Truy cập nội dung luôn

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên tiếp công dân định kỳ tháng 12/2021

22-12-2021 14:53

Sáng ngày 22/12, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 12/2021 để xem xét, cho ý kiến chỉ đạo giải quyết vụ việc của công dân Nguyễn Văn Thanh, cư trú tại tổ 17, phường Hoàng Văn Thụ, (TP. Thái Nguyên).

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 12/2021

Dự buổi tiếp công dân có đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Tổ công tác giúp việc Bí thư Tỉnh ủy tiếp dân; lãnh đạo các cơ quan liên quan và UBND TP. Thái Nguyên.

Theo nội dung đơn kiến nghị của công dân Nguyễn Văn Thanh: Gia đình ông được UBND TP. Thái Nguyên cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ) số AO 202516 ngày 13/02/2009 tại thửa đất số 451, tờ bản đồ số 10, phường Quan Triều, TP. Thái Nguyên với diện tích là 90 m2 đất ở, có nguồn gốc do nhận chuyển nhượng từ gia đình bà Phạm Lệ Thành. Năm 2011, thực hiện dự án Khu dân cư số 3, phường Quan Triều, TP. Thái Nguyên, UBND TP. Thái Nguyên đã ban hành Quyết định số 5696/QĐ-UBND ngày 27/5/2011 về việc thu hồi thửa đất nêu trên; đồng thời ban hành Quyết định phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB) trong đó thửa đất của gia đình ông Nguyễn Văn Thanh được bồi thường với tổng số tiền là 199.800.000 đồng. Tuy nhiên, đến nay gia đình ông Nguyễn Văn Thanh vẫn chưa nhận được tiền bồi thường, hỗ trợ GPMB và đất tái định cư. Ông Nguyễn Văn Thanh đã nhiều lần có đơn kiến nghị đến cơ quan chức năng nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Trước vụ việc của gia đình ông Nguyễn Văn Thanh, các cơ quan chức năng đã nhiều lần giải quyết và đưa ra phương án cụ thể là giao cho ông Thanh ô đất số CL22 (thửa đất số 932, tờ bản đồ địa chính số 10, diện tích 92,5 m2, loại đất ODT). Tuy nhiên, gia đình ông chưa nhất trí nhận lô đất trên mà đề nghị được giao lô đất khác có vị trí tương đương với lô đất đã bị thu hồi.

Sau khi nghe kiến nghị của công dân và ý kiến đề xuất của các sở, ngành chức năng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: Nguyện vọng của công dân Nguyễn Văn Thanh là chính đáng và việc giải quyết cho công dân cần phải thực hiện trong thời gian sớm nhất. Các bước giải quyết phải tuân thủ theo đúng quy định của pháp luật và thời gian hoàn thành phải xong trước ngày 31/12/2021. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng thông tin tới công dân về công tác tiếp dân của tỉnh Thái Nguyên trong thời gian qua. Theo đó, công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo được các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Nguyên thường xuyên quan tâm, chỉ đạo, đôn đốc các địa phương và cơ quan liên quan thực hiện theo đúng quy định của pháp luật. Qua đó đã nêu cao tinh thần trách nhiệm của người đứng đầu các địa phương và các cơ quan liên quan, nhằm kịp thời lắng nghe, chỉ đạo xử lý và giải quyết những khiếu nại, tố cáo của công dân trên địa bàn./.

Thanh Thủy
thainguyen.gov.vn