Truy cập nội dung luôn

Chè ở vùng cao

11-10-2021

Mặc dù là xứ sở của cây chè, nhưng những năm trước đây, người dân tại các địa phương trong tỉnh trồng chè chủ yếu ở vùng thấp. Gần đây đến các xóm bản vùng cao, ta lại bắt gặp thấp thoáng trong mây những nương chè xanh mướt dàn chải trên những ngọn núi xa, thực sự là những tác phẩm thiên nhiên tuyệt đẹp.

Nâng cao giá trị sản phẩm chè ở Phú Lương

05-10-2021

Phú Lương là vùng đất vốn được thiên nhiên ưu đãi về thổ nhưỡng, nguồn nước và khí hậu, đặc biệt với hơn 6.000 ha đất feralit đỏ vàng là điều kiện thuận lợi thích hợp cho cây chè phát triển. Những năm qua, huyện Phú Lương luôn quan tâm đến việc nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm chè trên địa bàn huyện, góp phần từng bước khẳng định, nâng cao uy tín thương hiệu chè.

Sẵn sàng hướng tới thị trường xuất khẩu

29-09-2021

Hiện nay, dòng trà đặc sản chất lượng cao của Thái Nguyên đang được người tiêu dùng trong nước tin dùng và đánh giá cao. Các doanh nghiệp, hợp tác xã bên cạnh việc nâng cao chất lượng, đa dạng hóa sản phẩm còn chú trọng đầu tư cho mẫu mã, bao bì sản phẩm, xây dựng thương hiệu đáp ứng nhu cầu, thị hiếu ngày càng cao của người tiêu dùng.

Môi trường đầu tư Thái Nguyên: Thiên thời, địa lợi, nhân hòa

27-09-2021

Với điều điện tự nhiên thuận lợi, cùng với phát triển hạ tầng và quyết tâm trong lãnh đạo, hành động... tỉnh Thái Nguyên đã và đang trở thành địa chỉ hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Triển khai hiệu quả các giải pháp an toàn vệ sinh lao động

22-09-2021

Những năm qua, tỉnh Thái Nguyên đã triển khai đồng bộ các biện pháp tuyên truyền, hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị, doanh nghiệp thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh lao động. Nhờ đó, công tác an toàn, vệ sinh lao động đã có nhiều chuyển biến tích cực; điều kiện làm việc, môi trường lao động từng bước được cải thiện; chế độ chính sách đối với người lao động được quan tâm; góp phần hạn chế tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tại các doanh nghiệp.

Phát huy vai trò của phụ nữ trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc.

15-09-2021

Phát huy truyền thống tốt đẹp của phụ nữ Việt Nam, trong những năm qua phụ nữ tỉnh Thái Nguyên luôn đoàn kết, vượt khó, có nhiều đóng góp vào công cuộc đổi mới, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vào sự phát triển chung của tỉnh. Trong đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) các cấp đã giữ vai trò nòng cốt trong công tác vận động thực hiện các phong trào thi đua gắn với các cuộc vận động do Trung ương và tỉnh phát động; tạo thuận lợi cho phụ nữ tự tin vươn lên trong phát triển kinh tế, xây dựng gia đình ấm no, hạnh phúc, đồng thời tích cực tham gia công tác xã hội.

Chuyển đổi số để hiện thực hóa khát vọng phát triển

14-09-2021

Sau hơn 10 năm chính thức đi vào hoạt động, Trung tâm Thông tin - Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên đã tạo được những nền tảng ban đầu. Người dân, doanh nghiệp, cán bộ, công chức, viên chức và người lao động hay nói cách khác đó là công chúng giờ đây biết đến Trung tâm Thông tin - Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên là cơ quan truyền thông cấp tỉnh, kênh thông tin chỉ đạo điều hành chính thống, tin cậy về tỉnh Thái Nguyên trên mạng Internet.

Phát triển thể thao thao thành tích cao thời cơ và thách thức

14-09-2021

Thái Nguyên nằm trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Thủ đô Hà Nội; là trung tâm kinh tế, văn hóa, y tế, giáo dục của khu vực miền núi phía Bắc, có điều kiện tự nhiên phong phú, nguồn nhân lực trẻ dồi dào - đây là tiềm năng, lợi thế và đã được Chính phủ xác định là trung tâm thể thao vùng Đông Bắc.

Giải quyết thấu đáo những phản ánh, khiếu nại của công dân

14-09-2021

Công tác tiếp công dân là cầu nối trực tiếp, hữu hiệu nhất để người lãnh đạo các cơ quan Đảng, Nhà nước gần và sát dân hơn. Thông qua công tác tiếp dân, cán bộ lãnh đạo sẽ nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng và những băn khoăn, trăn trở, tạo được niềm tin của Nhân dân.

“Kỳ họp không giấy” - Thực hiện chuyển đổi số để xây dựng chính quyền số

12-09-2021

Với tinh thần không ngừng đổi mới để nâng cao chất lượng các kỳ họp, Hội đồng nhân dân tỉnh (HĐND) đã đổi mới, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, thực hiện chuyển đổi số để xây dựng chính quyền số; trong đó có nội dung triển khai “Kỳ họp không giấy”, đã thực hiện tại Kỳ họp thứ hai, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đó là một dấu ấn đột phá, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của cơ quan chính quyền nhà nước ở địa phương; qua đó, đem lại hiệu quả tích cực, đáp ứng yêu cầu và lộ trình xây dựng chính quyền điện tử tỉnh Thái Nguyên cũng như hiện đại hóa nền hành chính nhà nước.

Những bước tiến trong cải cách hành chính tỉnh Thái Nguyên

11-09-2021

Tỉnh Thái Nguyên luôn coi trọng và tích cực thực hiện cải cách hành chính (CCHC). Nhờ đó có sự chuyển biến rõ nét nhằm nâng cao chất lượng phục vụ Nhân dân, không ngừng cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Tạo sức bật mới cho phát triển công nghiệp

11-09-2021

Phát triển công nghiệp, đặc biệt công nghiệp công nghệ cao, công nghiệp chế biến, chế tạo là xu hướng ưu tiên hàng đầu của nhiều tỉnh, thành phố trong cả nước. Thực tiễn đã minh chứng địa phương nào làm tốt công tác thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp thì sẽ có tốc độ phát triển kinh tế cao. Thái Nguyên tự hào là một trong những tỉnh đi đầu trong phát triển công nghiệp. Do vậy tốc độ phát triển kinh tế của tỉnh luôn ở Top cao. Nói theo cách khác, công nghiệp đã nâng cánh đưa Thái Nguyên phát triển vượt bậc.

Chuẩn bị cho một năm học đặc biệt nhưng vẫn đảm bảo chất lượng, hiệu quả

04-09-2021

Một năm học mới lại bắt đầu. Đây là thời điểm mỗi giáo viên, học sinh, sinh viên háo hức, các phụ huynh mong chờ ngày tựu trường sau kỳ nghỉ hè. Do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, năm học mới và những năm học tới còn rất nhiều khó khăn, thách thức, nhiều vấn đề mới, phức tạp mà ngành Giáo dục phải hết sức nỗ lực để vượt qua.

Sẵn sàng tâm thế bước vào năm học mới

04-09-2021

Ngày mai (05/9), cùng với học sinh cả nước, trên 328 nghìn học sinh các cấp học trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên sẽ bước vào năm học mới. Mọi công tác chuẩn bị đã được ngành Giáo dục và Đào tạo Thái Nguyên tích cực triển khai thực hiện, sẵn sàng tâm thế bước vào năm học mới trong điều kiện chủ động phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo môi trường giáo dục an toàn, lành mạnh.

Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

02-09-2021

Thực hiện các Công văn, chỉ đạo của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, UBND tỉnh Thái Nguyên về tăng cường biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19 tại các cơ sở xã hội, thời gian qua, Trung tâm Bảo trợ và Công tác xã hội tỉnh Thái Nguyên đã chủ động xây dựng kế hoạch, thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo an toàn sức khỏe cho các cán bộ, người lao động và các đối tượng đang được quản lý, chăm sóc tại Trung tâm.

Lấy thước đo sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp làm phương châm trong chỉ đạo, điều hành

01-09-2021

Theo kết quả đánh giá, xếp hạng chỉ số cải cách hành chính các sở, ban, ngành, UBND cấp huyện và kết quả đo lường mức độ hài lòng của tổ chức, cá nhân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước tỉnh Thái Nguyên năm 2020, Sở Công Thương xếp thứ nhất trong bảng xếp hạng với 83,05 điểm. Đây là năm thứ hai liên tiếp Sở Công Thương dẫn đầu trong bảng xếp hạng cải cách hành chính khối cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh Thái Nguyên (2019 - 2020).

Hỗ trợ công dân trong vùng có dịch Covid-19: Kịp thời, thiết thực và nhân văn

30-08-2021

Trong thời điểm dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống của nhiều người dân, việc hỗ trợ kịp thời có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Nắm bắt điều này, tỉnh Thái Nguyên đã sớm có chủ trương, kế hoạch triển khai hỗ trợ cho công dân của tỉnh đang tạm trú tại 22 tỉnh, thành phố phía Nam đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ.

Công ty Cổ phần Yên Phước liên tục bị UBND tỉnh Thái Nguyên xử phạt do vi phạm hoạt động khai thác mỏ

29-08-2021

Công ty Cổ phần Yên Phước liên tục bị UBND tỉnh Thái Nguyên ra quyết định xử phạt do vi phạm các trong hoạt động khai thác khoáng sản than tại Mỏ than Minh Tiến, xã Minh Tiến và xã Na Mao, huyện Đại Từ. Tổng giá trị tiền phạt gần 600 triệu đồng.

Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác tham mưu tổng hợp

27-08-2021

Trải qua 76 năm xây dựng và phát triển, Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên đã không ngừng lớn mạnh và trưởng thành, luôn làm tốt vai trò là cơ quan tham mưu, giúp việc đắc lực cho UBND tỉnh trong chỉ đạo, điều hành thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp - Nhà lãnh đạo mẫu mực về đạo đức cách mạng

25-08-2021

Khi nhắc, nhớ về Đại tướng Võ Nguyên Giáp, mỗi người dân Việt Nam đều nghĩ về hình tượng một chiến sỹ cách mạng kiên trung, người học trò xuất sắc và gần gũi của Chủ tịch Hồ Chí Minh, một vị tướng thiên tài quân sự, anh cả của Quân đội nhân dân Việt Nam. Không chỉ có vậy, ở Người còn toát lên một nhà lãnh đạo mẫu mực về đạo đức cách mạng, có uy tín lớn của Đảng, Nhà nước, Nhân dân, Quân đội và bạn bè quốc tế.