Truy cập nội dung luôn

Hơn 37 tỷ đồng hỗ trợ hộ nghèo

04-01-2022

Năm 2021, toàn tỉnh có gần 54.000 lượt người nghèo, cận nghèo được hỗ trợ đột xuất và tặng quà Tết Nguyên đán, với tổng kinh phí hơn 37 tỷ đồng.

Cục trẻ em kêu gọi tố cáo bạo hành, xâm hại trẻ em qua đường dây nóng 111

04-01-2022

Để kịp thời gửi phản ánh, tố cáo các hành vi bạo hành trẻ em, Cục trẻ em kêu gọi người dân có thể gọi đến đường dây nóng miễn phí 24/7 của Tổng đài Quốc gia Bảo vệ trẻ em 111.

Tăng cường giải pháp bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

04-01-2022

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa ký ban hành Chỉ thị số 36/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường giải pháp bảo vệ, chăm sóc trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Đường về của những mảnh đời lầm lạc - Bài 2: Nỗi đau cùng cực

04-01-2022

"Quãng đường người mẹ bước đi theo đứa con bị nghiện không bao giờ quên được. Từ chi tiết nhỏ nhất, tôi cũng không thể nào quên được, nó ăn sâu vào trí não, đến nỗi bây giờ khi nhớ lại tôi vẫn cảm thấy rùng mình bởi sự tàn phá khủng khiếp của nó" - bà Vũ Thị Lập (sinh năm 1951, ở Cầu Giấy, Hà Nội, mẹ của Nguyễn Việt Dũng) mở đầu câu chuyện kể về hành trình cùng con cai nghiện ma túy với sự ám ảnh, thảng thốt còn đọng trên khuôn mặt phúc hậu của bà.

Bạo hành trẻ em - Chuyện cũ, nỗi đau mới

02-01-2022

Chuyện trẻ em bị bạo hành không mới, thậm chí rất cũ, nhưng mỗi khi có sự việc đau lòng xảy ra, ai cũng thấy xót xa như lần đầu.

Niềm vui với những đối tượng bảo trợ xã hội

01-01-2022

HĐND tỉnh vừa hoàn thành kỳ họp cuối năm với một khối lượng công việc khá đồ sộ: Thảo luận, đánh giá toàn diện kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2021, quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 và những năm tiếp theo; đồng thời thông qua một số chính sách góp phần bảo đảm tốt công tác an sinh xã hội, đáp ứng nguyện vọng của cử tri và Nhân dân. Trong phạm vi bài viết này, chúng tôi xin được chia sẻ một số chính sách dành cho đối tượng bảo trợ xã hội.

“Niềm tin cho em”

31-12-2021

Đó là chủ đề của Chương trình hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh được Hội Bảo trợ người khuyết tật và bảo vệ quyền trẻ em tỉnh xây dựng trong giai đoạn 2021-2025.

Nâng cao trách nhiệm phòng, chống bạo lực gia đình

28-12-2021

Ngày 27-12, Hội Nông dân tỉnh phối hợp với Ban Xã hội - Dân số - Gia đình và Trẻ em, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Hội nghị truyền thông cho mạng lưới cán bộ cơ sở Hội tham gia vận hành đường dây nóng tư vấn, hỗ trợ phụ nữ, trẻ em gái bị bạo lực trên cơ sở giới, bạo lực gia đình bằng hình thức trực tuyến.

Cần có giải pháp lâu dài để giảm nghèo bền vững

26-12-2021

Đó là một trong những nội dung được Đoàn công tác của Sở Lao động - Thương binh và Xã hội nhấn mạnh tại buổi làm việc với UBND xã Bình Sơn (T.P Sông Công), nhằm kiểm tra kết quả công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo và hỗ trợ xóa nghèo đối với hộ gia đình có thành viên thuộc đối tượng chính sách và người có công với cách mạng năm 2021, vào ngày 1-12.

Mở cơ hội cho những miền đất khó

26-12-2021

Toàn tỉnh đã có 108 xã được công nhận đạt chuẩn nông thôn mới; 75/94 thôn bản, 19/63 xã thuộc vùng có nhiều đồng bào dân tộc thiểu số sinh sống thoát khỏi tình trạng đặc biệt khó khăn. Sự đồng thuận vào cuộc của các cấp, ngành đã tạo nên sức mạnh tổng hợp, mở ra nhiều cơ hội vươn lên cho người dân ở những miền đất khó.

Trao quà hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn từ Chương trình “Samsung đồng hành”

24-12-2021

Ngày 24/12, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên phối hợp Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam Thái Nguyên tổ chức trao quà hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn từ Chương trình “Samsung đồng hành” cho em Triệu Bảo Hân, tổ 21, phường Phan Đình Phùng, TP. Thái Nguyên.

Giảm nghèo từ nguồn tín dụng chính sách

24-12-2021

Thực tế đã ghi nhận nguồn vốn tín dụng chính sách xã hội được triển khai tại xã Linh Thông, huyện Định Hóa đã và đang phát huy hiệu quả, góp phần hỗ trợ địa phương hoàn thành kế hoạch phát triển KT-XH. Nguồn vốn chính sách đã trở thành điểm tựu vững chắc để người dân xã miền núi Linh Thông vươn lên thoát nghèo, từng bước làm giàu trên chính mảnh đất quê hương.

Nỗ lực để không ai bị bỏ lại phía sau

23-12-2021

Nhiều hộ nghèo được vay vốn hỗ trợ sản xuất, sửa chữa và xây dựng nhà ở, hàng nghìn đối tượng được trợ cấp thường xuyên… là kết quả Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững được huyện Đại Từ thực hiện trong thời gian qua. Với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”, địa phương đã huy động nhiều nguồn lực để giúp các hộ nghèo vơi bớt khó khăn, từng bước vươn lên trong cuộc sống.

Sửa chữa, thay thế hệ thống điện miễn phí cho các hộ nghèo

23-12-2021

Thực hiện Chương trình “Thắp sáng niềm tin” nhân Tháng tri ân khách hàng năm 2021, từ đầu tháng 12 đến nay, Điện lực T.P Sông Công đã thực hiện sửa chữa, thay thế miễn phí hệ thống điện sinh hoạt cho 10 hộ nghèo tại xã Tân Quang và Bá Xuyên.

Dự án “Con đường ước mơ” hỗ trợ học sinh mắc bệnh hiểm nghèo

23-12-2021

Ngày 23-12, đại diện Sở Lao động - Thương binh và Xã hội đã trao số tiền hỗ trợ từ Dự án trách nhiệm xã hội “Con đường ước mơ” của Công ty TNHH Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên cho em Lý Thị Hà Linh, xóm Bản Màn, xã Tân Thịnh (Định Hóa).

“Samsung đồng hành” hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn

11-12-2021

Ngày 9-12, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với Công ty TNHH Samsung Electrocnics Việt Nam - Thái Nguyên tổ chức trao quà hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn từ Chương trình “Samsung đồng hành” cho em Nguyễn Thị Thùy Dung (sinh năm 2015), ở tổ 6, thị trấn Quân Chu (Đại Từ).

“Thắp sáng ước mơ” về nhà ở cho hộ nghèo

26-11-2021

Chiều 26-11, tại Nhà văn hóa xóm Khe Rịa, xã Vũ Chấn (huyện Võ Nhai), Ủy ban MTTQ tỉnh phối hợp với Đài Phát tranh - Truyền hình tỉnh tổ chức Chương trình “Thắp sáng ước mơ” giúp đỡ hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn xây dựng nhà Đại đoàn kết.

“Đầu tầu” ở những xóm nghèo

24-11-2021

Nhiều xóm đặc biệt khó khăn trên địa bàn tỉnh được biết đến là những nơi có nhiều “cái nhất”: Xa trung tâm xã nhất, có đông đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nhất, nhiều hộ nghèo nhất... Nhưng mấy năm trở lại đây, bà con vẫn sẵn sàng hiến hàng nghìn mét vuông đất, đóng góp tiền để làm những công trình công ích. Để có được kết quả trên, ngoài sự đồng lòng của Nhân dân thì có sự đóng góp không nhỏ của đội ngũ trưởng xóm.

“Đòn bẩy” giúp người dân thoát nghèo

24-11-2021

Trong bối cảnh dịch COVID-19 ảnh hưởng nhiều đến phát triển kinh tế - xã hội, T.X Phổ Yên vẫn triển khai thực hiện có hiệu quả các chính sách của Trung ương, địa phương, giúp hàng trăm hộ dân vượt khó, ổn định cuộc sống; giảm nhanh số hộ nghèo trên địa bàn.

Năm 2022, bắt đầu “phủ” vắc-xin COVID-19 cho trẻ em Thái Nguyên

23-11-2021

Hơn 1 tháng qua, độ “phủ” vắc-xin phòng COVID-19 trên địa bàn tỉnh tăng lên từng ngày. Đến nay, Thái Nguyên đang gần cán mốc 80% số người từ 18 tuổi trở lên được tiêm vắc-xin. Tuy nhiên, để chung sống an toàn với dịch bệnh thì việc cho trẻ em từ 12 đến 17 tuổi được “tiếp cận” vắc-xin, nhất là trong thời điểm giữa năm học như hiện nay, là mối quan tâm của nhiều phụ huynh học sinh. Để hiểu rõ hơn về lộ trình tiêm vắc-xin phòng COVID-19 cho trẻ em trên địa bàn tỉnh, chúng tôi có cuộc trao đổi với ông Đặng Ngọc Huy, Giám đốc Sở Y tế.