Truy cập nội dung luôn

Công văn về việc tăng cường ứng phó với lũ quét, sạt lở đất

Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh vừa ban hành công văn gửi Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố, thị xã về việc tăng cường ứng phó với lũ quét, sạt lở đất.

Theo đó, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh đề nghị Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn các huyện, thành phố, thị xã triển khai một số nội dung trọng tâm sau:

1. Rà soát các nhà dân, cơ sở hạ tầng có nguy cơ cao chịu ảnh hưởng lũ quét, sạt lở đất, các hộ dân sống ven sông suối; kịp thời phát hiện những biểu hiện bất thường, các sự cố, cắm biển cảnh báo nguy hiểm, bố trí lực lượng kiểm soát, cương quyết không để người dân ở lại những khu vực đã xác định có nguy cơ lũ quét, sạt lở cao.

2. Chỉ đạo đài phát thanh, truyền hình huyện, xã và sử dụng các phương tiện thông tin của địa phương tăng cường thông tin về mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất và các phương pháp phòng tránh (tài liệu hướng dẫn về lũ quét, sạt lở đất tại đường link: https://bitly.com.vn/WJkDw và http:bitly.com.vn/QReJz) đến người dân, đặc biệt là các thôn, bản vùng sâu, vùng xa.

3. Triển khai khẩn cấp các phương án phòng chống lũ quét, sạt lở đất và chủ động di dời dân cư ra khỏi khu vực có nguy cơ sạt lở, sẵn sàng nhân lực, vật lực, thiết bị theo phương châm 4 tại chỗ đảm bảo kịp thời tiếp cận ứng cứu khi có tình huống xảy ra, nhất là lũ quét, sạt lở đất trên phạm vi rộng; bảo đảm an toàn hồ đập và xử lý tình huống xấu có thể xảy ra.

4. Đài Phát thanh - Truyền hình tỉnh, Báo Thái Nguyên tăng cường thông tin về mưa lũ, lũ quét, sạt lở đất và các phương pháp phòng tránh.

 


thainguyen.gov.vn

BAN CHỈ HUY PHÒNG CHỐNG THIÊN TAI VÀ TÌM KIẾM CỨU NẠN TỈNH

Địa chỉ: Số 11A, Ngõ 566, Đường Lương Ngọc Quyến, Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Số điện thoai: 0208.3.737.113 - Fax: 0208.3.851.318 - Email: phongchongthientaithainguyen@gmail.com

Cơ quan chủ quản: UBND TỈNH THÁI NGUYÊN

Giấy phép số 111/GP-TTĐT, do Cục quản lý PTTH và TTĐT, Bộ Thông tin & Truyền thông cấp ngày 27/05/2010

Tổng Biên tập: Tạ Văn Lộc, Giám đốc Trung tâm Thông tin tỉnh Thái Nguyên

Bản quyền (C) 2009-2010 thuộc Ủy ban nhân dân tỉnh Thái Nguyên

Ghi rõ nguồn "thainguyen.gov.vn" khi phát hành thông tin từ website này