Truy cập nội dung luôn

Bồi dưỡng kỹ năng làm đồ họa động trên báo điện tử

Trong 2 ngày (17 và 18/6), tại TP. Thái Nguyên, Trung tâm Bồi dưỡng nghiệp vụ báo chí (Hội Nhà báo Việt Nam) phối hợp với Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên tổ chức Khóa bồi dưỡng “Kỹ năng làm đồ họa động trên báo điện tử” cho 29 học viên là các nhà báo, phóng viên đang công tác tại các cơ quan thông tin, báo chí của tỉnh Thái Nguyên, Bắc Kạn và Vĩnh Phúc.

Các học viên tham gia Khóa bồi dưỡng

Phát biểu tại Khóa bồi dưỡng, nhà báo Nguyễn Bảo Lâm, Chủ tịch Hội Nhà báo tỉnh Thái Nguyên tin tưởng rằng, thông qua sự trao đổi tích cực giữa học viên và giảng viên, đội ngũ những người làm báo tại Thái Nguyên, Bắc Kạn và Vĩnh Phúc sẽ thu nhận được nhiều kỹ năng, kinh nghiệm bổ ích, từ đó nâng cao khả năng sáng tạo tác phẩm báo chí hay và thu hút đông đảo sự chú ý của độc giả.

Trong chương trình bồi dưỡng, các học viên được giới thiệu và chia sẻ về khái niệm đồ họa thông tin với truyền thông; các phần mềm và kỹ năng làm đồ họa như: Tạo chuyển động cơ bản, kỹ thuật để tạo một đoạn video đồ họa theo ý tưởng… Qua đó giúp các học viên nâng cao khả năng làm đồ họa động trên báo điện tử, nắm được kỹ thuật tạo chuyển động và hiệu ứng cơ bản bằng phần mềm Animate, đồng thời nâng cao kỹ năng phân tích và thể hiện nội dung bằng đồ họa…

Đình Sơn
thainguyen.gov.vn