Truy cập nội dung luôn

Bí thư Tỉnh ủy gặp mặt nữ cán bộ, y, bác sỹ tiêu biểu

Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 và hướng đến kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/2022), ngày 20/1, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã chủ trì buổi Gặp mặt nữ cán bộ, y, bác sỹ tiêu biểu của tỉnh. Dự buổi Gặp mặt có các đồng chí Uỷ viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND tỉnh; đại diện các sở, ngành và 100 nữ cán bộ, y, bác sỹ.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải phát biểu tại buổi Gặp mặt

Báo cáo tại buổi Gặp mặt, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh: Năm 2021, mặc dù chịu ảnh của dịch COVID-19 nhưng tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên đã đạt được những kết quả ấn tượng. Đặc biệt, với sự tham gia chủ lực, mang tính quyết định của ngành Y tế, tỉnh Thái Nguyên đã thực hiện hiệu quả các biện pháp thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch, tiếp tục giữ vững là địa bàn vùng xanh trên bản đồ COVID-19. Đóng góp vào kết quả chung đó có sự tham gia tích cực của gần 4.000 nữ cán bộ, nhân viên y tế của tỉnh. Từ khi đợt dịch thứ 04 bùng phát cho đến nay, các nữ cán bộ, nhân viên y tế đã tích cực, chủ động, ngày đêm tham gia truy vết, lấy mẫu, xét nghiệm, điều trị bệnh nhân COVID-19. Cùng với đó, công tác khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho Nhân dân đã được toàn ngành Y tế thực hiện hiệu quả. Bên cạnh những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội thì công tác phụ nữ trong tình hình mới của tỉnh cũng đạt nhiều kết quả tích cực.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải tặng quà cho các nữ cán bộ, y, bác sỹ tiêu biểu

Phát biểu tại buổi Gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận và gửi lời cảm ơn, tri ân sâu sắc đến đội ngũ nữ cán bộ, y, bác sỹ với những đóng góp cho sự phát triển của tỉnh nói chung, công tác phòng chống dịch COVID-19 và khám chữa bệnh nói riêng. Đồng chí mong muốn các nữ cán bộ, nhân viên y tế khắc phục khó khăn để tiếp tục học tập, trau dồi kiến thức, nâng cao y đức, trình độ chuyên môn, thực hiện tốt công tác chăm sóc sức khỏe Nhân dân trên địa bàn, đặc biệt là trong bối cảnh dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp như hiện nay. Đồng chí cũng đề nghị các sở, ngành, đơn vị, địa phương tiếp tục quan tâm hơn nữa đến công tác bình đẳng giới, hoạt động vì sự tiến bộ của phụ nữ, trong đó có các nữ cán bộ, nhân viên của ngành Y.

Thanh Mai
thainguyen.gov.vn