Truy cập nội dung luôn

TNG: Nắm bắt cơ hội từ đại dịch

25-01-2022

Năm 2021 là một năm nhiều khó khăn và thách thức với cả thế giới trong đó có các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG, năm 2021 lại gặt hái nhiều thành công.

Tết sẻ chia, ấm áp nghĩa tình

24-01-2022

Khi đào khoe sắc thắm hồng, cánh mai vàng hé nở báo hiệu mùa xuân về, cũng là lúc nhà nhà rộn ràng chuẩn bị đón Tết Nhâm Dần 2022 vui tươi, sung túc, đầm ấm bên người thân, gia đình. Đối với những hộ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn của tỉnh Thái Nguyên còn được đón nhận sự quan tâm, chăm lo, giúp đỡ của cấp ủy, chính quyền các cấp và cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân, các nhà hảo tâm để có một mùa xuân trọn vẹn, đủ đầy.

Chuyển đổi số: Sức sống mới cho Thái Nguyên phát triển

22-01-2022

Nhận định chuyển đối số là xu thế, cơ hội tạo đột phá cho phát triển kinh tế - xã hội, thay đổi tổng thể và toàn diện con người về cách sống, cách làm việc cũng như phương thức sản xuất dựa trên các công nghệ số; đồng thời xác định chuyển đổi số phải đi nhanh, đi trước, ngày 31/12/2020, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã ban hành Nghị quyết chuyên đề số 01-NQ/TU về Chương trình Chuyển đổi số tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2021 - 2025, định hướng đến năm 2030; lấy ngày 31/12 là Ngày Chuyển đổi số.

Cải thiện và nâng cao Chỉ số PCI: Giải pháp góp phần tăng trưởng bền vững

21-01-2022

Với mục tiêu bứt phá mạnh mẽ về điểm số và thứ hạng về năng lực cạnh tranh cấp tỉnh, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai nhiều giải pháp quyết liệt với sự quyết tâm của cả hệ thống chính trị. Nhờ đó đã tạo ra môi trường kinh doanh thực sự thông thoáng, minh bạch, năng động và thuận lợi cho các thành phần kinh tế; thu hút đầu tư, phát triển doanh nghiệp, đảm bảo sự phát triển kinh tế - xã hội bền vững của tỉnh.

Festival Trà Thái Nguyên - những điều đọng lại

19-01-2022

Nhằm khai thác thế mạnh mọi mặt của cây chè, tôn vinh người làm chè, giới thiệu, quảng bá sản phẩm và văn hóa trà Thái Nguyên, từ năm 2011 đến nay, tỉnh Thái Nguyên tổ chức 3 kỳ Festival Trà. Đây là sự kiện được đông đảo người dân đón đợi, đặc biệt là những người trực tiếp sản xuất, chế biến, kinh doanh chè.

Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên: Dấu ấn nổi bật trong năm đầu nhiệm kỳ 2021 - 2026

17-01-2022

Ngày 23/5/2021, cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra thành công tốt đẹp. Bước vào thực hiện nhiệm vụ đầu nhiệm kỳ, Thường trực HĐND tỉnh Thái Nguyên đã chủ động phối hợp, chỉ đạo, điều hành các hoạt động theo đúng chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn quy định của pháp luật; có nhiều đổi mới và đạt được kết quả khá toàn diện trên các mặt công tác.

Dự án phát triển tổng hợp đô thị động lực: Thúc đẩy phát triển, nâng tầm đô thị TP. Thái Nguyên

14-01-2022

Thành phố Thái Nguyên đang khoác lên mình tấm áo mới từ những công trình giao thông hiện đại, cải tạo hệ thống thoát nước, trường học do Dự án phát triển tổng hợp đô thị động lực triển khai thực hiện.

Đặc san Trà Việt: Nâng tầm thương hiệu, chắp cánh “bay xa”

12-01-2022

Năm 2013, Đặc san Trà Việt phát hành số đầu tiên - Đây là ấn phẩm của UBND tỉnh Thái Nguyên, do Trung tâm Thông tin - Cổng Thông tin điện tử của tỉnh Thái Nguyên sản xuất và phát hành. Ấn phẩm “ra đời” nhằm cụ thể hóa Quyết định số 203/QĐ-TTg ngày 22/01/2013 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Đề án Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa vật thể, phi vật thể của Trà Thái Nguyên.

Số hóa di tích gắn với phát triển du lịch: Xu thế của tương lai

11-01-2022

Ứng dụng du lịch thông minh là giải pháp đang được thực hiện tích cực hiện nay nhằm đáp ứng yêu cầu số hóa và nhu cầu tham quan, tìm hiểu, trải nghiệm của du khách. Tại Khu di tích Quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa, việc thực hiện số hóa các di tích bước đầu đã đem lại những thay đổi tích cực trong cách làm du lịch, quảng bá hình ảnh Khu di tích đến với công chúng.

Thi đua là mục tiêu, động lực cho đổi mới và phát triển

09-01-2022

Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh là người khởi xướng, phát động các phong trào thi đua yêu nước và coi đó là một bộ phận quan trọng trong quá trình lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước. Người căn dặn: “Thi đua, khen thưởng là động lực phát triển và là biện pháp quan trọng để xây dựng con người mới, thi đua yêu nước phải được tiến hành thường xuyên, liên tục hàng ngày”. Thấm nhuần lời dạy của Bác, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo các cấp, ngành bám sát nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm cùng với thực tiễn để tổ chức phát động, triển khai thực hiện các phong trào thi đua yêu nước một cách sâu rộng và có nhiều sáng tạo, đổi mới.

Đa dạng sản phẩm từ cây chè

08-01-2022

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của thị trường, thời gian qua, nhiều công ty, hợp tác xã, người làm chè ở Thái Nguyên đã đầu tư hệ thống công nghệ hiện đại, nghiên cứu sản xuất thêm các sản phẩm đa dạng từ cây chè.

Đưa sản phẩm trà đi xa hơn

07-01-2022

Mặc dù không sinh ra, lớn lên và sinh sống ở Thái Nguyên, nhưng cơ duyên khiến ông gắn bó với cây chè trong suốt cả sự nghiệp của mình. Bằng bề dày kiến thức, tình yêu với cây chè và sự tận tâm, ông đã giúp nhiều nông dân thay đổi cách nghĩ, cách làm đồng thời nâng giá trị sản phẩm. Ông là Vũ Hữu Hào, nguyên Trưởng phòng Kỹ thuật và KCS, Tổng Công ty Chè Việt Nam. Phóng viên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên đã có cuộc trò chuyện với ông về việc sản xuất chè ở Thái Nguyên.

Sản xuất chè hữu cơ - hướng phát triển bền vững

06-01-2022

Những năm gần đây, với mong muốn khẳng định chất lượng và xây dựng thương hiệu chè của địa phương, nhiều hộ dân trong xã Phú Xuyên đã mạnh dạn đầu tư chuyển đổi sang sản xuất chè theo hướng hữu cơ. Đây được cho là một trong những giải pháp nhằm bảo vệ sức khỏe người trồng chè, sản xuất, chế biến và tiêu dùng cũng như môi trường sống; đồng thời nâng cao thu nhập, hướng tới một nền nông nghiệp sạch, phát triển bền vững.

Thái Nguyên và khát vọng phồn thịnh

05-01-2022

Thái Nguyên - Mảnh đất hội tụ linh khí của đất trời trong hình sông thế núi, trong muôn áng hùng văn, huyền tích và những vần thơ trác tuyệt như nét son xuyên suốt quá trình hình thành và phát triển. Trong lịch sử hàng nghìn năm dựng nước và giữ nước của dân tộc ta, lịch sử cách mạng, lịch sử anh hùng và văn hiến của mảnh đất, con người Thái Nguyên đã được bồi lắng qua các địa tầng văn hóa.

Ngành Giao thông vận tải triển khai đồng bộ chuyển đổi số

04-01-2022

Là một trong những ngành kinh tế kỹ thuật quan trọng, ngành Giao thông vận tải luôn xác định sứ mệnh “đi trước mở đường” xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông đồng bộ mà Chuyển đổi số là cơ hội để đi tắt đón đầu.

Nỗ lực, quyết tâm thực hiện mục tiêu tăng trưởng kinh tế 8% trong năm 2022

03-01-2022

Trong điều kiện hết sức khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19, nhưng với những giải pháp linh hoạt, phù hợp, sự quyết tâm, đoàn kết, nỗ lực phấn đấu của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của cộng đồng doanh nghiệp doanh nhân và Nhân dân, năm 2021 kinh tế - xã hội của Thái Nguyên đã đạt được những kết quả tích cực, nhiều chỉ tiêu tăng trưởng bứt phá... Phóng viên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh về sự tăng trưởng của Thái Nguyên năm 2021 và nhiệm vụ, giải pháp thực hiện mục tiêu tăng trưởng năm 2022.

Mùa xuân đã về trên quần đảo Trường Sa

31-12-2021

Mùa xuân chưa bao giờ lỗi hẹn với Trường Sa. Những chuyến tàu đi kiểm tra công tác tổ chức các hoạt động vui Xuân, đón Tết của quân và dân trên huyện đảo Trường Sa; vận chuyển các loại nhu yếu phẩm, quà tặng của đất liền tới các vị trí đảo - phần máu thịt của Tổ quốc bỗng thêm hối hả, khẩn trương hơn. Mùa xuân đã đến nơi đảo xa, những người lính vẫn vững chắc tay súng nơi đầu sóng ngọn gió, canh trời, giữ biển, giữ bình yên cho đất nước hưởng trọn niềm vui dịp Tết đến, xuân về. Thật vinh dự và tự hào, tôi đã được cùng đoàn công tác của Bộ tư lệnh Hải Quân Vùng 4 chở mùa xuân đến với các quân nhân đang làm nhiệm vụ trên các đảo phía Bắc, quần đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa. Đó là nơi có những con người luôn hy sinh niềm vui của bản thân, gia đình để mọi người được chọn niềm vui mỗi khi Tết đến, Xuân về.

Thái Nguyên tích cực thực hiện giải ngân vốn đầu tư công

30-12-2021

Giải ngân vốn đầu tư công để xây dựng kết cấu hạ tầng, thực hiện các chương trình, dự án phục vụ phát triển kinh tế - xã hội, góp phần kích thích tổng cầu, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm, thu nhập và nâng cao đời sống cho người lao động. Xác định đây là nhiệm vụ quan trọng nên năm 2021, tỉnh Thái Nguyên tiếp tục tập trung chỉ đạo quyết liệt nhằm đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công và đạt được kết quả cao theo yêu cầu của Thủ tướng Chính phủ.

Ở một nơi trang nghiêm và ấm áp

29-12-2021

“Đến thời điểm này, chúng tôi đã tạo được ấn tượng tốt cho các đoàn đến thăm Di tích. Nhận xét chung của mọi người khi đến đây là cảm giác trang nghiêm và ấm áp” - Chị Vũ Thị Kim Chung, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa và Truyền thông TP. Thái Nguyên, Phó Trưởng Ban phụ trách Khu Di tích lịch sử Quốc gia 60 liệt sĩ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái, ở phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên tâm sự với tôi.

Phát triển ngành nghề nông thôn gắn với tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới

28-12-2021

Trong những năm gần đây, lao động nông nghiệp ở các địa phương chủ yếu là người trung tuổi và cao tuổi. Do đó, nhu cầu liên kết lại để sản xuất đã trở thành tất yếu trong phát triển nông nghiệp, nông thôn. Xu hướng này góp phần thúc đẩy hình thành các tổ chức kinh tế tập thể, trong đó có sự hình thành và phát triển các làng nghề ở nông thôn cũng như đặt ra yêu cầu cần phải có sự hỗ trợ để phát triển khu vực kinh tế này.