Truy cập nội dung luôn

Đối thoại với các doanh nghiệp, doanh nhân, hợp tác xã, hộ kinh doanh

22-06-2022 21:19

Chiều ngày 22/6, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện Đại Từ đã tổ chức Hội nghị đối thoại, tiếp xúc với doanh nghiệp, doanh nhân, hợp tác xã (HTX), hộ kinh doanh và gặp mặt nhân dịp Kỷ niệm 100 năm huyện Đại Từ hình thành và phát triển (01/8/1922 - 01/8/2022).

 

Bà Nguyễn Thị Hải, Giám đốc HTX Chè La Bằng, Chủ tịch Hội Chè Đại Từ đóng góp ý kiến tại Hội nghị

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo huyện Đại Từ đã thông tin nhanh những kết quả nổi bật của huyện Đại Từ đạt được trong thời gian qua và 6 tháng đầu năm 2022, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; các hoạt động xúc tiến đầu tư, kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 100 năm huyện Đại Từ hình thành và phát triển.

Hiện nay, toàn huyện Đại Từ có trên 400 doanh nghiệp trong huyện, trong tỉnh và ngoài tỉnh đóng trên địa bàn; 60 HTX và trên 8.500 hộ kinh doanh. Hoạt động của các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh ngày càng đa dạng về ngành nghề, lĩnh vực sản xuất. Bên cạnh những nỗ lực trong sản xuất, kinh doanh, nhiều doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh còn tích cực đóng góp, ủng hộ xây dựng nhiều công trình, hoạt động văn hóa cũng như công tác an sinh xã hội trên địa bàn.

Tại Hội nghị, đại diện các doanh nghiệp, doanh nhân,  HTX, hộ kinh doanh đã tích cực hưởng ứng, tham gia đối thoại với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, xây dựng, góp phần tăng cường xây dựng, củng cố mối quan hệ giữa chính quyền các cấp với người dân, doanh nghiệp với phương châm chính quyền đồng hành, cầu thị, lắng nghe, tháo gỡ một cách thực chất các khó khăn, vướng mắc cho doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh. Đại diện một số doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh đã có một số ý kiến, kiến nghị như: Có giải pháp nâng cao chất lượng, vị thế cho thương hiệu chè Đại Từ; hỗ trợ người dân tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, hình thành các vùng sản xuất tập trung, quy mô lớn; hướng dẫn quy trình, thủ tục cụ thể để thực hiện công tác tài trợ quy hoạch trên địa bàn…

Sau khi nghe các ý kiến đại diện cho doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh, lãnh đạo huyện và các cơ quan chuyên môn của huyện Đại Từ đã trực tiếp trả lời, giải đáp các vấn đề thuộc thẩm quyền.

Đồng chí Phạm Quang Anh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Đại Từ trao đổi, giải đáp ý kiến của các doanh nghiệp, doanh nhân, HTX, hộ kinh doanh

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Phạm Quang Anh, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Đại Từ ghi nhận, biểu dương và cảm ơn các doanh nghiệp, HTX, hộ kinh doanh đã chia sẻ và đồng hành cùng chính quyền địa phương. Đồng chí nhấn mạnh: Những kết quả mà địa phương đã đạt được có sự đóng góp rất quan trọng của đội ngũ doanh nghiệp, doanh nhân, HTX, hộ hộ kinh doanh tiếp tục năng động, sáng tạo, đồng hành cùng sự phát triển của địa phương. Đồng thời, huyện cam kết sẽ luôn tạo điều kiện, chia sẻ cùng doanh nghiệp, kiến tạo môi trường đầu tư thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư.

Nhấn mạnh đây là hoạt động thường niên của huyện Đại Từ, thông qua các buổi đối thoại, tiếp xúc, đồng chí Chủ tịch UBND huyện mong muốn nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các đơn vị sản xuất, nhà đầu tư cũng như kịp thời tháo gỡ khó khăn nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, đóng góp tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội địa phương.

Trần Huyền
thainguyen.gov.vn