Truy cập nội dung luôn

Thái Nguyên phát triển du lịch cộng đồng theo hướng bền vững

08-04-2022

Trên chặng đường phát triển của tỉnh Thái Nguyên, ngành du lịch đang từng bước thể hiện vai trò là ngành kinh tế quan trọng, hứa hẹn đóng góp đáng kể vào phát triển kinh tế - xã hội, tạo việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, bảo vệ môi trường sinh thái, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa.

Sản xuất công nghiệp tiếp tục tăng trưởng ấn tượng

07-04-2022

Thái Nguyên là một trong những tỉnh đứng đầu vùng trung du miền núi phía Bắc về sản xuất công nghiệp. Năm 2021, sản xuất công nghiệp duy trì được đà tăng trưởng, trong đó công nghiệp chế biến, chế tạo tiếp tục phát huy vai trò là động lực của toàn ngành. Giá trị sản xuất công nghiệp (theo giá so sánh năm 2010) đạt trên 844 nghìn tỷ đồng, tăng 7,7% so với cùng kỳ, bằng 100,38% kế hoạch. Thái Nguyên luôn nằm trong nhóm các tỉnh, thành đứng đầu cả nước về thu hút đầu tư, là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Tuổi trẻ Thái Nguyên hưởng ứng phong trào Tết trồng cây

05-04-2022

Thực hiện lời căn dặn của Bác Hồ kính yêu “Mùa xuân là Tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng xuân”, tuổi trẻ Thái Nguyên đã phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, tích cực tổ chức các hoạt động trồng cây, đặc biệt là trong dịp xuân Nhâm Dần 2022.

Tạo điểm tựa cho hội viên phụ nữ

03-04-2022

Xác định việc hỗ trợ hội viên phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập là một trong những nhiệm vụ quan trọng, những năm qua, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Bình đã triển khai nhiều cách làm phù hợp, hiệu quả; qua đó đóng góp tích cực vào chương trình giảm nghèo của địa phương.

Tín hiệu vui từ sự phục hồi của ngành du lịch Thái Nguyên

01-04-2022

Sau hơn 2 năm hoạt động cầm chừng do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, những tháng đầu năm 2022, du lịch Thái Nguyên đã ghi nhận những tín hiệu khởi sắc, nhiều điểm du lịch bắt đầu đón khách. Điều này mở ra hy vọng về sự phục hồi và tăng trưởng trở lại của ngành du lịch trong thời gian tới.

Tuổi trẻ Thái Nguyên khát vọng cống hiến

31-03-2022

Cùng với sự phát triển đi lên của đất nước, tỉnh Thái Nguyên cũng khoác lên mình một diện mạo mới, khởi sắc toàn diện trên tất cả các lĩnh vực kinh tế, văn hóa, xã hội. Đóng góp vào thành tựu chung đó có vai trò rất quan trọng của lực lượng thanh niên. Nhằm tôn vinh những cá nhân có thành tích xuất sắc, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn đã tổ chức xét chọn và Tuyên dương 10 Gương mặt trẻ Thái Nguyên tiêu biểu năm 2021.

Sở Tài chính Thái Nguyên thực hiện tốt dịch vụ công mức độ 4

30-03-2022

Trong những tháng đầu năm 2022, việc thực hiện dịch vụ công mức độ 4 đã được Sở Tài chính Thái Nguyên chú trọng triển khai và đạt được những kết quả đáng ghi nhận. Kết quả thực hiện dịch vụ công mức độ 4 đã góp phần đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền điện tử, phục vụ tốt hơn yêu cầu của công dân, tổ chức.

Ngọt say hương trà Hà Thái

29-03-2022

Những đồi chè xanh mướt mát, ngàn vạn búp non rung rinh dưới nắng xuân nhè nhẹ, miên man trải rộng ngút ngát đến chân trời… là cảm nhận của tôi khi đến vùng nguyên liệu chè của Công ty Cổ phần chè Hà Thái tại xóm Đồng Tiến, xã La Bằng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Hành trình ước mơ của chàng thanh niên dân tộc Tày

27-03-2022

Với mong muốn giản dị là xây dựng một mô hình kinh tế hiệu quả cho người dân tại địa phương, chàng thanh niên người Tày Nông Văn Vĩnh (hiện đang theo học tại Trường Đại học Nông lâm - Đại học Thái Nguyên) đã trải qua rất nhiều khó khăn, thử thách. Câu chuyện về nghị lực và ý chí vươn lên của anh là minh chứng cho sức trẻ, tinh thần dám nghĩ, dám làm của thế hệ thanh niên hôm nay.

Nhận diện và đấu tranh loại bỏ thông tin xấu độc trên không gian mạng

25-03-2022

Mạng xã hội đã và đang phát triển mạnh mẽ, đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối thông tin. Tuy nhiên, mặt trái của mạng xã hội cũng gây ra những phiền toái, thậm trí là hiểm họa khôn lường. Các thế lực thù địch lợi dụng không gian mạng thực hiện nhiều thủ đoạn nhằm mục tiêu tấn công trên mặt trận văn hóa, tư tưởng hòng “tự diễn biến, tự chuyển hóa”; làm phân rã niềm tin, hoài nghi vào sự lãnh đạo của Đảng, hệ thống chính quyền, từ đó từng bước chuyển hóa, hòng tiến tới xóa bỏ hệ tư tưởng xã hội chủ nghĩa.

Thích ứng linh hoạt, bảo đảm an toàn cho học sinh khi đến trường

24-03-2022

Ngay sau tết Nguyên đán Nhân Dần 2022, hầu hết các địa phương trong cả nước đã xây dựng kế hoạch và tổ chức cho học sinh, sinh viên đến trường học trực tiếp. Tuy nhiên, trước diễn biến dịch phức tạp, số ca nhiễm COVID-19 tăng mạnh là những lo lắng của nhiều phụ huynh khi cho con quay trở lại trường học. Trước thực tế đó, UBND tỉnh Thái Nguyên và ngành Giáo dục đã triển khai nhiều biện pháp đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên để thích ứng với trạng thái bình thường mới.

Nhiều giải pháp hỗ trợ các hợp tác xã bắt nhịp kinh tế số

22-03-2022

Trong thời đại 4.0, kinh tế số đang chiếm dần ưu thế và trở thành nền kinh tế quan trọng trong xã hội. Để giúp các hợp tác xã nắm bắt thời cơ, theo kịp thời đại số, trong thời gian qua, huyện Định Hóa đã có nhiều giải pháp hỗ trợ cho các hợp tác xã bắt nhịp kinh tế số, phát triển sản xuất, kinh doanh.

Giải pháp công nghệ TRE của TNG - Bước tiến mới trong công cuộc số hoá ngành dệt may

21-03-2022

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 làm đứt gãy chuỗi cung ứng toàn cầu, nhiều doanh nghiệp dệt may trong nước sụt giảm doanh thu và phải thu hẹp sản xuất, kinh doanh. Trước tình hình đó, Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG Thái Nguyên (TNG) đã linh hoạt đầu tư, mở rộng sản xuất các sản phẩm, dịch vụ mới như: Sản xuất khẩu trang, trang phục bảo hộ phòng, chống dịch… Đây là một trong các giải pháp, định hướng và tầm nhìn chiến lược của TNG trong chuyển đổi số, sản xuất, kinh doanh, nhằm giảm tối đa các chi phí vận hành doanh nghiệp, loại bỏ lãng phí trong sản xuất.

Danko City: Tiên phong mang đến những trải nghiệm sống đẳng cấp bậc nhất cho cư dân

19-03-2022

Không chỉ đầu tư vào các hạng mục xây dựng, Danko Group còn đầu tư vào cảnh quan, dịch vụ, tiện ích nhằm mang đến cho cư dân những trải nghiệm sống bản sắc, thượng lưu. Đặc biệt, trong giai đoạn cuối năm 2021, những tiện ích đẳng cấp hàng đầu của Khu đô thị đã chính thức được đưa vào hoạt động, phục vụ cư dân.

An toàn vệ sinh lao động: Giải pháp bảo đảm ổn định sản xuất phát triển doanh nghiệp

17-03-2022

Đảm bảo an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) là trách nhiệm của mỗi doanh nghiệp bởi không chỉ bảo vệ sức khỏe, tính mạng cho người làm động mà còn góp phần vào sự phát triển của doanh nghiệp. Xác định được điều đó những năm qua, Hội đồng An toàn - Vệ sinh lao động tỉnh đã có nhiều giải pháp, phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức nhiều hoạt động về ATVSLĐ. Qua đó đã góp phần vào tạo môi trường làm việc thân thiện, an toàn, cải thiện chất lượng và hạn chế tai nạn lao động.

Khoa Quốc tế - Đại học Thái Nguyên: Khẳng định môi trường đào tạo chuẩn quốc tế

16-03-2022

Trong suốt hành trình 10 năm (2011 - 2021) xây dựng và phát triển, tập thể cán bộ, giáo viên Khoa Quốc tế (Đại học Thái Nguyên) đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, từng bước vươn lên khẳng định vai trò, vị thế của một đơn vị đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao theo chuẩn quốc tế.

Masan High-Tech Materials: Khởi đầu hành trình trung hòa Carbon bảo vệ khí hậu

14-03-2022

Thế giới đang trải qua những tác động cộng hưởng của đại dịch COVID-19, biến đổi khí hậu và sự cạn kiệt tài nguyên thiên nhiên. Từ đó đã để lại hệ lụy to lớn, tác động nhiều mặt của đời sống trong hiện tại và tương lai. Với sứ mệnh là doanh nghiệp Việt Nam tham gia dẫn dắt ngành vật liệu công nghệ cao toàn cầu, Công ty Cổ phần Masan High-Tech Materials xác định rõ chiến lược và đặt ra mục tiêu đầy tham vọng trong việc trung hòa Carbon bảo vệ khí hậu.

Thái Nguyên rộn ràng xuân

11-03-2022

Xuân Nhâm Dần nhẹ nhàng dâng hương sắc thắm tươi khắp nẻo đường gần xa, tràn vào ngõ phố, ùa tới từng căn nhà. Xuân phơi phới trong tâm hồn mỗi người dân chúng ta. Xuân ở Thái Nguyên dường như ấm nồng hơn bởi năm 2021 vừa qua, mặc dù đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, khó lường, cùng với nhiều khó khăn, thách thức, nhưng Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã nỗ lực cao, để lại nhiều dấu ấn đậm nét...

Công trình được đầu tư nhưng chưa thể phát huy hiệu quả

09-03-2022

Mặc dù đã được đầu tư hàng tỷ đồng để cải tạo, nâng cấp hệ thống hạ tầng, hành lang an toàn giao thông từ cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên ra nút giao Tân Lập để vào trung tâm thành phố Thái Nguyên, nhưng do chưa dỡ bỏ hàng rào phân cách cũ nên công trình mới đầu tư chưa thể phát huy hiệu quả và tiềm ẩn những nguy cơ mất an toàn giao thông.

Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên: Đoàn kết - Nhân ái - Sáng tạo - Hội nhập

08-03-2022

Từ một Câu lạc bộ doanh nhân nữ được hình thành năm 2005 với 50 hội viên ban đầu, đến nay, Hội Nữ doanh nhân tỉnh Thái Nguyên đã có gần 200 hội viên, sinh hoạt tại 7 cụm trên địa bàn toàn tỉnh. Hoạt động của Hội ngày càng đi vào chiều sâu, hướng đến lợi ích thiết thực của hội viên cũng như xã hội, được cộng đồng doanh nghiệp và các cấp, ngành đánh giá cao.