Truy cập nội dung luôn

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải tiếp công dân định kỳ tháng 02/2022

17-02-2022 15:11

Sáng 17/2, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Thái Nguyên đã tiếp công dân định kỳ tháng 02/2022 để xem xét, cho ý kiến đối với vụ việc của công dân Nguyễn Thanh Thái (đại diện cho 08 hộ dân), thường trú tại Tổ dân phố 8, phường Quang Trung, TP. Thái Nguyên.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải tiếp công dân định kỳ tháng 02/2022

Dự buổi tiếp công dân có các đồng chí: Phạm Văn Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Tổ công tác giúp việc Bí thư Tỉnh ủy tiếp dân; lãnh đạo các cơ quan liên quan và UBND TP. Thái Nguyên.

Theo đơn trình bày của công dân Nguyễn Thanh Thái và các hộ dân thuộc ngõ 52, phường Quang Trung (TP.Thái Nguyên): Trước năm 2009, các hộ dân sử dụng đường dân sinh ngõ 52 cũ (tổng chiều dài toàn ngõ khoảng 250m) nối thẳng ra đường Việt Bắc. Thực hiện dự án xây dựng Khu vui chơi du lịch, UBND tỉnh Thái Nguyên đã thu hồi một đoạn đường dân sinh ngõ 52 với chiều dài hơn 100m, diện tích 288m2 để giao cho Công ty Khách sạn du lịch Dạ Hương và quy hoạch điều chỉnh đường dân sinh này. Năm 2017, khi thực hiện dự án Khu tái định cư tổ 39 (nay là Tổ dân phố 8), phường Quang Trung, UBND TP. Thái Nguyên đã lấy một phần diện tích đất ở đầu ngõ 52 để giao đất tái định cư cho hộ dân, đồng thời điều nắn chỉnh đường dân sinh ngõ 52 để phục vụ người dân đi lại.

Đến nay, sau một số lần điều chỉnh quy hoạch, đường dân sinh ngõ 52, phường Quang Trung vẫn có một phần nằm trong diện tích đất được UBND tỉnh giao cho Công ty Khách sạn du lịch Dạ Hương (nay thuộc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cấp cho ông Đỗ Trọng Hiệp, Giám đốc Công ty Khách sạn du lịch Dạ Hương) và một phần đi qua đất của gia đình ông Nguyễn Hữu Chinh nhưng chưa thực hiện đền bù. Vướng mắc về mặt bằng đã làm một phần đường ngõ 52 bị gấp khúc, thắt nút cổ chai, lòng đường thu hẹp, khiến việc đi lại của người dân gặp khó khăn. Các hộ dân đề nghị cơ quan có thẩm quyền giải quyết để Nhân dân có đường đi chung được thuận lợi .

Công dân Nguyễn Thanh Thái (đại diện cho 08 hộ dân của Tổ dân phố 8) phát biểu ý kiến tại buổi tiếp

Tại buổi tiếp công dân, sau khi nghe ý kiến của công dân; phát biểu của các sở, ngành liên quan và UBND TP. Thái Nguyên, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải khẳng định: Việc kiến nghị của người dân đề nghị có đường đi chung để đảm bảo sinh hoạt của mình là chính đáng. Căn cứ vào hồ sơ hiện có và trên thực tế, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy giao Ban Cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường, Thanh tra tỉnh xác định nguồn gốc sử dụng đất liên quan; đồng thời, giải quyết dứt điểm các vướng mắc để các hộ dân có đường đi lại thuận tiện, thời hạn xong trước ngày 15/4/2022.

Thanh Thủy
thainguyen.gov.vn