Truy cập nội dung luôn

Công ty TNG nỗ lực vì hạnh phúc của người lao động

04-07-2022 14:27

Là một trong những doanh nghiệp lớn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, Công ty Cổ phần đầu tư và thương mại TNG (Công ty TNG) có số cán bộ, công nhân viên, người lao động trên 16 nghìn người đang làm việc tại 18 chi nhánh, nhà máy và đơn vị phụ trợ; có trụ sở tại hầu khắp các huyện, thành của Thái Nguyên. Thời gian qua, Công ty TNG đã nỗ lực hiện thực hóa mục tiêu phát triển bền vững, trong đó con người là yếu tố được ưu tiên hàng đầu.

 

Khen thưởng Tổ may hoàn thành kế hoạch

Quan tâm đến con người ở đây bao gồm việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, tạo điều kiện để người lao động yên tâm cống hiến, gắn bó lâu dài với Công ty TNG. Cùng với đó là các giải pháp để nâng cao tay nghề, trình độ cho công nhân viên trong Công ty để đáp ứng yêu cầu ngày càng cao của khách hàng, đồng thời nâng cao năng suất, thu nhập của người lao động. Ngoài duy trì việc làm ổn định, mức lương bình quân từ 8,7 đến 9 triệu đồng/người/tháng, Công ty đã thực hiện đầy đủ các chế độ, chính sách cho người lao động, như trích nộp đầy đủ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp. Năm 2021, Công ty đã hỗ trợ kinh phí cho cán bộ công nhân viên, người lao động phòng dịch COVID-19 và nghỉ dưỡng sức tại gia đình với số tiền trên 1,1 tỷ đồng. Hàng năm, Công ty đều tổ chức các cuộc thi tìm kiếm thợ giỏi, cán bộ quản lý thiết bị giỏi... Thông qua các cuộc thi này, góp phần nâng cao tay nghề của công nhân, linh hoạt khả năng xử lý các tình huống trong sản xuất hàng ngày đối với các cán bộ kỹ thuật; từ đó nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm, đáp ứng yêu cầu đòi hỏi ngày càng cao của khách hàng Mỹ và các nước EU. Người lao động ở Công ty TNG coi đây không chỉ là dịp để học hỏi mà còn là ngày hội của mình.

Đào tạo định hướng công nhân, hoạt động được Công ty TNG tổ chức hàng năm

Ở Công ty TNG, ưu tiên yếu tố con người còn thể hiện ở việc dám “mạnh tay” đầu tư cho nguồn nhân lực chất lượng cao để có được những người giỏi, đáp ứng yêu cầu công việc. Ông Nguyễn Văn Thời, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty TNG cho biết: Trong quá trình thực hiện dự án TRE, Công ty đã mạnh dạn chi mức lương cao, thậm chí hàng trăm triệu đồng/người/một tháng để mời những chuyên gia, kỹ sư giỏi ở các nơi về TNG làm việc. Nhiều chính sách hỗ trợ, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho đội ngũ kỹ sư cũng được Công ty thực hiện. Chính vì vậy, hiện chúng tôi có được 18 kỹ sư chuyên viết phần mềm cho ngành may và Hệ thống phần mềm ERP (là phần mềm hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Hệ thống này cho phép tiếp cận các dữ liệu nội bộ được chia sẻ nhằm quản lý được toàn bộ hoạt động của Công ty). Với phiên bản nâng cấp, hệ thống phần mềm của TNG có thể ứng dụng đối với toàn ngành dệt may và sẵn sàng chuyển giao cho các đối tác.

Trong hành trình phát triển bền vững, một mục tiêu mà TNG luôn hướng đến là cam kết cho sự phát triển xanh cho môi trường mà trên hết là vì sức khỏe người lao động. Các dự án mà Công ty đầu tư xây dựng ngày càng đổi mới để tiệm cận hơn với các tiêu chuẩn phát triển bền vững của Liên hiệp quốc và Việt Nam, tiêu biểu là Nhà máy TNG Võ Nhai. Bên cạnh việc thiết kế để giảm thiểu mức tiêu thụ năng lượng; lựa chọn các vật liệu phù hợp, hiệu quả và thân thiện với môi trường; lắp đặt hệ thống máy móc, thiết bị hiện đại, tân tiến của công trình xanh, đảm bảo tiết kiệm nhiên liệu, Công ty đã tăng cường sử dụng sản phẩm có hàm lượng VOC và formaldehyde thấp để đảm bảo sức khỏe người lao động.

TNG luôn quan tâm đến đời sống tinh thần của người lao động. Ngay trong tháng 5 vừa qua, Công ty cũng tổ chức gặp mặt, động viên Top 10 công nhân có thu nhập cao toàn Công ty và Tổ ong thợ. Đây là một trong nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm, khuyến khích kịp thời của Công ty đối với người lao động.

Với đặc thù phần lớn lao động là nữ và có tuổi đời trẻ, vì thế, các hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ (8/3), ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3), ngày Gia đình Việt Nam (28/6) luôn được Công ty TNG quan tâm tổ chức với nhiều hình thức sinh động, tạo sân chơi rèn luyện thân thể bổ ích, không khí vui tươi cho người lao động sau thời gian làm việc căng thẳng, mệt mỏi.

Thăm tặng quà các cháu nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Anh Nguyễn Văn Đức, Chủ tịch Công đoàn TNG cho biết: Hằng năm, TNG tổ chức những hoạt động thiết thực cho người lao động như: Thưởng tết, tặng quà, hỗ trợ xe đưa công nhân về quê ăn Tết; tổ chức thăm hỏi, động viên, tặng quà cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo; thực hiện đầy đủ các chế độ phúc lợi theo quy định đối với người lao động; tăng lương hằng năm cho người lao động từ 700 nghìn đến 1 triệu đồng; tổ chức các chuyến nghỉ mát, du lịch cho người lao động; thăm, tặng quà và tổ chức các chương trình vui Tết thiếu nhi 1/6 cho con cán bộ, công nhân viên người lao động Công ty; tặng quà cho các em học sinh nghèo có thành tích xuất sắc trong học tập…

Xác định người lao động là yếu tố sống còn của doanh nghiệp, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG luôn đặt lợi ích của người lao động lên hàng đầu. Với các hoạt động chăm lo đời sống tinh thần cho người lao động phong phú và thiết thực, những năm qua, Công ty TNG được đánh giá cao về môi trường làm việc, tạo động lực và giúp người lao động yên tâm làm việc, tích cực cống hiến để góp phần hoàn thành tốt nhất các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh.

Thu Hà
thainguyen.gov.vn