Truy cập nội dung luôn

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng tiếp và làm việc với nhà đầu tư

Chiều ngày 17/12, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn Phúc Khanh (Công ty Phúc Khanh). Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành liên quan. Về phía nhà đầu tư có ông Nguyễn Phi Khanh, Chủ tịch Công ty Phúc Khanh và các lãnh đạo Công ty Phúc Khanh.

Toàn cảnh buổi làm việc

Công ty Phúc Khanh là tập đoàn đầu tư tài chính, phát triển bất động sản, đầu tư xây dựng vận hành các trạm dịch vụ dừng, nghỉ đường cao tốc và các dự án hạ tầng xã hội, thể thao, du lịch. Qua một thời gian nghiên cứu, tìm hiểu về tiềm năng, thế mạnh, cơ chế, chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, Công ty Phúc Khanh quan tâm đến lĩnh vực bất động sản và đề xuất thực hiện dự án MANDALA CENTRAL POINT tại Khu công nghiệp Điềm Thụy. Tổng diện tích thực hiện dự án trên 9 ha, dự kiến tổng mức đầu tư khoảng 2.500 tỷ đồng, hoàn thành thi công sau thời gian 3 năm. Dự án bao gồm khu tổ hợp thương mại, khách sạn 5 sao, kios thương mại và nhà ở chuyên gia, khu trò chơi có thưởng (game club), khu tập thể thao (bóng đá, golf) để đáp ứng nhu cầu của trên 8.000 chuyên gia trong và ngoài nước đang làm việc tại tỉnh. Tiếp sau dự án này, Công ty Phúc Khanh mong muốn sẽ được tiếp tục thực hiện dự án phát triển các đô thị, khu công nghiệp và trạm tiếp vận (logistics)... Công ty Phúc Khanh mong muốn thời gian tới sẽ nhận được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của chính quyền địa phương để đơn vị tiếp tục khảo sát, tìm hiểu, sớm triển khai đầu tư dự án tại tỉnh.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, tỉnh Thái Nguyên đang có rất nhiều thuận lợi cho đầu tư phát triển. Các lĩnh vực mà Công ty Phúc Khanh đang quan tâm rất phù hợp với định hướng, quy hoạch phát triển của tỉnh. Hiện nay, tỉnh đã và đang có các cơ chế, chính sách ưu đãi đối với doanh nghiệp đến tìm hiểu cơ hội đầu tư, đồng chí đề nghị Công ty sớm hoàn thiện hồ sơ, trình các cấp có thẩm quyền của tỉnh thực hiện các bước của dự án theo đúng quy định. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ngành và địa phương có liên quan phối hợp, hỗ trợ để Công ty khảo sát và tìm hiểu thêm thông tin cơ hội đầu tư tại tỉnh.

 

Xuân Huy
thainguyen.gov.vn