Truy cập nội dung luôn

Miss World VietNam 2022 và cơ hội quảng bá hình ảnh đất và người Thái Nguyên

15-04-2022 12:14

Thái Nguyên được ví như bức họa đa sắc màu về thiên nhiên, văn hóa cùng sự phát triển mạnh mẽ và hiện đại về hạ tầng đô thị, kiến trúc đã trở thành điểm hội tụ và tỏa sáng của 64 thí sinh vòng Chung khảo toàn quốc Cuộc thi Hoa hậu thế giới - Việt Nam 2022. Vòng Chung khảo diễn ra đúng vào thời điểm Thái Nguyên chính thức mở cửa lại hoạt động du lịch trong trạng thái bình thường mới, thích ứng an toàn, linh hoạt với dịch bệnh COVID- 19 và tích cực chuẩn bị cho việc khởi động mùa du lịch năm 2022. Đây là “cơ hội vàng” để quảng bá hình ảnh đất và người Thái Nguyên đến với bạn bè trong nước và quốc tế.

Ban Tổ chức và thí sinh dâng hương Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà tưởng niệm Người trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình (Định Hóa)

Điểm nhấn của Cuộc thi Miss World VietNam 2022 là vòng thi Người đẹp Du lịch - 16 thí sinh được lựa chọn từ 64 gương mặt đại diện cho tài, sắc từ mọi miền đất nước tham gia vào các hoạt động của vòng thi  Người đẹp Du lịch. Tham gia vòng thi này, các thí sinh đã giành nhiều thời gian cho hoạt động trải nghiệm, ghi hình tại những điểm di tích lịch sử, văn hóa và du lịch nổi tiếng của Thái Nguyên. Dâng hoa, thắp nén hương trầm, các thí sinh đã xúc động và lắng lại để bày tỏ lòng thành kính, biết ơn vô hạn trước công lao trời biển, sự hi sinh anh dũng của 60 liệt sĩ thanh niên xung phong tại Khu di tích lịch sử quốc gia Đại đội Thanh niên xung phong 915, Đội 91 Bắc Thái. Trước anh linh Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thí sinh kính cẩn, dâng hương bày tỏ sự biết ơn vô hạn đối với công lao trời biển của Chủ tịch Hồ Chí Minh - Nhà văn hóa kiệt xuất, Anh hùng giải phóng dân tộc, người chiến sĩ cộng sản quốc tế mẫu mực, hết lòng đấu tranh vì hòa bình, độc lập dân tộc, dân chủ và tiến bộ xã hội trên toàn thế giới tại Nhà tưởng niệm Người trên đỉnh Đèo De, xã Phú Đình (Định Hóa) - Khu di tích lịch sử quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa. Là người con của Nghệ An, thí sinh Trần Thị Hà Vy xúc động “So với các bạn thí sinh khác, em thấy mình vô cùng may mắn khi là một người con của Nghệ An quê hương Bác, nay lại được có mặt tại ATK Định Hóa, nơi Bác đã từng ở và nơi việc. Đến với An toàn khu Định Hóa - Thái Nguyên em cảm nhận được sự linh thiêng, vẻ đẹp của núi rừng Việt Bắc và sự hồn hậu của đồng bào dân tộc Tày nơi đây. Nhất định em sẽ trở lại Thái Nguyên và quảng bá hình ảnh của Thái Nguyên đến với du khách”.

Các thí sinh trải nghiệm tại Khu bảo tồn làng nhà sàn sinh thái Thái Hải (TP. Thái Nguyên)

Trong hoạt động thăm quan, trải nghiệm, các thí sinh của vòng thi Người đẹp Du lịch đã được hòa mình vào không gian văn hóa dân tộc đậm sắc màu, các trò chơi dân gian độc đáo và đời sống bình dị trong ngôi nhà sàn với tiếng tính, điệu then cùng nét đẹp hồn hậu của đồng bào dân tộc Tày tại Khu bảo tồn làng nhà sàn sinh thái Thái Hải (TP. Thái Nguyên).

Các thí sinh ghi hình tại vùng chè Tân Cương (TP. Thái Nguyên)

Đến với mảnh đất Thái Nguyên được mệnh danh “Đệ nhất danh trà”, thí sinh được tìm hiểu về nguồn gốc của cây chè và giá trị văn hóa trà truyền thống độc đáo, riêng có tại vùng chè Tân Cương (TP. Thái Nguyên).

“…Núi Cốc ơi! Ngàn năm son sắc

Sông Công ơi! chắt chiu từng giọt ngọc

Dâng cho đời vị đậm hương thơm…”

Thí sinh ghi hình vòng thi Người đẹp Du lịch tại Khu du lịch hồ Núi Cốc

Vẻ đẹp thơ mộng được ví như Vịnh Hạ Long trên núi của hồ Núi Cốc với huyền thoại chuyện tình chàng Cốc, nàng Công đã được quảng bá qua những hình ảnh đầy hương sắc của các thí sinh Miss World VietNam 2022. Hành trình du lịch, khám phá và trải nghiệm đầy thú vị đã tạo ấn tượng riêng biệt, sâu sắc với mỗi thí sinh khi đến với Thái Nguyên.  Đến từ địa phương giáp ranh với Thái Nguyên - thí sinh Bùi Khánh Linh (tỉnh Bắc Giang) chia sẻ: “ Mặc dù sinh ra và lớn lên ở Bắc Giang, rất gần Thái Nguyên, song đây là lần đầu tiên em có cơ hội được khám phá, thưởng ngoạn vẻ đẹp của Thái Nguyên. Em cùng các bạn thí sinh đều hết sức bất ngờ về cảnh sắc, hiếu khách của đất và người Thái Nguyên”. Được trải nghiệm vẻ đẹp ở các điểm du lịch Thái Nguyên với đầy đủ cung bậc cảm xúc và các giá trị văn hóa, lịch sử, thiên nhiên hòa quyện, thí sinh Nguyễn Phương Nhi đến từ tỉnh Thanh Hóa cho biết: “Em đến từ miền biển, bởi vậy khi đến với Thái Nguyên em vô cùng thích bởi khí hậu nơi đây, thiên nhiên cũng ban tặng cho Thái Nguyên cảnh sắc vô cùng phong phú, với vẻ đẹp của “hồ trên núi” đầy thơ mộng và còn rất nhiều những giá trị văn hóa, lịch sử. Nhất định sẽ còn cùng bạn bè và người thân quay trở lại Thái Nguyên nhiều lần để khám phá hết vẻ đẹp nơi đây”.

Thí sinh thăm quan, trải nghiệm, ghi hình tại Danko City (TP. Thái Nguyên)

Cùng với các giá trị văn hóa, lịch sử và vẻ đẹp mà thiên nhiên ban tặng, sự phát triển của không gian đô thị với nhiều kiến trúc độc đáo cũng là những ấn tượng mạnh mẽ của Ban Tổ chức cũng như các thí sinh Miss World VietNam 2022 khi có mặt tại Thái Nguyên. Đặc biệt khi nhiều hoạt động của Cuộc thi được diễn ra tại Khu đô thị Danko City (TP. Thái Nguyên) với kiến trúc mang đậm phong cách Châu Âu giữa lòng TP. Thái Nguyên. Sinh ra và lớn lên tại Thành phố Hồ Chí Minh, với sự sinh động và đa dạng của các kiến trúc, thế nhưng khi đến với Danko City, thí sinh Nguyễn Trần Vân Đình cũng phải trầm trồ trước kiệt tác của Khu đô thị “Danko City như một bức tranh Châu Âu thu nhỏ, em và các bạn thí sinh đã có rất nhiều bức ảnh và thước phim được Ban Tổ chức ghi lại vì ở góc cảnh nào cũng đẹp để làm nền cho chúng em khoe sắc”.

Chia sẻ thêm về lý do lựa chọn Thái Nguyên làm địa điểm tổ chức vòng Chung khảo toàn quốc Cuộc thi Hoa hậu thế giới - Việt Nam 2022, bà Phạm Kim Dung - Tổng Giám đốc Công ty Sen Vàng, Chủ tịch Miss World VietNam 2022 cho biết: “Trong quá trình tổ chức vòng Chung khảo Miss World VietNam 2022, Ban Tổ chức chúng tôi phải họp đưa ra các yêu cầu để tìm kiếm, lựa chọn địa điểm phù hợp nhất để thí sinh có thể tỏa hương sắc trong các hoạt động 21 ngày. Từi đó, tìm ra những gương mặt lọt vào Chung kết Cuộc thi. Và chúng tôi đã lựa chọn Thái Nguyên bởi mảnh đất của các bạn có quá nhiều danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, vẻ đẹp thiên nhiên, hòa quyện với văn hóa độc đáo.

Ban Tổ chức, các thí sinh và đại diện Danko Group tại Danko City (TP. Thái Nguyên)

Tại Thái Nguyên thì Danko City (Danko Group) - đơn vị đăng cai chính thức vòng Chung khảo Cuộc thi) là nơi trọng tâm diễn ra các hoạt động, luyện tập, phần thi của thí sinh bởi những kiến trúc rất xinh đẹp và tuyệt vời, vẻ đẹp lộng lẫy như một châu Âu thu nhỏ rất thuận lợi cho một cuộc thi sắc đẹp tầm cỡ. Và khi đến với Thái Nguyên, chúng tôi thấy rằng quyết định của chúng tôi là hoàn toàn đúng đắn, chúng tôi đã, đang và sẽ có những trải nghiệm thật tuyệt vời tại mảnh đất này và mỗi thí sinh của Miss World VietNam 2022 chắc chắn sẽ có trách nhiệm như một đại sứ để quảng bá hình ảnh xinh đẹp, hiện đại, thân thiện và mến khách của Thái Nguyên đến với du khách trong và ngoài nước”.

Thái Nguyên đã chính thức mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn - đánh thức tình trạng “ngủ đông” của ngành du lịch trong suốt 2 năm bởi ảnh hưởng của đại dịch COVID-19. Việc Ban Tổ chức của Miss World Vietnam 2022 lựa chọn Thái Nguyên làm địa điểm tổ chức vòng Chung khảo Cuộc thi, đặc biệt những hành trình tỏa hương sắc của các thí sinh Miss World 2022 tại xứ Trà một lần nữa khẳng định sức hút và tiềm năng du lịch của Thái Nguyên hiện tại và tương lai.

Phương Thảo - Xuân Huy
thainguyen.gov.vn