Truy cập nội dung luôn

Phải đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng đối tượng và tiến độ khi tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi

Phải đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng đối tượng và tiến độ khi tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi - đây là yêu cầu của đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh tại buổi kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho học sinh Trường THCS Chu Văn An, TP. Thái Nguyên vào sáng nay (19/4) theo Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đặng Xuân Trường và thành viên trong Đoàn kiểm tra công tác tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 tại Trường THCS Chu Văn An (TP. Thái Nguyên)

Theo kế hoạch tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi được tổ chức tại các trường THCS và trạm y tế trên địa bàn tỉnh. Theo đó, trong đợt 1 sẽ có 12.800 liều vắc xin phòng COVID-19 được tiêm cho các em từ 5 đến dưới 12 tuổi đủ điều kiện tiêm chủng. Riêng đối với các em thuộc trường hợp đã bị mắc COVID-19 thì theo quy định sau 3 tháng mới được tiêm vắc xin. Tại Trường THCS Chu Văn An, trong đợt 1 có 181/320 học sinh khối lớp 6 đủ điều kiện tiêm vắc xin phòng COVID-19. Qua kiểm tra, công tác chuẩn bị tại các khu vực chờ trước tiêm, khám sàng lọc, tiêm chủng, theo dõi phản ứng sau tiêm... đã được Nhà trường phối hợp Trung tâm Y tế TP. Thái Nguyên chuẩn bị đầy đủ theo quy định.

Tại buổi kiểm tra, đồng chí Đặng Xuân Trường, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh nhấn mạnh: Việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn tỉnh là đợt tiêm chủng đặc biệt quan trọng. Do đó, việc triển khai kế hoạch tiêm chủng phải đảm bảo an toàn, hiệu quả, đúng đối tượng và tiến độ đề ra. Sử dụng 100% số liều vắc xin phòng COVID-19 được cấp để tiêm miễn phí cho trẻ theo quy định; ngành Y tế phối hợp với ngành giáo dục chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế bảo đảm cho việc tiêm chủng; rà soát, lập danh sách các em đủ điều kiện tiêm chủng. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh yêu cầu Nhà trường cần đẩy mạnh tuyên truyền đến các bậc phụ huynh cho trẻ đủ điều kiện được tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19; đồng thời yêu cầu Sở Y tế tổ chức đội y tế lưu động kịp thời xử lý các trường hợp có phản ứng sau tiêm cũng như tăng cường kiểm tra, giám sát công tác tiêm chủng đảm bảo an toàn, hiệu quả.

Mạnh Thắng
thainguyen.gov.vn