Truy cập nội dung luôn

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy tiếp công dân định kỳ tháng 11/2021

17-11-2021 14:14

Sáng ngày 17/11, đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11/2021 để xem xét, cho ý kiến chỉ đạo giải quyết vụ việc của công dân Lương Ngọc Đình, trú tại tổ 16, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Thái Nguyên.

 

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Thanh Hải chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 11/2021

Dự buổi tiếp công dân có đồng chí Phạm Văn Thọ, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy; đồng chí Lê Quang Tiến, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các thành viên Tổ công tác giúp việc Bí thư Tỉnh ủy tiếp dân; lãnh đạo các cơ quan liên quan và UBND thành phố Sông Công.

Nội dung đơn của công dân Lương Ngọc Đình phản ánh: Từ tháng 9/1973 đến tháng 4/1989, ông Lương Ngọc Đình công tác trong quân đội; Ông Đình được chuyển công tác về Trạm Ngoại thương thị xã Sông Công từ tháng 4/1989 đến tháng 5/1993, sau đó ông được cho nghỉ thôi việc vì Trạm Ngoại thương bị giải thể theo Quyết định của UBND tỉnh Bắc Thái. Thời gian công tác của ông được tính là 20 năm 02 tháng và được hưởng số tiền trợ cấp thôi việc là 2.585.000 đồng. Tuy nhiên, từ khi giải thể đến nay, ông chưa được nhận bất kỳ khoản tiền trợ cấp và chế độ gì. Ông Lương Ngọc Đình đã nhiều lần gửi đơn đề nghị giải quyết lên các cơ quan chức năng của thành phố Sông Công và tỉnh Thái Nguyên nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết… Tại buổi tiếp, ông Lương Ngọc Đình tiếp tục đề nghị đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Thái Nguyên xem xét, chỉ đạo cơ quan chức năng giải quyết chế độ cho ông theo đúng quy định của pháp luật.

Trên cơ sở tài liệu liên quan, kiến nghị của công dân và ý kiến tham mưu của các sở, ngành chức năng, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho rằng: Kiến nghị của công dân Lương Ngọc Đình phản ánh là có cơ sở, là nguyện vọng chính đáng; công dân có ý thức chấp hành pháp luật, có tinh thần phối hợp trong giải quyết sự việc; đề nghị UBND thành phố Sông Công và các cơ quan liên quan rà soát toàn bộ hồ sơ của công dân để giải quyết chế độ cho công dân nhanh chóng, đúng quy định; cơ quan chức năng, cán bộ liên quan cần nghiêm túc rút kinh nghiệm, không để tái diễn, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích chính đáng của công dân. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương triển khai việc chi trả, bồi thường cho công dân Lương Ngọc Đình theo đúng quy định pháp luật, hoàn thành trước ngày 23/11/2021./.

Thanh Thủy
thainguyen.gov.vn