Truy cập nội dung luôn

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng tiếp công dân định kỳ tháng 3

30-03-2022 17:43

Chiều 30/3, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã tiếp công dân định kỳ tháng 3 năm 2022 để giải quyết đơn của công dân Bùi Thị Hạnh và con trai là Nguyễn Hùng Toàn, thường trú tại số nhà 70, phường Quang Trung, TP. Thái Nguyên. Tham dự buổi tiếp có lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan và UBND TP. Thái Nguyên.

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì buổi tiếp công dân định kỳ tháng 3

Theo nội dung đơn của công dân: Dự án xây dựng Trung tâm điều hành Đại học Thái Nguyên được triển khai từ năm 2000 theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ. Để thực hiện Dự án, UBND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành một số quyết định về phê duyệt dự toán đền bù giải phóng mặt bằng; thu hồi đất, giao đất bổ sung cho Đại học Thái Nguyên, trong đó gia đình bà Bùi Thị Hạnh bị thu hồi và được đền bù đối với diện tích 900 m2 đất thổ cư (tại thửa đất số 235a); 117,7 m2 đất vườn tạp và 30 m2 đất nông nghiệp. Tuy nhiên, thời điểm đó Đại học Thái Nguyên chưa bố trí được kinh phí để chi trả tiền đền bù cho gia đình bà Bùi Thị Hạnh và một số hộ dân khác có đất bị thu hồi. Từ năm 2003 đến năm 2006, Đại học Thái Nguyên đã 04 lần lập hồ sơ và được UBND tỉnh phê duyệt điều chỉnh, bổ sung dự toán bồi thường giải phóng mặt bằng để thay thế giá trị bồi thường tại quyết định cũ. Theo đó, xác định bà Bùi Thị Hạnh được bồi thường, hỗ trợ 300 m2 đất thổ cư và 600 m2 đất vườn tạp, tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ giải phóng mặt bằng là 904.268.791 đồng. Gia đình bà Bùi Thị Hạnh đã nhận 899.268.791 đồng (còn 5.000.000 đồng tiền thưởng bàn giao mặt bằng không chi trả do gia đình bà Hạnh chưa bàn giao mặt bằng); đồng thời gia đình bà Bùi Thị Hạnh đã được giao 01 ô đất tái định cư số 257 tại Khu dân cư Nam Đại học Thái Nguyên và được UBND TP. Thái Nguyên cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Đến nay, hộ bà Bùi Thị Hạnh đã nhận tiền, được giao đất tái định cư, nhưng chưa bàn giao mặt bằng tại thửa đất ở số 235a và tiếp tục khiếu nại về việc đền bù diện tích đất ở không đúng Luật Đất đai và giá bồi thường thấp.

Sau khi nghe ý kiến của công dân và ý kiến đề xuất của các sở, ban, ngành liên quan, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng yêu cầu các sở, ngành tiếp tục phối hợp với Đại học Thái Nguyên rà soát lại toàn bộ quy hoạch chi tiết Trung tâm điều hành Đại học Thái Nguyên, xác định diện tích đất của những hộ dân chưa bàn giao mặt bằng để báo cáo UBND tỉnh. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Đại học Thái Nguyên báo cáo Bộ Giáo dục và Đào tạo sớm bố trí kinh phí để thực hiện chi trả cho các hộ dân chưa nhận được đền bù tại khu vực Trung tâm điều hành Đại học Thái Nguyên.

Thanh Thủy
thainguyen.gov.vn