Truy cập nội dung luôn

Hợp tác xã Thái Minh: Nhiều sản phẩm chè được cấp chứng nhận sản phẩm tiêu biểu

28-12-2021

Hợp tác xã Thái Minh là một trong số 08 hợp tác xã, 21 tổ hợp tác của xã Văn Hán, huyện Đồng Hỷ. Thời gian qua, Hợp tác xã Thái Minh đã có nhiều hoạt động hiệu quả, đóng góp vào quá trình xây dựng nông thôn mới của địa phương.

Diễn tập khu vực phòng thủ: Góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ quốc phòng, quân sự địa phương

26-12-2021

Năm 2021, huyện Phú Bình và huyện Phú Lương được tỉnh lựa chọn tổ chức diễn tập khu vực phòng thủ (KVPT) cấp huyện. Do công tác chuẩn bị chu đáo, kỹ lưỡng nên 02 địa phương đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ diễn tập và được Ban Chỉ đạo diễn tập KVPT tỉnh đánh giá cao.

Sở Tài chính Thái Nguyên: Gắn cải cách hành chính với chuyển đổi số

24-12-2021

Với vai trò quản lý nhà nước về tài chính ngân sách, Sở Tài chính Thái Nguyên đã sớm nhận thức được con đường chuyển đổi số để tăng cường hiệu năng quản lý nhà nước và hiện đại hóa ngành Tài chính là con đường hiện đại hóa tất yếu để phát triển ngành, cũng như đóng góp vào sự phát triển kinh tế đất nước. Đặc biệt, Sở đã tích cực gắn cải cách hành chính với chuyển đổi số để nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong quản lý nhà nước.

Thu ngân sách Nhà nước năm 2021: Ngành Thuế “về đích” sớm

23-12-2021

Theo số liệu thống kê cuối tháng 11 năm 2021, tổng thu ngân sách Nhà nước tỉnh Thái Nguyên đã đạt hơn 16.750 tỷ đồng, vượt 7,37% so với dự toán (15.600 tỷ đồng). Như vậy, ngành Thuế đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ thu ngân sách năm 2021, góp phần tô sáng cho bức tranh kinh tế của tỉnh trong một năm đại dịch COVID-19 vẫn diễn biến phức tạp.

Quân đội nhân dân Việt Nam vì Nhân dân phục vụ

22-12-2021

“Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”.

Góp phần quản lý, bảo vệ và phát triển rừng bền vững

19-12-2021

Những năm qua, Quỹ Bảo vệ và Phát triển rừng tỉnh Thái Nguyên nhận được sự quan tâm hỗ trợ của các ngành chức năng, làm tốt vai trò tham mưu cho Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, UBND tỉnh về công tác điều tiết trồng rừng thay thế, chính sách chi trả dịch vụ môi trường rừng (DVMTR), qua đó đã góp phần vào việc quản lý, bảo vệ và phát triển rừng bền vững.

Phát triển kinh tế - xã hội gắn với bảo vệ môi trường và phát triển rừng bền vững

15-12-2021

Tỉnh Thái Nguyên hiện có hơn 352.000 ha đất tự nhiên, trong đó, đất lâm nghiệp chiếm khoảng 50%. Thực hiện Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020, công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng đã có nhiều kết quả đáng ghi nhận. Nhận thức của người dân về tầm quan trọng của rừng được nâng lên. Các hoạt động lâm nghiệp đã tạo việc làm, nâng cao thu nhập, giảm tỷ lệ hộ nghèo cho người dân, đặc biệt là người dân miền núi, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh.

Xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh toàn diện

15-12-2021

Trong năm 2021, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thái Nguyên tích cực, chủ động tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh hoàn thành tốt công tác Quốc phòng - Quân sự địa phương, xử trí hiệu quả các tình huống, phát huy sức mạnh tổng hợp của hệ thống chính trị và toàn dân, phối hợp phòng chống dịch COVID-19 hiệu quả; xây dựng lực lượng vũ trang vững mạnh, đảm bảo giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội…

Góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông huyện Phú Bình - Vùng phát triển động lực tỉnh Thái Nguyên

12-12-2021

Tại kỳ họp thứ tư, Hội đồng nhân dân tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 – 2026 đã thông qua Nghị quyết phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án tuyến đường kết nối Quốc lộ 37 và đường tỉnh ĐT.269B. Dự án khi được triển khai đáp ứng mong mỏi về một tuyến đường tạo trục kết nối, góp phần hoàn thiện hạ tầng giao thông và thúc đẩy sự phát triển kinh tế - xã hội của huyện Phú Bình – Vùng phát triển động lực của tỉnh Thái Nguyên.

Cần có chính sách hỗ trợ lực lượng thú y cơ sở trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

11-12-2021

Thái Nguyên là một trong những tỉnh có quy mô đàn vật nuôi lớn của cả nước. Tuy nhiên, phần lớn hoạt động chăn nuôi trên địa bàn vẫn còn nhỏ lẻ, quy mô nông hộ (chiếm 70%). Điều này dẫn đến nguy cơ bùng phát và lây lan dịch bệnh trên gia súc, gia cầm là khá cao. Do đó vai trò của thú y cơ sở trong công tác kiểm soát dịch bệnh trên vật nuôi rất quan trọng.

Đề án Xây dựng nông thôn mới tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025

11-12-2021

Sau 10 năm triển khai thực hiện, Chương trình mục tiêu quốc gia (MTQG) xây dựng nông thôn mới (NTM) trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đạt được nhiều kết quả tích cực: Hạ tầng được đầu tư nâng cấp khá đồng bộ, diện mạo nông thôn có nhiều thay đổi rõ nét, bản sắc văn hóa của các địa phương được duy trì và củng cố, an ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội được đảm bảo, đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng cao.

Đề án Cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh giai đoạn 2021 - 2025

10-12-2021

Tại Kỳ họp thứ tư HĐND tỉnh xem xét, thảo luận nhiều nội dung quan trọng; đã thông qua 38 dự thảo nghị quyết, trong đó có dự thảo Nghị quyết Đề án cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh cấp tỉnh giai đoạn 2021 – 2025.

Hiện thực hóa mục tiêu xây dựng xã Hóa Thượng trở thành đô thị trung tâm của huyện Đồng Hỷ

10-12-2021

Thực hiện Nghị quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, năm 2017, thị trấn Chùa Hang được chuyển giao về thành phố Thái Nguyên. Đến nay, huyện Đồng Hỷ chưa có đô thị trung tâm thay thế. Bởi vậy, cùng với việc xây dựng trung tâm hành chính mới, huyện Đồng Hỷ đã xác định và lựa chọn xã Hóa Thượng để xây dựng thành đô thị trung tâm mới của địa phương.

Góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông liên vùng

08-12-2021

Tại Kỳ họp thứ tư, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, UBND tỉnh Thái Nguyên có Tờ trình số 241/TTr-UBND ngày 03/12/2021 Quyết định chủ trương đầu tư dự án Đầu tư xây dựng tuyến đường nối ĐT.261 - ĐT.266. Đây là tờ trình quan trọng đối với tuyến đường ĐT.261 và ĐT.266 - Tuyến đường giao thông trọng điểm, có ý nghĩa kết nối hạ tầng giao thông liên vùng, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương và tỉnh, góp phần hoàn thiện hệ thống hạ tầng giao thông theo quy hoạch tỉnh Thái Nguyên.

Phát triển vùng chè nguyên liệu chất lượng cao ở Phú Đô

03-12-2021

Nhờ lựa chọn chè làm cây trồng mũi nhọn trong phát triển kinh tế mà đời sống của người dân xã Phú Đô ( Phú Lương) ngày càng được nâng lên cao. Với những lợi thế sẵn có, địa phương đang dần nâng cao chất lượng sản phẩm chè để khẳng định thương hiệu chè trên thị trường.

Thái Nguyên - Bản tình ca

02-12-2021

Đất trời Thái Nguyên hôm nay tựa như chàng trai trẻ, nhiệt huyết, hiên ngang hùng vĩ, mang trong mình bầu trời sức mạnh huyền diệu ăm ắp thi ca. Thái Nguyên ngời ngợi sức sống xanh kết tinh từ cội nguồn văn hóa ngàn đời bền vững.

Mô hình trồng măng Lục Trúc: Bước đầu cho hiệu quả khả quan

30-11-2021

Trong những năm gần đây, việc trồng tre lấy măng đã mang lại thu nhập khá cho nhiều hộ nông dân, bởi trồng tre lấy măng là một phương thức đưa các vùng đất trống vào sử dụng một cách kinh tế. Trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, mô hình ứng dụng kỹ thuật trồng măng Lục Trúc là một mô hình mới đang được đưa vào thực hiện tại địa bàn huyện Đồng Hỷ do Trung tâm Khuyến nông tỉnh thực hiện.

Gang thép Thái Nguyên phát huy nội lực để khẳng định vị thế

29-11-2021

Với Thái Nguyên, Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên như một phần máu thịt, bởi việc ra đời và phát triển Khu công nghiệp Gang thép gắn liền với lịch sử hình thành và phát triển của thành phố Thái Nguyên. Sự lớn mạnh của Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên góp phần quan trọng vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên. Sau những biến cố, Công ty đang vượt lên khó khăn để lấy lại vị thế vốn có trong ngành công nghiệp luyện kim.

Thái Nguyên: Khởi động dự án phố đi bộ - Nâng tầm đô thị văn minh, hiện đại

28-11-2021

Ngày 26/11/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký Quyết định số 1989/QĐ-TTg phê duyệt Điều chỉnh cục bộ Quy hoạch chung TP. Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đến năm 2035 trong đó điều chỉnh cục bộ thuộc khu vực phường Trưng Vương, TP. Thái Nguyên đất hỗn hợp nhằm mở rộng quảng trường lớn trung tâm, không gian công cộng, thương mại, ở, văn hoá - nghệ thuật, cơ quan, phố đi bộ, cây xanh tạo thành trục cảnh quan quan trọng kết nối quảng trường Võ Nguyên Giáp với Sông Cầu tạo điểm nhấn đô thị theo hướng văn minh, hiện đại.

Tăng cường quản lý nhà nước về môi trường vì mục tiêu phát triển nhanh và bền vững

26-11-2021

Không đánh đổi môi trường lấy phát triển kinh tế, cương quyết từ chối các dự án đầu tư có nguy cơ ô nhiễm môi trường, cương quyết xử lý các các trường hợp vi phạm môi trường, khuyến khích thu hút các dự án công nghệ cao, bảo vệ môi trường… Đó là quan điểm nhất quán trong công tác chỉ đạo, điều hành phát triển kinh tế - xã hội của các cấp chính quyền tỉnh Thái Nguyên nhằm mục tiêu bảo đảm phát triển nhanh nhưng ổn định và bền vững lâu dài.