Truy cập nội dung luôn

Xây dựng thị xã Phổ Yên trở thành thành phố trực thuộc tỉnh trước năm 2025

04-11-2021

Tại Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh khóa XIV, UBND tỉnh trình HĐND tỉnh Tờ trình số 175/TTr-UBND về việc thành lập các phường thuộc thị xã Phổ Yên và thành lập thành phố Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên. Việc được công nhận thành phố sẽ là tiền đề để Phổ Yên tiếp tục phát huy sức mạnh nội lực, bứt phá vươn lên, trở thành “thành phố động lực” theo định hướng, qua đó thúc đẩy mạnh mẽ sự phát triển kinh tế - xã hội của các địa phương lân cận nói riêng và của tỉnh Thái Nguyên nói chung.

Động lực phát triển mới cho phía Đông sông Cầu, thành phố Thái Nguyên

04-11-2021

Tại Kỳ họp thứ 3 (Kỳ họp chuyên đề), Hội đồng nhân dân (HĐND) tỉnh Thái Nguyên, khoá XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Ủy ban nhân dân (UBND) tỉnh Thái Nguyên đã có Tờ trình số 192 ngày 27/10/2021 đề nghị thông qua Chủ trương đầu tư dự án cầu Quang Vinh 1, cầu Quang Vinh 2 và hệ thống đường giao thông kết nối phường Đồng Bẩm, phường Quang Vinh và xã Cao Ngạn, thành phố Thái Nguyên.

Vì một Thái Nguyên xanh

02-11-2021

Trong bối cảnh mật độ xây dựng ngày càng tăng thì nhu cầu được thụ hưởng một môi trường sống xanh, sạch của người dân ngày càng cấp thiết. Để đáp ứng yêu cầu của Nhân dân, UBND tỉnh đã ban hành Chỉ thị số 13/CT-UBND ngày 17/6/2021 về Quản lý và thúc đẩy phát triển cây xanh đô thị.

Xây dựng thị xã Phổ Yên trở thành thành phố năng động, văn minh, hiện đại

28-10-2021

Thị xã Phổ Yên đang tập trung mọi nguồn lực đầu tư phát triển đô thị để hoàn thiện kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội, phấn đấu trở thành thành phố năng động, văn minh, hiện đại vào năm 2023.

Hiệu quả tích cực từ triển khai Đề án 2037

27-10-2021

Sau 7 năm thực hiện Đề án ‘‘Phát triển kinh tế - xã hội, ổn định sản xuất và đời sống các xóm, bản đặc biệt khó khăn có nhiều đồng bào dân tộc Mông sinh sống tỉnh Thái Nguyên đến năm 2020’’ (Đề án 2037), đời sống của đồng bào dân tộc Mông trong tỉnh đã có nhiều thay đổi tích cực.

Bảo tồn điệu Then, đàn Tính của dân tộc Tày, Nùng

26-10-2021

Năm 2019, Thực hành Then của người Tày, Nùng, Thái ở Việt Nam vinh dự được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO) công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Thái Nguyên là một trong những địa phương có đông đồng bào dân tộc Tày, Nùng với nhiều nét văn hóa đặc sắc cần được gìn giữ.

Đồng hành cùng người dân và doanh nghiệp vượt khó khăn

25-10-2021

Nhanh chóng, kịp thời, thiết thực, hiệu quả - chỉ sau một thời gian ngắn, kinh phí hỗ trợ đã đến tay hàng nghìn người dân, người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Điều này thể hiện tính nhân văn và trách nhiệm của các cấp, ngành luôn đồng hành cùng người dân, doanh nghiệp vượt khó.

Đảm bảo cơ sở vật chất cho hoạt động dạy và học

25-10-2021

Ngày 12/8/2021, HĐND tỉnh khóa XIV (nhiệm kỳ 2021 - 2026) đã ban hành Nghị quyết số 154 thông qua Đề án bảo đảm cơ sở vật chất cho các trường mầm non, phổ thông công lập trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025. Đây là nội dung có ý nghĩa quan trọng, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của tỉnh.

Thành phố Sông Công - điểm sáng trong thu hút đầu tư

19-10-2021

Những năm gần đây, TP. Sông Công được ví như “thỏi nam châm”, là điểm sáng trong bức tranh thu hút đầu tư của tỉnh Thái Nguyên. Sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị; tăng cường tuyên truyền, vận động; cải cách thủ tục hành chính theo hướng đồng bộ, hiện đại; đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) để tạo quỹ đất sạch…đã tạo sự đồng thuận trong Nhân dân và tin tưởng, đánh giá cao của cộng đồng doanh nghiệp.

Đẩy mạnh công nghệ số trong lĩnh vực Nông nghiệp

18-10-2021

Thực hiện Nghị quyết số 01 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Thái Nguyên về Chương trình chuyển đổi số giai đoạn 2021- 2025, định hướng đến năm 2030, ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn của tỉnh đã tập trung phát triển nông nghiệp công nghệ cao, nông nghiệp thông minh; ứng dụng công nghệ số trong quản lý chất lượng, truy xuất nguồn gốc, chỉ dẫn địa lý; hướng dẫn, khuyến khích nông dân thực hiện thương mại điện tử trong nông nghiệp, tập trung vào các sản phẩm chủ lực như: Chè, quả (na, nhãn, bưởi), gỗ, quế, lợn, gà, trứng và các sản phẩm OCOP.

Samsung và những tác động tích cực đến kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên

15-10-2021

Năm 2013, Chính phủ, Bộ Giao thông vận tải và các bộ, ngành Trung ương chỉ đạo quyết liệt đẩy nhanh tiến độ đầu tư hoàn thành đường Quốc lộ 3 mới (Cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên), đây cũng là điều kiện thuận lợi để Thái Nguyên thu hút đầu tư và phát triển kinh tế - xã hội.

Kinh doanh phát triển, chống dịch hiệu quả

15-10-2021

Vượt lên khó khăn thách thức với tinh thần chủ động, sáng tạo, cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên đang nỗ lực duy trì và phát triển sản xuất kinh doanh; đồng thời phòng, chống dịch hiệu quả, ổn định tăng trưởng doanh số, tạo việc làm cho người lao động.

TNG - Hướng đến sự phát triển bền vững

14-10-2021

5 năm liên tiếp nằm trong Top 10 doanh nghiệp phát triển bền vững của Việt Nam (2015 - 2020), Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG đã khẳng định được hướng đi đúng đắn, phù hợp với xu thế phát triển một nền kinh tế bền vững.

Công ty CP Thương mại Thái Hưng: Bước tiến mới nhờ sự chuyển hướng chiến lược

14-10-2021

Từ lâu, Công ty CP Thương mại Thái Hưng được biết đến là một trong những doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Thái Nguyên, chuyên kinh doanh về lĩnh vực thép. Những năm gần đây, đơn vị luôn nằm trong TOP đầu về tổng doanh thu và nộp ngân sách nhà nước. Tiếp nối những thành công đó, Công ty CP Thương mại Thái Hưng đã liên kết, hợp tác với nhiều đối tác đầu tư lớn trong lĩnh vực sản xuất thép và đặc biệt là triển khai thành công Dự án Khu tổ hợp thương mại dịch vụ trường học và nhà ở Gia Sàng (Thái Hưng Crown Villas). Nhân ngày Doanh nhân Việt Nam 13/10, phóng viên Trung tâm Thông tin - Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên có cuộc trò chuyện thú vị với bà Nguyễn Thị Vinh, Ủy viên HĐQT, Tổng Giám đốc Công ty CP Thương mại Thái Hưng.

Khát vọng và bản lĩnh của một doanh nhân - cựu chiến binh

14-10-2021

“Sau khi nghỉ hưu ở tuổi 50, tôi tự nhủ: Còn sức khỏe là còn phải làm nhiều hơn nữa công việc có ích cho bản thân và xã hội. Và tôi đã cùng cộng sự bắt tay thực hiện dự án xây dựng nhà máy nhiệt điện An Khánh”. Đó là bộc bạch của doanh nhân - cựu chiến binh Nguyễn Văn Thắng, Chủ tịch Tập đoàn An Khánh.

Doanh nhân Việt Nam tự cường dân tộc

13-10-2021

Doanh nghiệp, doanh nhân là lực lượng tiên phong phát triển kinh tế. Đội ngũ doanh nhân lớn mạnh, có năng lực, trình độ và phẩm chất, tinh thần dân tộc, uy tín cao sẽ góp phần tích cực nâng cao chất lượng, hiệu quả, sức cạnh tranh, phát triển nhanh, bền vững và bảo đảm độc lập, tự chủ của nền kinh tế.

Tiếng nói từ các doanh nhân

12-10-2021

Cùng với cả nước, các doanh nghiệp của tỉnh đang trải qua giai đoạn khó khăn do đại dịch Covid-19 gây ra. Nhiều doanh nghiệp đối mặt với nguy cơ đứt gãy chuỗi cung ứng, thậm chí đứng bên bờ vực phá sản; nhưng nhiều doanh nghiệp vẫn tìm được lối đi để trụ vững và chờ cơ hội bứt phá khi đại dịch đi qua. Chúng ta hãy lắng nghe đại diện các doanh nghiệp chia sẻ tâm tư ở thời điểm đặc biệt này.

Tạo mọi điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp có môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch

12-10-2021

Nhân kỷ niệm Ngày Doanh nhân Việt Nam (13/10), phóng viên Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên đã có cuộc phỏng vấn đồng chí Nguyễn Thanh Hải, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh về những vấn đề liên quan đến doanh nghiệp, doanh nhân. Cổng Thông tin điện tử Thái Nguyên xin trân trọng giới thiệu nội dung cuộc phỏng vấn.

Xây dựng và phát triển Hội Nữ doanh nhân thời đại mới

11-10-2021

Không chỉ được mệnh danh là phái đẹp, những nữ doanh nhân Thái Nguyên còn thông minh, năng động, tự tin trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Kết quả này có sự đóng góp của Hội Nữ doanh nhân tỉnh.

Trà Thái Nguyên theo người "ra trận"

11-10-2021

Ngày bạn tôi chuẩn bị lên đường vào Nam chồng dịch Covid-19, tôi thương và lo cho bạn tôi lắm. Bởi Những ngày này, ở nơi ấy, trận chiến với dịch bệnh đang vào thời điểm cam go, quyết liệt; khó khăn vất vả sẽ rất nhiều, hiểm nguy cũng không ít, nhưng đồng bào mình trong đó đang cần các bạn, những chiến sĩ áo trắng. Lựa chọn nghề thầy thuốc, trị bệnh cứu người là niềm hạnh phúc của bạn cũng là niềm tự hào của chúng tôi, những lúc khó khăn thế này càng thấy ý nghĩa, thấy trân quý hơn những người làm nghề y như bạn.