Truy cập nội dung luôn

Kiểm tra, giám sát Dự án “hỗ trợ miễn phí sữa cho trẻ em tiểu học giai đoạn 2017 - 2022”

Ngày 10/5, Quỹ Bảo trợ trẻ em (BTTE) Việt Nam phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh tổ chức Đoàn kiểm tra, giám sát Dự án “hỗ trợ miễn phí sữa cho trẻ em tiểu học giai đoạn 2017 - 2022” tại Trường Tiểu học Yên Đổ, huyện Phú Lương.

 

Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã tặng quà Trường Tiểu học Yên Đổ, huyện Phú Lương

Chương trình “Hỗ trợ miễn phí sữa cho trẻ em tiểu học giai đoạn 2017 - 2022” với mục tiêu hỗ trợ nhằm cải thiện tình trạng dinh dưỡng của trẻ em tuổi tiểu học, đặc biệt là ở các huyện nghèo thông qua hoạt động cho trẻ em uống sữa hàng ngày nhằm giảm tỷ lệ suy dinh dưỡng và nâng cao thể lực của trẻ em Việt Nam góp phần phát triển nguồn nhân lực trong tương lai. Chương trình được triển khai trong 5 năm (bắt đầu từ năm 2017) với tổng kinh phí 25 tỷ đồng do Công ty Cổ phần Đầu tư & Kinh doanh Golf Long Thành tài trợ.

Năm 2021, Quỹ BTTE Việt Nam đã triển khai thực hiện Dự án năm thứ 5 tại các tỉnh: Cao Bằng, Bắc Kạn, Phú Thọ, Thái Nguyên... Tại Thái Nguyên, Dự án này được triển khai tại Trường Tiểu học Yên Đổ, huyện Phú Lương với gần 300 em học sinh là người dân tộc thiểu số, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Từ tháng 9/2021 đến nay, Nhà trường đã thực hiện việc phát sữa đều đặn cho học sinh là 01 hộp/em vào buổi sáng hàng ngày, nếu nghỉ, các em sẽ được phát bổ sung vào ngày hôm sau. Đến thời điểm này, Nhà trường đã phát cho học sinh trên 46 nghìn hộp. Ngoài ra, công tác tuyên truyền phổ biến cho Chương trình hỗ trợ miễn phí sữa cho trẻ em được Nhà trường chú trọng quan tâm như: Treo pano, áp phích, tờ rơi theo đúng quy định.

Qua kiểm tra, Đoàn công tác đã ghi nhận và đánh giá cao việc thực hiện Dự án trong thời gian qua của Trường Tiểu học Yên Đổ, huyện Phú Lương. Đây là chương trình có ý nghĩa thiết thực, góp phần nâng cao nhận thức của trẻ em, gia đình, Nhà trường và cộng đồng đối với việc bổ sung dinh dưỡng nâng cao thể lực cho trẻ em giai đoạn tiểu học./.

Trần Huyền
thainguyen.gov.vn