Truy cập nội dung luôn

Hội thi Nhà Nông đua tài huyện Đại Từ lần thứ V, năm 2022

01-07-2022 09:29

Ngày 30/6, Hội Nông dân huyện Đại Từ đã tổ chức Hội thi Nhà Nông đua tài lần thứ V, năm 2022 với chủ đề “Nông dân Đại Từ với văn hóa giao thông an toàn”. Đây là hoạt động nhằm chào mừng các sự kiện trọng đại của đất nước và kỷ niệm 100 năm ngày Thành lập huyện Đại Từ. Dự Hội thi có đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Ủy viên BCH Trung ương Hội Nông dân Việt Nam, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh Thái Nguyên; lãnh đạo huyện Đại Từ.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Hà, Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh tặng hoa chúc mừng Hội thi

Hội thi Nhà Nông đua tài là sân chơi bổ ích nhằm tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho cán bộ, hội viên nông dân những nội dung cơ bản về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước liên quan đến nông nghiệp, nông thôn và nông dân; về Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới; công tác Hội và phong trào nông dân; đồng thời cũng là dịp để cán bộ, hội viên nông dân giao lưu học hỏi, trao đổi các kinh nghiệm, kiến thức về khoa học kỹ thuật và sản xuất nông nghiệp.

Hội thi Nhà Nông đua tài huyện Đại Từ lần thứ V, năm 2022 có sự tham gia 25 đội thi đến từ 25 xã, thị trấn trên địa bàn huyện với gần 300 cán bộ, hội viên nông dân. Hội thi gồm 03 phần: Lời chào nông dân; kiến thức nhà nông và so tài nhà nông. Trong mỗi phần thi, các đội đã thể hiện hết khả năng của mình để mang đến Hội thi những tiết mục hay và độc đáo; thể hiện tinh thần đoàn kết, phát huy khả năng sáng tạo; giao lưu học tập, trao đổi kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất cũng như công tác Hội và phong trào nông dân. Thông qua Hội thi sẽ lựa chọn ra đội xuất sắc nhất để tham dự Hội thi Nhà nông đua tài tỉnh Thái Nguyên lần thứ V, năm 2022.

Phần thi Lời chào nông dân của Hội Nông dân xã Phú Cường

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải Nhất cho Hội Nông dân xã Tiên Hội; 02 giải Nhì cho Hội Nông dân xã Ký Phú và thị trấn Hùng Sơn; 03 giải Ba cho Hội Nông dân các xã (Lục Ba, Cát Nê, Văn Yên) và 11 giải Khuyến khích.

Hồng Nhung (Hội Nông dân tỉnh)
thainguyen.gov.vn