Truy cập nội dung luôn

Quỹ Bảo trợ trẻ em Thái Nguyên: "Cầu nối" những tấm lòng vàng

19-06-2022

Quỹ Bảo trợ trẻ em Thái Nguyên (Quỹ) được ví như chiếc cầu nối giữa những tấm lòng vàng với trẻ em (TE) có hoàn cảnh đặc biệt. Nhờ Quỹ hỗ trợ kịp thời, nhiều TE có cơ hội được chữa trị căn bệnh hiểm nghèo, tiếp tục học tập, trở thành người có ích cho xã hội. Hiệu quả hoạt động Quỹ góp phần đưa Thái Nguyên vào nhóm 10 tỉnh, thành phố trên cả nước có chỉ số thực hiện quyền trẻ em tốt nhất do Cục Trẻ em công bố xếp hạng từ nhiều năm gần đây.

Món quà ý nghĩa dành tặng trẻ em khó khăn

15-06-2022

Những ngày tháng 6 - Tháng hành động vì trẻ em, nhiều tổ chức, cá nhân, địa phương, đơn vị trong tỉnh đang tích cực triển khai các hoạt động hướng tới đối tượng là học sinh, đặc biệt là những em có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó có những suất học bổng do Hội Bảo trợ người khuyết tật và Bảo vệ quyền trẻ em tỉnh vận động trao tặng các học sinh có hoàn cảnh đặc biệt, giúp các em có thêm niềm tin để vững bước trong chặng đường sắp tới.

Hãy cho con một mùa hè đúng nghĩa

13-06-2022

Mùa hè là thời điểm để trẻ được nghỉ ngơi, thư giãn vui chơi sau chuỗi ngày học tập. Trong thời gian nghỉ hè, học sinh (HS) cần được quan tâm đến sức khỏe tinh thần, phát triển kỹ năng hơn là tiếp tục học kiến thức văn hóa. Thế nhưng hiện nay, trên thực tế, kỳ nghỉ hè đang trở thành “kỳ học thứ ba” đối với rất nhiều trẻ em, nhất là khu vực thành thị.

Phòng, chống đuối nước cho trẻ: Trách nhiệm toàn xã hội

13-06-2022

Thời gian qua, những vụ trẻ em bị đuối nước thương tâm trên địa bàn TP. Phổ Yên đã để lại nỗi đau dai dẳng cho người thân và gia đình nạn nhân. Vì vậy, cơ quan chức năng và các địa phương ở TP. Phổ Yên đã có nhiều giải pháp nhằm phòng, chống tai nạn đuối nước cho trẻ.

Thái Nguyên: Trên 2.000 trẻ em được khám sàng lọc miễn phí bệnh tim bẩm sinh

12-06-2022

Trong hai ngày (11 và 12/6), Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thái Nguyên đã phối hợp với Tổ chức The VinaCapital Foundation (VCF) và Bệnh viện E Hà Nội tổ chức Chương trình khám sàng lọc tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên năm 2022 tại 02 địa điểm là Bệnh viện Đa khoa huyện Đại Từ và Bệnh viện Chỉnh hình và phục hồi chức năng tỉnh Thái Nguyên.

Trại hè - Sân chơi bổ ích cho trẻ

12-06-2022

Mô hình trại hè cho trẻ đang được phổ biến rộng rãi trên địa bàn tỉnh, dần trở nên quen thuộc với nhiều gia đình. Các mô hình trại hè với hình thức đa dạng, những hoạt động sôi nổi và bổ ích mang đến cho các bạn nhỏ một mùa hè đầy thú vị, ý nghĩa.

Bảo vệ trẻ trước nguy cơ bị xâm hại

12-06-2022

Những vụ việc liên quan đến vấn đề xâm hại trẻ em luôn diễn biến phức tạp, gây bức xúc trong dư luận. Việc trẻ em bị xâm hại không chỉ để lại những ảnh hưởng trên cơ thể mà còn khiến các em bị tổn thương sâu sắc về mặt tinh thần. Để hạn chế tình trạng xâm hại trẻ em rất cần sự chung tay vào cuộc mạnh mẽ của gia đình và cộng đồng.

Đau đầu quản lý con trẻ ngày hè

12-06-2022

Tháng 6, hoa phượng vĩ nở đỏ rực cả một góc trời, lũ con trẻ háo hức đón những ngày hè thảnh thơi sau bao tháng ngày bận rộn với chuyện học hành, thi cư. Dẫu vậy, hè về, không ít phụ huynh ở Thái Nguyên đau đầu với nỗi lo quản lý con trẻ ngày hè.

Quan tâm phòng, chống tai nạn thương tích cho trẻ em vùng cao

11-06-2022

Do phong tục tập quán, cộng với đời sống còn khó khăn nên nhiều gia đình ở vùng dân tộc thiểu số (DTTS), miền núi (MN) trên địa bàn tỉnh không có điều kiện để chăm sóc tốt cho con cái, các em thường theo bố, mẹ đi làm đồng, làm nương rẫy từ nhỏ. Điều này đã và đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ dẫn đến những tai nạn thương tích đối với trẻ.

Phú Lương: Trao 10 suất học bổng cho học sinh đặc biệt khó khăn

05-06-2022

Ngày 3-6, huyện Phú Lương phối hợp với Công ty TNHH Xây dựng và Phát triển nông thôn miền núi (nhà tài trợ), Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Bảo vệ trẻ em tỉnh Thái Nguyên, tổ chức trao học bổng cho học sinh mồ côi, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại chương trình “ Niềm tin cho em” của huyện Phú Lương.

Hãy lên tiếng để bảo vệ trẻ em

02-06-2022

Thống kê của Cục Trẻ em (Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội) cho thấy, chỉ trong ba tháng đầu năm, cả nước đã có 147 trẻ bị xâm hại, tăng 30 em so quý I/2021, trong đó có các trường hợp bị bạo lực, xâm hại tình dục, bị bắt cóc, mất tích hoặc bị bỏ rơi...; Tổng đài Quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã tiếp nhận hơn 202.000 cuộc gọi, tư vấn khoảng 10.600 ca (tăng hơn 45% so cùng kỳ năm 2021).

Chuyện giảm nghèo của người Mông ở Đồng Tâm

30-05-2022

Đồng Tâm là xóm đặc biệt khó khăn của xã Động Đạt (Phú Lương) với 74 hộ, 300 nhân khẩu, trong đó có trên 80% là người dân tộc Mông. Những năm gần đây, được sự quan tâm, hỗ trợ của Nhà nước và sự nỗ lực tự thân, cuộc sống của bà con đã thay đổi đáng kể. Tỷ lệ hộ nghèo, cận nghèo giảm từ trên 55% năm 2015 xuống còn hơn 29% hiện nay.

Tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích, phòng, chống đuối nước trẻ em

27-05-2022

Thực hiện Công điện số 01/CĐ-UBQGVTE ngày 04/4/2022 của Ủy ban Quốc gia về trẻ em về việc tăng cường các biện pháp phòng, chống tai nạn, thương tích, phòng, chống đuối nước trẻ em, ngày 18/4, UBND tỉnh ban hành Công văn số 1532/UBND-KGVX chỉ đạo thực hiện nội dung trên.

Tập huấn rà soát hộ nghèo phát sinh mới năm 2022

18-05-2022

Ngày 18-5, Ban Chỉ đạo rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh tổ chức Hội nghị trực tuyến 3 cấp về triển khai Thông tư số 02/2022/TT-BLĐTBXH; tập huấn hướng dẫn rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo phát sinh mới năm 2022 theo chuẩn nghèo đa chiều giai đoạn 2022- 2025.

“Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”

16-05-2022

Đó là chủ đề của Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, do Ban chỉ đạo công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em tỉnh đề ra.

Phó Thủ tướng yêu cầu chủ động ứng phó bệnh viêm gan cấp ở trẻ em

13-05-2022

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành văn bản số 2956/VPCP-KGVX gửi các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ; UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về bệnh viêm gan cấp ở trẻ em.

Để người nghèo đến gần hơn với dịch vụ xã hội

10-05-2022

Thời gian qua, huyện Đồng Hỷ đã tích cực triển khai các giải pháp hỗ trợ để người nghèo được tiếp cận với các dịch vụ xã hội cơ bản, nhất là tại những vùng có đông đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) sinh sống. Sự hỗ trợ này đã đem lại nhiều kết quả tích cực, giúp người dân nâng cao chất lượng cuộc sống, giảm nghèo bền vững.

Trao quà hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

10-05-2022

Ngày 10-5, Đoàn công tác của Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội TP. Phổ Yên tổ chức thăm và trao quà hỗ trợ cho gia đình trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn phường Hồng Tiến và phường Tiên Phong.

Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh: Giám sát việc thực hiện các chính sách xã hội trên địa bàn TP. Sông Công

10-05-2022

Sáng 10/5, Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh đã giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ tổ chức, cá nhân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và chính sách trợ giúp xã hội trên địa bàn TP. Sông Công. Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh chủ trì buổi giám sát.