động sản xuất, lao động sáng tạo trong các cơ quan, đơn vị; chỉnh trang, tạo cảnh quan, môi trường học tập, làm việc xanh - sạch - đẹp…

Các công trình, phần việc ý nghĩa, thiết thực trên đã và đang góp sức vào sự phát triển chung của huyện, đem lại niềm tin, sự phấn khởi cho người dân về giai đoạn mới ngày càng khởi sắc.

 

baothainguyen.vn