Truy cập nội dung luôn

EVN triển khai mẫu hóa đơn điện tử theo quy định của Bộ Tài chính

04-07-2022

Kể từ ngày 1/7, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) áp dụng triển khai mẫu hóa đơn điện tử theo hình thức không có mã của cơ quan thuế và thực hiện truyền đầy đủ dữ liệu hóa đơn về hệ thống lưu trữ điện tử của cơ quan Thuế.

Hội nghị phổ biến pháp luật bưu chính và chương trình thúc đẩy phát triển, ứng dụng nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số

01-07-2022

Ngày 29/6/2022, tại Hà Nội, Bộ TT&TT đã tổ chức Hội nghị phổ biến pháp luật bưu chính và chương trình thúc đẩy phát triển, ứng dụng nền tảng địa chỉ số quốc gia gắn với bản đồ số. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tuyến với sự tham dự của 250 đại biểu từ các Sở TT&TT của 63 tỉnh/thành, các Bưu điện tỉnh.

Cổng thông tin điện tử là kênh cung cấp thông tin thống nhất, tập trung của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng

30-06-2022

Mới đây, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 42/2022/NĐ-CP quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng. Nghị định này có hiệu lực thi hành từ ngày 15/8/2022 và thay thế Nghị định số 43/2011/NĐ-CP của Chính phủ.

Long An: Phát huy vai trò của mạng 5G để hoàn thiện chuyển đổi số, hình thành đô thị thông minh

29-06-2022

Ngày 28/6, Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội khai trương phát sóng dịch vụ 5G tại thành phố Tân An, huyện Bến Lức, huyện Cần Giuộc và huyện Đức Hòa tỉnh Long An.

8 lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng mức cao và nghiêm trọng trong Microsoft

28-06-2022

Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) đã có công văn số 869/CATT/NCSC ngày 16-6-2022 cảnh báo về các lỗ hổng bảo mật ảnh hưởng mức cao và nghiêm trọng tồn tại trong các sản phẩm Microsoft công bố tháng 6-2022.

Giải pháp chuyển đổi số bền vững

27-06-2022

Sở Thông tin và Truyền thông Hải Phòng phối hợp Tập đoàn BKAV tổ chức hội thảo “Phương pháp luận về chuyển đổi số”. Hội thảo được kỳ vọng chuyển tải đến đông đảo các cấp, ngành, đơn vị, doanh nghiệp và các trường đại học trên địa bàn những giải pháp thực hiện chuyển đổi số hiệu quả, bền vững.

Chuyển đổi số - xu hướng tất yếu của nền nông nghiệp hiện đại

27-06-2022

Chuyển đổi số trong nông nghiệp không chỉ góp phần nâng cao hiệu quả quản lý mà còn giúp các nhà sản xuất, kinh doanh nắm bắt nhu cầu tiêu thụ của thị trường và đây là xu hướng tất yếu để phát triển một nền nông nghiệp hiện đại.

Báo chí thích ứng với chuyển đổi số

21-06-2022

Trong dòng chảy chuyển đổi số, báo chí chắc chắn không thể nằm ngoài cuộc. Khi người đọc đã có sự thay đổi nhu cầu và thói quen, thì chuyển đổi số là điều bắt buộc, để giúp báo chí gần gũi và phục vụ công chúng tốt hơn.

Đẩy mạnh hoạt động Tổ công nghệ số cộng đồng

21-06-2022

Nhằm lan tỏa, thúc đẩy chuyển đổi số sâu rộng trên địa bàn tỉnh, thời gian qua, tỉnh Thái Nguyên đã có nhiều giải pháp đẩy mạnh việc đưa nền tảng số, công nghệ số, kỹ năng số đến với người dân thông qua Tổ công nghệ số cộng đồng.

Phú Lương: Trao đổi về công tác chuyển đổi số

20-06-2022

UBND huyện Phú Lương vừa phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông tổ chức chương trình làm việc, trao đổi về công tác chuyển đổi số trong các cơ quan Nhà nước trên địa bàn.

Đặt những 'viên gạch' đầu tiên để chuyển đổi số nông nghiệp

20-06-2022

Hệ thống thông tin và cơ sở dữ liệu ngành Chăn nuôi chính là những viên gạch đầu tiên tạo nền móng cho quá trình chuyển đổi số của ngành nông nghiệp, từ đó thoát khỏi tình trạng mù mờ thông tin.

Đẩy mạnh công tác chuyển đổi số trên địa bàn huyện Phú Lương

17-06-2022

Chiều ngày 16/6, đồng chí Nguyễn Quốc Hữu, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Bí thư Huyện ủy huyện Phú Lương và đồng chí Đỗ Xuân Hòa, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông đồng chủ trì Hội nghị làm việc, trao đổi về công tác chuyển đổi số trong cơ quan nhà nước trên địa bàn huyện Phú Lương năm 2022.

Thúc đẩy quản lý, sử dụng tần số vô tuyến điện hiệu quả

16-06-2022

Thảo luận về sửa đổi Luật Tần số vô tuyến điện, các đại biểu Quốc hội nhấn mạnh, việc hoàn thiện khung khổ pháp luật là một trong những điều kiện tiên quyết để thúc đẩy quản lý, sử dụng tần số vô tuyến điện hiệu quả, góp phần phát triển hạ tầng số đáp ứng nhu cầu chuyển đổi số tại Việt Nam.

Chuyển đổi số ngành Ngoại giao kỳ vọng sẽ trao thêm sức mạnh cho nhà ngoại giao Việt Nam

15-06-2022

Ngoại giao thời chuyển đổi số khác biệt ngoại giao truyền thống về cả không gian, thời gian, về thông điệp, về phong cách và đặc biệt là vai trò rất quan trọng của công nghệ. Cán bộ ngoại giao thời chuyển đổi số cũng khác biệt với cán bộ ngoại giao thời kỳ trước. Họ vừa là chuyên gia truyền thông, là chuyên gia công nghệ, vừa là chuyên gia an toàn an ninh mạng. Kế hoạch chuyển đổi số của Bộ Ngoại giao cần trao thêm sức mạnh cho nhà ngoại giao Việt Nam. Đó là nhận định của Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Huy Dũng tại Tọa đàm về chuyển đổi số do Bộ Ngoại giao tổ chức tại Hà Nội.

Hướng dẫn các hợp tác xã chuyển đổi số trong công tác kế toán

14-06-2022

Ngày 13-6, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh phối hợp với Sở Thông tin và Truyền thông, Công ty CP Misa tổ chức Hội nghị hướng dẫn về công tác tài chính kế toán, hóa đơn điện tử và cập nhật chính sách thuế cho các HTX, công ty, doanh nghiệp là thành viên của Liên minh HTX tỉnh. Tham gia Hội nghị có trên 80 người là giám đốc, kế toán của 62 HTX, doanh nghiệp.

Trao đổi kinh nghiệm về chuyển đổi số với Đoàn công tác UBND tỉnh Bình Phước

13-06-2022

Sáng ngày 13/6, đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tiếp và làm việc với Đoàn công tác của UBND tỉnh Bình Phước do đồng chí Trần Tuyết Minh, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh làm Trưởng Đoàn đến thăm và trao đổi kinh nghiệm về công tác chuyển đổi số với tỉnh Thái Nguyên. Tham dự buổi tiếp và làm việc với Đoàn có lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh; đại diện VNPT Thái Nguyên và Viettel Thái Nguyên.

Chuyển đổi số ở Sảng Mộc

12-06-2022

Sảng Mộc (Võ Nhai) và La Bằng (Đại Từ) là 2 địa phương được tỉnh Thái Nguyên lựa chọn thí điểm xây dựng xã “thông minh”. Đây là một chủ trương lớn nhằm từng bước xây dựng Thái Nguyên trở thành trung tâm chuyển đổi số của khu vực trung du miền núi phía Bắc trong giai đoạn 2021 - 2025. Đến nay, sau hơn 1 năm thí điểm chuyển đổi số, xây dựng xã “thông minh”, vùng cao Sảng Mộc đã có nhiều thay đổi tích cực. Trường học, Trạm y tế và hàng trăm hộ dân đã có thể tiếp cận tới những công cụ, dịch vụ tiện ích do chuyển đổi số mang lại.

Chuyển đổi số tạo nên một môi trường kinh doanh nông sản lành mạnh

11-06-2022

Dịch Covid-19 một mặt khiến nông sản nước ta gặp nhiều khó khăn trong quá trình tiêu thụ, song mặt khác lại mở ra con đường tiêu thụ mới với chi phí thấp, hiệu quả cao là giao thương trên nền tảng số.

Cần một không gian mới rộng hơn cho công nghiệp công nghệ số

10-06-2022

Công nghệ thông tin (CNTT), công nghệ số đã trở thành một phần không thể thiếu để phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt với sự xuất hiện của cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 (CMCN 4.0). Bài viết này tập trung nghiên cứu, giới thiệu về khuôn khổ thể chế mới để phát triển công nghiệp công nghệ số nói riêng và phát triển đất nước kinh tế - xã hội nói chung.

Bộ Thông tin và Truyền thông tích cực, chủ động đẩy lùi "tín dụng đen" trên môi trường mạng

09-06-2022

Trong thời gian qua, hoạt động cho vay nặng lãi, "tín dụng đen" với nhiều thủ đoạn tinh vi, liều lĩnh, đặc biệt thủ đoạn cho vay tiền thông qua ứng dụng (app) hoặc lập các tài khoản, hội nhóm trên mạng xã hội (Zalo, Facebook) để mời chào, dụ dỗ người kinh doanh nhỏ lẻ, lao động thu nhập thấp, công nhân, thanh, thiếu niên...vay tiền đang có diễn biến phức tạp. Dưới góc độ quản lý nhà nước về thông tin và truyền thông, Bộ Thông tin và Truyền thông đã tích cực, chủ động phối hợp với các bộ, ngành liên quan để thực hiện các giải pháp nhằm ngăn chặn, phòng ngừa hiệu quả hoạt động “tín dụng đen” trên môi trường mạng.