Truy cập nội dung luôn

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Canada

Sáng ngày 14/4, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đã tiếp thân mật bà Mélanie Joly, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Canada cùng thành viên Đoàn công tác thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên. Tham gia Đoàn có bà Iqra Khalid, Nghị sĩ Canada và Đại sứ quán Canada tại Việt Nam.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải tiếp thân mật bà Mélanie Joly, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Canada

Cùng tiếp Đoàn có đồng chí Mai Thị Thúy Nga, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Ngoại vụ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Đại học Thái Nguyên.

Phát biểu tại buổi tiếp, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải bày tỏ sự vui mừng khi được đón tiếp Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Canada đến thăm, làm việc với tỉnh Thái Nguyên; đồng thời thông tin nhanh đến Bộ trưởng những tiềm năng, thế mạnh của tỉnh, đặc biệt trong lĩnh vực thu hút đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết: Năm 2021, trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Thái Nguyên vẫn duy trì tăng trưởng kinh tế đạt 6,56%, cao gấp 2 lần bình quân chung toàn quốc. Cùng với đẩy mạnh phát triển kinh tế, tỉnh luôn thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, nhất là chính sách dành cho các đối tượng yếu thế, phụ nữ, đồng bào dân tộc. Thái Nguyên cũng đang đẩy mạnh thực hiện chuyển đổi số, trong đó có lĩnh vực giáo dục, thông qua chuyển đổi số, đồng bào dân tộc, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn có cơ hội tiếp cận với các chương trình giáo dục tiên tiến, hiện đại… Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy khẳng định những dự án do Chính phủ Canada tài trợ cũng nằm trong chiến lược phát triển chung của tỉnh Thái Nguyên và đã đóng góp hiệu quả vào quá trình phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Đồng chí cảm ơn cá nhân Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Chính phủ Canada đã quan tâm hỗ trợ các dự án tại tỉnh, đồng thời mong muốn trong thời gian tới Bộ Ngoại giao Canada sẽ là cầu nối để tỉnh Thái Nguyên được hợp tác với các đối tác Canada trên các lĩnh vực phát triển kinh tế, xã hội.

Bà Mélanie Joly, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Canada bày tỏ sự vui mừng, ấn tượng khi làm việc với Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên; đồng thời cho biết, trước đó Đoàn đã làm việc tại Đại học Thái Nguyên, trò chuyện với các sinh viên tham gia Dự án “Phòng chống bạo lực trên cơ sở giới trong môi trường đại học ở Việt Nam”. Bà Mélanie Joly rất vui vì Dự án thành công ngoài sự mong đợi. Bà Mélanie Joly cho rằng qua Dự án “Phòng chống bạo lực trên cơ sở giới trong môi trường đại học ở Việt Nam” càng củng cố mối quan hệ giữa Chính phủ Canada và Việt Nam. Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Canada cũng cảm ơn sự đón tiếp nồng hậu của tỉnh Thái Nguyên và có lời mời đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cùng Đoàn cán bộ của tỉnh Thái Nguyên sang thăm đất nước Canada trong thời gian gần nhất.

Mạnh Thắng
thainguyen.gov.vn