Truy cập nội dung luôn

Tượng đài Đại tướng Võ Nguyên Giáp trên đảo, biểu tượng sức mạnh của Quân đội nhân dân Việt Nam

25-08-2021

Tượng đài Đại tướng Võ Nguyên Giáp được xây dựng trên quần đảo Trường Sa, mang ý nghĩa to lớn, tưởng nhớ, tri ân và vinh danh vị tướng huyền thoại của dân tộc - Người anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam, bậc thiên tài quân sự của thế giới. Công trình được xây dựng trên đảo Sơn Ca thuộc quần đảo Trường Sa, cách đất liền hơn 350 hải lý, như lời nhắc nhớ về nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam đối với các thế hệ hôm nay và mai sau, phải giữ vững chủ quyền, bảo vệ từng tấc đất, vùng trời, vùng biển, mảnh đất thiêng liêng của Tổ quốc.

Thái Nguyên: Quyết tâm thực hiện hiệu quả các chính sách hỗ trợ người lao động

24-08-2021

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp, với mục tiêu “không để ai bị bỏ lại phía sau”, thời điểm này, tỉnh Thái Nguyên đang chỉ đạo các sở, ngành, địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, rà soát và triển khai thực hiện hiệu quả, kịp thời Nghị quyết số 68/NQ-CP của Chính phủ và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19.

Xây dựng hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao phát triển đồng bộ

21-08-2021

Nhằm xây dựng hệ thống thiết chế văn hóa, thể thao cơ sở đồng bộ, từng bước khắc phục tình trạng chênh lệch về mức hưởng thụ văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí của Nhân dân ở các vùng, miền, khu vực, HĐND tỉnh Thái Nguyên đã ban hành nghị quyết làm cơ sở, công cụ trong điều hành và quản lý nhà nước trên địa bàn tỉnh.

Đầu tư các dự án phục vụ hoạt động của các cơ quan, đơn vị, tổ chức nhà nước

21-08-2021

Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa XIV đã thông qua Nghị quyết về việc phê duyệt chủ trương đầu tư một số dự án phục vụ hoạt động của các cơ quan, đơn vị, tổ chức nhà nước.

Đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục

21-08-2021

Với mục tiêu đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục, tại Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết Đề án đào tạo, bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030.

Nâng cao chất lượng công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân

21-08-2021

Nâng cao sức khoẻ người dân tỉnh Thái Nguyên về thể chất, tinh thần, tầm vóc, tuổi thọ và chất lượng cuộc sống là một trong những nội dung tại Nghị quyết về Chương trình phát triển y tế chăm sóc sức khỏe Nhân dân tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025 đã được HĐND tỉnh Thái Nguyên thông qua tại Kỳ họp thứ hai, khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Quyết định chủ trương đầu tư một số dự án thuộc lĩnh vực Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

21-08-2021

Xuất phát từ yêu cầu thực tiễn thúc đẩy phát triển lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn tỉnh Thái Nguyên, tại Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa XIV đã thông qua Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư xây dựng một số dự án thuộc lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Bổ sung nguồn vốn điều lệ Quỹ Bảo vệ môi trường tỉnh Thái Nguyên để phát triển bền vững

20-08-2021

Nhằm tăng cường hỗ trợ cho các tổ chức, đơn vị trên địa bàn tỉnh trong công tác bảo vệ môi trường bằng hình thức cho vay với lãi suất ưu đãi từ nguồn vốn điều lệ để đầu tư công trình bảo vệ môi trường; tại Kỳ họp thứ 2 HĐND tỉnh khóa XIV đã thông qua Đề án bổ sung nguồn vốn điều lệ Quỹ bảo vệ môi trường tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025.

Thái Nguyên quyết định không tăng học phí trong năm học 2021 - 2022

20-08-2021

Tại Kỳ họp thứ hai HĐND tỉnh khóa XIV đã quyết định mức thu học phí đối với cấp học mầm non và cấp học phổ thông công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân năm học 2021 - 2022 thuộc tỉnh Thái Nguyên quản lý không tăng so với năm học 2020 - 2021.

Phát triển lâm nghiệp bền vững, cải thiện sinh kế cho người dân làm nghề rừng

20-08-2021

Tại Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh đã thông qua Nghị quyết về Chương trình phát triển lâm nghiệp bền vững tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030. Đây là một trong những nội dung quan trọng, góp phần phát triển lâm nghiệp bền vững, cải thiện sinh kế cho người dân làm nghề rừng.

Góp phần xoa dịu nỗi đau cho các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin

19-08-2021

Việc Mỹ rải chất độc da cam/Dioxin trong chiến tranh Việt Nam đã gây ra hậu quả vô cùng nặng nề, tàn khốc đối với con người và môi trường tại Việt Nam. Các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin đã phải chịu nỗi đau cả về thể chất và tinh thần to lớn. Nhân Kỷ niệm 60 năm thảm hoạ da cam Việt Nam, phóng viên Trung tâm Thông tin - Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên đã có cuộc trao đổi với ông Hoàng Đức, Chủ tịch Hội Nạn nhân chất độc da cam/Dioxin tỉnh Thái Nguyên về việc thực hiện các chính sách đối với các nạn nhân chất độc da cam/Dioxin trên địa bàn tỉnh Thái nguyên.

Công ty TNG: Chủ động ứng phó với dịch Covid-19

19-08-2021

Dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp tại nhiều địa phương trong cả nước, cùng với sự nỗ lực của các cấp chính quyền và người dân thì các doanh nghiệp cũng đang “căng mình” chống dịch để ngăn chặn sự lây lan của bệnh dịch nguy hiểm.

Tạo cơ sở thống nhất về tài chính trong đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức, viên chức

19-08-2021

Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức là một nội dung quan trọng trong công tác quản lý và sử dụng cán bộ, công chức. Công tác đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, công chức là công việc thường xuyên, liên tục ở các cấp, cơ quan, địa phương. Tuy nhiên, thời gian qua công tác tài chính trong đào tạo, bồi dưỡng còn có bất cập, thiếu đồng bộ.

Bảo đảm cơ sở vật chất cho chương trình giáo dục mầm non và giáo dục phổ thông

19-08-2021

Thực hiện lộ trình trong chương trình sách giáo khoa (SGK) giáo dục phổ thông (GDPT) theo Nghị quyết số 51/2017/QH14 của Quốc hội; bảo đảm thực hiện Đề án phát triển giáo dục mầm non (GDMN) theo Quyết định số 1677/QĐ-TTg ngày 03/12/2018 của Chính phủ và các Kế hoạch của UBND tỉnh, ngày 12/8/2021, HĐND tỉnh đã thảo luận, thống nhất thông qua Nghị quyết về Đề án bảo đảm cơ sở vật chất (CSVC) cho chương trình GDMN, GDPT tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021-2025.

Xây dựng hạ tầng ứng dụng công nghệ thông tin để thúc đẩy phát triển.

19-08-2021

Nhằm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số qua đó góp phần vào phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh, Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa XIV đã xem xét, quyết định chủ trương đầu tư xây dựng hạ tầng ứng dụng công nghệ thông tin đối với 03 dự án.

Hiện thực hóa công tác quản lý và đầu tư bảo tồn, tôn tạo và phát huy các giá trị di sản văn hóa của tỉnh Thái Nguyên

19-08-2021

Thái Nguyên là tỉnh có tiềm năng phát triển du lịch bền vững với kho tàng di sản văn hóa vật thể và phi vật thể phong phú của cộng đồng các dân tộc. Tuy nhiên, cùng với dòng chảy của thời gian, sự biến đổi về đời sống kinh tế, văn hóa -xã hội, sự du nhập văn hóa đã và đang có tác động mạnh mẽ đến việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, nhiều di sản văn hóa đang đứng trước nguy cơ mai một, thất truyền nếu không có giải pháp bảo vệ và phát huy một cách bài bản, đồng bộ; các di tích đang bị xuống cấp có nguy cơ sập đổ, hư hại làm mất giá trị văn hóa kiến trúc - nghệ thuật…

Quyết định chủ trương đầu tư xây dựng một số công trình văn hóa, thể thao và du lịch

17-08-2021

Nhằm tạo điều kiện về cơ sở vật chất cho phát triển sự nghiệp văn hóa, thể thao và du lịch, Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa XIV đã thông qua Nghị quyết quyết định chủ trương đầu tư xây dựng một số dự án thuộc lĩnh vực này.

Thái Nguyên tiếp tục đổi mới căn bản, toàn diện, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới

16-08-2021

Nhằm tiếp tục đổi mới công tác quản lý giáo dục, nâng cao chất lượng giáo dục, tại Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khoá XIV đã biểu quyết thông qua Chương trình phát triển giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025.

Thái Nguyên sớm hiện thực hóa xây dựng Khu công nghiệp Sông Công II - Giai đoạn 2

11-08-2021

Thủ tướng Chính phủ đã có Công văn số 132/TTg-CN ngày 29/01/2021, về việc điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, trong đó bổ sung Khu công nghiệp Sông Công II - Giai đoạn 2 với diện tích 300 ha. Việc lập Quy hoạch phân khu xây dựng tỷ lệ 1/2000 nhằm cụ thể hóa Đề án điều chỉnh, bổ sung quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên và Quy hoạch chung thành phố Sông Công đến năm 2040, đảm bảo đáp ứng lâu dài cho nhu cầu hoạt động của các cơ sở sản xuất, dịch vụ, các khu dân cư và đô thị.

Thái Nguyên: Những con số ấn tượng và dấu ấn nổi bật trong 6 tháng năm 2021

09-08-2021

Vượt lên trên những thách thức của đại dịch Covid-19, với tinh thần “6 dám” của Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng: “Dám nghĩ, dám làm, dám nói, dám chịu trách nhiệm, dám đột phá, sáng tạo và dám đương đầu”, bức tranh về kinh tế - xã hội tỉnh Thái Nguyên trong 6 tháng năm 2021 đã được tô đậm bởi những con số ấn tượng và dấu ấn nổi bật.