Truy cập nội dung luôn

Tập huấn “Ứng dụng khoa học kỹ thuật chế biến chè xanh”

28-06-2022 14:37

Trong 2 ngày (28 và 29/6), tại Hợp tác xã chè Phú Đạt (xã Sơn Phú, huyện Định Hóa), Liên minh Hợp tác xã tỉnh Thái Nguyên tổ chức Tập huấn “Ứng dụng khoa học kỹ thuật chế biến chè xanh” cho 50 học viên của các hợp tác xã, hộ sản xuất, kinh doanh chè trên địa bàn huyện Định Hoá.

Các học viên được hướng dẫn kỹ thuật sao sấy chè xanh theo đúng quy trình, tiêu chuẩn

Đây là hoạt động nằm trong Kế hoạch số 221/KH-LMHTXVN ngày 22/4/2022 của Liên minh HTX Việt Nam về tư vấn hỗ trợ thực hiện xây dựng huyện Định Hóa đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023. Tại buổi tập huấn, các học viên được truyền đạt những kiến thức cơ bản như: Kỹ thuật trồng, chăm sóc và thu hái chè đạt tiêu chuẩn; kỹ thuật chế biến, sao sấy chè xanh theo đúng quy trình tiêu chuẩn; phân tích và chỉ ra những khuyết điểm trong sản xuất chè hiện nay để có những giải pháp hợp lý nhằm nâng cao năng suất và chất lượng sản phẩm chè; tiếp cận nhiều hình thức sản xuất chè mới (như hướng hữu cơ, hữu cơ) và thực hành kỹ thuật chế biến chè xanh...

Thông qua tập huấn, các học viên có cơ hội trao đổi, thảo luận, chia sẻ những kinh nghiệm, cách làm hay, những giải pháp thiết thực để khắc phục hạn chế, khó khăn, vướng mắc trong quá trình sản xuất, chế biến chè. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm chè, đáp ứng được nhu cầu thị trường và tăng thu nhập cho các thành viên, hộ dân liên kết của các hợp tác xã trên địa bàn huyện Định Hóa.

Thanh Thủy
thainguyen.gov.vn