Truy cập nội dung luôn

Thực hiện hiệu quả các phong trào thi đua

26-07-2021

Thời gian qua, các cấp hội nông dân trên địa bàn huyện Định Hóa đã đẩy mạnh 3 phong trào: Nông dân thi đua sản xuất, kinh doanh giỏi (SXKD), đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững; nông dân thi đua xây dựng nông thôn mới; nông dân tham gia bảo đảm quốc phòng - an ninh. Từ đó góp phần nâng cao đời sống hội viên, thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển.

Gắn công tác dân vận với các phong trào thi đua

23-07-2021

Những năm qua, cấp ủy, chính quyền các cấp huyện Đồng Hỷ đã đẩy mạnh xây dựng các mô hình “dân vận khéo” gắn với các phong trào thi đua yêu nước, từ đó góp phần nâng cao hiệu quả công tác dân vận và thực hiện tốt các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, quốc phòng ở địa phương.

Hiệu quả bước đầu trong thi đua đẩy mạnh chương trình chuyển đổi số

21-07-2021

Tinh thần Chuyển đổi số Quốc gia đã lan tỏa và trở thành mục tiêu đột phá của các ngành và địa phương trong cả nước. Những mục tiêu cùng lộ trình thực hiện đã được tỉnh Thái Nguyên cụ thể hóa trong Nghị quyết số 01 - Nghị quyết về chương trình chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Đây là văn bản quan trọng mang tính mở đường, định hướng để cả hệ thống chính trị chung sức thực hiện mục tiêu chuyển đổi số. Các phong trào thi đua đẩy mạnh chương trình chuyển đổi số cũng đã được các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh phát động, hưởng ứng với nhiều việc làm cụ thể, bước đầu đã đem lại hiệu quả thiết thực.

Biểu dương, khen thưởng 48 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

15-07-2021

Sáng 15-7, Đảng ủy Khối Các cơ quan tỉnh tổ chức Hội nghị sơ kết công tác xây dựng Đảng 6 tháng đầu năm; sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15-5-2016 của Bộ Chính trị khóa XII về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và triển khai nhiệm vụ trọng tâm những tháng cuối năm 2021. Đồng chí Hoàng Anh Trung, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy Khối chủ trì Hội nghị.

Đẩy mạnh phong trào thi đua trong tổ chức Hội Cựu chiến binh

07-07-2021

Ngày 6/7, Hội Cựu chiến binh tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021.

Góp phần để công tác thi đua, khen thưởng ngày càng đi vào chiều sâu

05-07-2021

Có thể khẳng định rằng, tư tưởng của Chủ tịch Hồ Chí Minh về thi đua ái quốc và phong trào thi đua yêu nước do Người phát động từ chính mảnh đất Thái Nguyên anh hùng vào 73 năm về trước (11/6/1948) đã và đang ngày càng thấm sâu vào đời sống xã hội và có giá trị thực tiễn to lớn. Đối với Thái Nguyên, các phong trào thi đua yêu nước đều nhận được sự hưởng ứng và cổ vũ của các tầng lớp Nhân dân trên địa bàn, qua đó, tạo ra động lực tinh thần mạnh mẽ để mảnh đất này từng bước khẳng định vị thế trong tiến trình phát triển của đất nước. Đóng góp quan trọng tạo nên động lực tinh thần đó, có những cống hiến của đội ngũ cán bộ làm công tác thi đua, khen thưởng, chính họ đã góp phần để các phong trào thi đua ngày càng đi vào chiều sâu và tạo sức lan tỏa lớn.

Đổi mới, sáng tạo từ tấm lòng vì học sinh

01-07-2021

“Mọi hoạt động của Nhà trường đều vì học sinh. Sự tiến bộ của học sinh là thành quả lao động của mỗi thầy, cô giáo và tập thể Nhà trường”. Quan điểm đó được Trường THPT Phú Lương cụ thể hóa bằng nhiều hoạt động giáo dục và Trường đã trở thành một trong những đơn vị đi đầu trong phong trào thi đua lao động sáng tạo của ngành Giáo dục tỉnh Thái Nguyên.

Khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác bầu cử

16-06-2021

Chiều 15-6, T.P Sông Công đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Đến dự có đồng chí Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy.

Kỷ niệm 73 năm ngày truyền thống Thi đua yêu nước (11/6): Tạo động lực để phát triển

11-06-2021

Trong những tháng ngày gian khổ, ác liệt nhất của cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp, ngày 11/6/1948, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã ra “Lời kêu gọi thi đua ái quốc” để động viên đồng bào, chiến sĩ phát huy truyền thống thi đua yêu nước, giải quyết những nhiệm vụ cấp bách của cách mạng. Hưởng ứng Lời kêu gọi của Người, toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta đã đoàn kết một lòng, phát huy ý chí tự lực, tự cường, vượt qua mọi gian khổ, giành thắng lợi trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Với ý nghĩa và tầm quan trọng đó, ngày 04/3/2008, Thủ tướng Chính phủ đã quyết định lấy ngày 11-6 hằng năm là “Ngày Truyền thống thi đua yêu nước”.

Nhân kỷ niệm 80 năm ngày thành lập Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh (15/5/1941-15/5/2021):Thiếu nhi Thái Nguyên thi đua làm theo lời Bác

25-05-2021

Thực hiện lời dạy của Bác Hồ kính yêu, những năm qua, đội viên, thiếu nhi toàn tỉnh luôn ra sức thi đua, rèn luyện, phấn đấu trở thành con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Phụ nữ Thái Nguyên: Nhiều cách làm sáng tạo

20-05-2021

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh hiện có 2.375 chi hội, trên 262.000 hội viên. Những năm qua, các cấp phụ nữ toàn tỉnh đã triển khai nhiều mô hình hay, cách làm hiệu quả nhằm thu hút đông đảo cán bộ, hội viên tham gia các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp tích cực vào sự phát triển của tỉnh.

Cựu chiến binh giúp nhau làm kinh tế

17-05-2021

Những năm qua, Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Khe Mo (Đồng Hỷ) đã triển khai hiệu quả phong trào giúp nhau giảm nghèo, phát triển kinh tế. Từ phong trào thi đua này đã xuất hiện nhiều mô hình hiệu quả, góp phần nâng cao thu nhập cho hội viên, thúc đẩy kinh tế - xã hội ở địa phương phát triển.

Trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân” cho 02 cá nhân

09-03-2021

Sáng ngày 09/3, UBND tỉnh tổ chức Lễ trao tặng danh hiệu “Thầy thuốc Nhân dân” cho 02 cá nhân. Dự Lễ trao tặng có đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; đại diện Sở Y tế, Trường Đại học Y dược (Đại học Thái Nguyên), Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh.

Họp Ban Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thái Nguyên lần thứ V

18-09-2020

Sáng ngày 18/9, Ban Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thái Nguyên lần thứ V (2020 - 2025) đã họp để thống nhất công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội. Đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Ban Tổ chức Đại hội Thi đua yêu nước tỉnh Thái Nguyên lần thứ V (Đại hội) chủ trì cuộc họp. Dự họp còn có lãnh đạo Ban Thi đua Khen thưởng tỉnh; các thành viên Ban Tổ chức Đại hội.

Đẩy mạnh phong trào thi đua trong hội viên phụ nữ

24-06-2020

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) tỉnh hiện có gần 260 nghìn hội viên. Những năm qua, Hội đã tích cực xây dựng và triển khai các phong trào thi đua yêu nước với nhiều nội dung phong phú, hình thức đa dạng. Từ đó tạo động lực để các hội viên phụ nữ phát huy vai trò, sức sáng tạo trong học tập, lao động, sản xuất, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh chúc mừng ngày truyền thống thi đua yêu nước

12-06-2020

Ngày 11/6, đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh đã tặng hoa và chúc mừng Ban Thi đua- Khen thưởng, Sở Nội vụ tỉnh Thái Nguyên nhân 72 năm ngày truyền thống thi đua yêu nước (11/6/1948 - 11/6/2020).

Lan tỏa phong trào thi đua từ cơ sở

14-05-2020

Song song với công tác chống dịch COVID-19, những ngày này các cơ quan, đơn vị, địa phương trong toàn tỉnh nỗ lực thi đua lập thành tích cao, hướng đến chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội XIII của Đảng.

Những “cánh tay nối dài của Đảng”

14-05-2020

Trong những chuyến công tác, chúng tôi thường xuyên được tiếp xúc với các bí thư chi bộ của xóm, bản ở huyện Đại Từ. Bên câu chuyện thường ngày với họ, chúng tôi hiểu để làm tốt công việc được giao, mỗi bí thư chi bộ phải thực sự tâm huyết, nhiệt tình, chấp nhận hy sinh lợi ích cá nhân vì tập thể. Họ chính là những “cánh tay nối dài của Đảng", khơi nguồn các phong trào thi đua, cuộc vận động ở khu dân cư.

Lãnh đạo tỉnh tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Nội vụ

13-05-2020

Chiều ngày 13/05, Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp và làm việc với Đoàn công tác của Bộ Nội vụ do đồng chí Trần Thị Hà, nguyên Thứ trưởng Bộ Nội vụ làm Trưởng đoàn đến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên.

Thi đua xây dựng Lực lượng vũ trang tỉnh vững mạnh

25-04-2020

Cách đây 45 năm, bằng cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân 1975, quân và dân ta đã kết thúc thắng lợi cuộc kháng chiến chống Mỹ, giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước. Chiến thắng vĩ đại đó mãi mãi là niềm tự hào của dân tộc. Hiện nay, tinh thần “Chiến thắng 30-4” đã và đang được toàn quân nói chung, lực lượng vũ trang (LLVT) địa phương tỉnh Thái Nguyên nói riêng phát huy mạnh mẽ, đặc biệt là trong nhiệm vụ xây dựng LLVT địa phương vững mạnh.

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 81 - 100 of 114 kết quả.