Truy cập nội dung luôn

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh tiếp công dân định kỳ tháng 5

30-05-2022 18:23

Ngày 30/5, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 5/2022 để xem xét, cho ý kiến chỉ đạo giải quyết vụ việc của công dân Nguyễn Thị Ngọ, thường trú tại tổ 4, phường Tân Thịnh (TP. Thái Nguyên). Tham dự buổi tiếp có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và UBND TP. Thái Nguyên.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 5/2022

Nội dung vụ việc như sau: Thực hiện Dự án xây dựng Trung tâm điều hành Đại học Thái Nguyên theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ, UBND tỉnh Thái Nguyên ban hành quyết định thu hồi đất, giao đất bổ sung cho Đại học Thái Nguyên, trong đó gia đình bà Nguyễn Thị Ngọ bị thu hồi 2.015m2 đất thổ cư; 1.388m2 đất vườn tạp; 1.369m2 đất nông nghiệp. Phương án bồi thường giải phóng mặt bằng 05 đợt, đợt cuối phê duyệt với tổng giá trị trên 758 triệu đồng. Chủ Dự án đã phối hợp với các đơn vị liên quan mời bà Nguyễn Thị Ngọ lên nhận tiền bồi thường. Tuy nhiên, gia đình bà Nguyễn Thị Ngọ không đồng ý nhận tiền, không bàn giao mặt bằng cho Dự án. Vì vậy, năm 2006, UBND TP. Thái Nguyên đã cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất đối với gia đình bà để bàn giao mặt bằng cho Dự án. Thực hiện quyết định cưỡng chế, bà Ngọ đã nhận tiền bồi thường và được giao ô đất số 179, Khu tái định cư Nam Đại học Thái Nguyên. Tuy nhiên, bà Ngọ chưa nộp tiền sử dụng đất (tính đến nay, số tiền sử dụng đất gia đình bà phải nộp là trên 520 triệu đồng). Hiện, bà Nguyễn Thị Ngọ đề nghị nộp tiền sử dụng đất để được giao đất, cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất tái định cư cho gia đình bà tại ô đất số 179 nói trên.

Bà Nguyễn Thị Ngọ trình bày nguyện vọng tại buổi tiếp công dân

Sau khi nghe ý kiến của công dân, đề xuất của các sở, ban, ngành liên quan và TP. Thái Nguyên, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng chỉ đạo: Nguyện vọng được giao đất và cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của công dân Nguyễn Thị  Ngọ là chính đáng, giao UBND TP. Thái Nguyên bàn giao đất tái định cư tại khu vực trục đường Bắc Sơn kéo dài cho công dân Nguyễn Thị Ngọ theo thời gian thỏa thuận; đồng thời, công dân Nguyễn Thị Ngọ có trách nhiệm thanh toán tiền sử dụng đất đến thời điểm này để đảm bảo các quyền, lợi chính đáng theo quy định pháp luật.

Thành Chung
thainguyen.gov.vn