Truy cập nội dung luôn

Món quà ý nghĩa dành tặng trẻ em khó khăn

Những ngày tháng 6 - Tháng hành động vì trẻ em, nhiều tổ chức, cá nhân, địa phương, đơn vị trong tỉnh đang tích cực triển khai các hoạt động hướng tới đối tượng là học sinh, đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó có những suất học bổng do Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh vận động trao tặng các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, giúp các em có thêm niềm tin để vững bước trong chặng đường sắp tới.

Lãnh đạo Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh và huyện Phú Lương cùng đại diện Công ty TNHH Xây dựng và Phát triển miền núi trao học bổng cho các cháu học sinh có hoàn cảnh đặc biệt

Ông Lê Đình Cường, Chủ tịch Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, chia sẻ: Nhằm hỗ trợ các cháu có hoàn cảnh đặc biệt vượt qua khó khăn, hoàn thành nhiệm vụ học tập ở bậc học phổ thông, Ban Chỉ đạo công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em tỉnh đã ban hành kế hoạch triển khai thực hiện các văn bản chỉ đạo của Đảng và Nhà nước, của tỉnh về công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em giai đoạn 2021-2030; thực hiện đồng bộ với các hoạt động trợ giúp và công tác an sinh xã hội, góp phần hoàn thành các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh. 

Bám sát chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, trên cơ sở hướng dẫn của các ngành chức năng, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh đã xây dựng kế hoạch triển khai Chương trình hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn. Chương trình hướng đến 5 nhóm trẻ cụ thể (trong 14 nhóm trẻ có hoàn cảnh đặc biệt theo Luật Trẻ em năm 2016), đó là: Trẻ em mồ côi cả cha và mẹ; trẻ em bị bỏ rơi; trẻ em không nơi nương tựa; trẻ em khuyết tật trong các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn; trẻ em phải bỏ học kiếm sống, chưa hoàn thành phổ cập giáo dục THCS.

Theo kế hoạch, trong 5 năm (2021-2025), tỉnh Hội sẽ vận động tài trợ để các em thuộc nhóm đối tượng này được hưởng hỗ trợ 10 tháng trong một năm học, mỗi tháng 500.000 đồng. Dự kiến mỗi năm, Hội phấn đấu vận động để 100 em được hưởng học bổng này.

Bà Nguyễn Thị Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh, cho hay: Thông qua các kênh thông tin tuyên truyền, tỉnh Hội đã vận động được đông đảo nhà hảo tâm, các doanh nghiệp, doanh nhân trong và ngoài tỉnh ủng hộ Chương trình. Kết thúc năm học 2021-2022, Hội đã trao được 107 suất học bổng cho các em có hoàn cảnh đặc biệt. Trong số đó có 47 em nữ, 48 em mồ côi cả cha và mẹ, 7 em khuyết tật, 12 em đang mắc bệnh xã hội, bệnh hiểm nghèo... Cùng với trao học bổng, nhiều phần quà thiết thực, ý nghĩa khác cũng đã được trao tận tay những em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn.

Với những hoạt động thiết thực, ý nghĩa như trên, Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh Thái Nguyên đã góp phần tích cực vào công tác an sinh xã hội, hỗ trợ kịp thời cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, góp phần giảm thiểu trẻ em bị ngược đãi, bạo hành, xâm hại. Đồng thời góp sức xây dựng môi trường sống an toàn, lành mạnh và thực hiện đầy đủ các quyền cơ bản để trẻ em được phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. 


baothainguyen.vn