Truy cập nội dung luôn

Vệ tinh NanoDragon của Việt Nam đã tách thành công khỏi tên lửa

09-11-2021

Vệ tinh NanoDragon đã tách thành công ra khỏi tên lửa Epsilon số 5 và tự bay trong không gian. Vào lúc 11 giờ 30 phút (giờ địa phương), NanoDragon đã lần đầu tiên bay qua vùng trời Việt Nam.

Xét nghiệm COVID-19 trên nền tảng công nghệ số phục vụ kỳ họp Quốc hội

09-11-2021

(Chinhphu.vn) - Nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch cho kỳ họp thứ 2, Quốc hội khóa XV, các đại biểu Quốc hội đã tham gia quy trình xét nghiệm COVID-19 trên nền tảng công nghệ số trước và trong thời gian diễn ra kỳ họp.

Bốn phi hành gia trên ISS chuẩn bị trở về Trái đất

07-11-2021

Bốn phi hành gia trên Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) dự kiến sẽ trở về Trái Đất trong tuần tới sau 6 tháng làm việc. Cơ quan Hàng không vũ trụ Mỹ (NASA) thông báo như trên ngày 5/11.

Thuốc điều trị Covid-19 của Pfizer giúp giảm 89% nguy cơ mắc bệnh nặng

06-11-2021

Ngày 5/11, Pfizer cho biết, thử nghiệm viên thuốc kháng virus SARS-CoV-2 của hãng đã sớm kết thúc sau khi ghi nhận được tỷ lệ thành công cao, thuốc giúp giảm 89% nguy cơ nhập viện hoặc tử vong ở người trưởng thành có nguy cơ phát triển bệnh nặng.

Xóa bỏ ‘mù mờ’ nông nghiệp từ truy xuất nguồn gốc

05-11-2021

Việc truy xuất nguồn gốc được coi là một trong những giải pháp để bảo đảm tính minh bạch hóa của toàn bộ chuỗi cung ứng cho nông sản, giúp người tiêu dùng và cơ quan quản lý thị trường dễ dàng truy cập và theo dõi thông tin nông sản từ nơi nuôi trồng, khai thác cho tới khi vận chuyển, chế biến và tung ra thị trường, góp phần xóa bỏ thực trạng “mù mờ” của nền nông nghiệp.

Ban hành danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông

04-11-2021

Tại Kỳ họp thứ 3, HĐND tỉnh xem xét, thảo luận nhiều nội dung quan trọng; dự kiến thông qua 16 dự thảo nghị quyết, trong đó có dự thảo Nghị quyết Ban hành danh mục dịch vụ sự nghiệp công sử dụng ngân sách nhà nước trong lĩnh vực thông tin và truyền thông tỉnh Thái Nguyên.

Vaccine COVID-19 không gây các vấn đề lâu dài cho sức khỏe con người

04-11-2021

Theo các nhà miễn dịch học, việc vaccine sau nhiều năm vẫn có tác dụng muộn hoặc lâu dài là không thể xảy ra, do vaccine bị phân hủy nhanh chóng trong cơ thể và không thể gây ra phản ứng lâu dài.

iPhone được trang bị tính năng mới phát hiện tai nạn ô tô, tự động gọi 911

03-11-2021

Tính năng an toàn này được cho là cũng sẽ xuất hiện trên sản phẩm Apple Watch dự kiến ra mắt vào năm 2022.

Nâng cao trình độ công nghệ trong lĩnh vực năng lượng tái tạo

02-11-2021

Chinhphu.vn) - Sau 5 năm thực hiện, Chương trình “Nghiên cứu ứng dụng và phát triển công nghệ năng lượng” (mã số KC.05/16-20) đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận, làm chủ và nâng cao trình độ công nghệ trong những lĩnh vực năng lượng tái tạo có tiềm năng lớn, góp phần bảo đảm vững chắc an ninh năng lượng quốc gia.

Nắm bắt cơ hội phát triển kinh tế số

01-11-2021

Kinh tế số đang trở thành xu hướng phát triển quan trọng của nhiều quốc gia trên thế giới trong bối cảnh đại dịch Covid-19 đang làm biến đổi sâu sắc mọi hoạt động kinh tế - xã hội, từ hình thức trực tiếp sang hoạt động không tiếp xúc dựa trên hạ tầng công nghệ sẵn có.

Ra mắt FPT eCovax-Pháo đài Xanh giúp doanh nghiệp an toàn sau dịch

31-10-2021

Giải pháp "FPT eCovax - Doanh nghiệp xanh" do FPT phát triển cho phép doanh nghiệp quản lý lịch làm việc linh hoạt đáp ứng yêu cầu phòng chống dịch bệnh COVID-19 với mức độ cao nhất.

Thiếu hụt chip và nguồn cung ảnh hưởng mạnh đến các 'đại gia' công nghệ

30-10-2021

Hai "gã khổng lồ" công nghệ của Mỹ là Amazon và Apple ngày 28/10 đã công bố lợi nhuận kinh doanh trong quý III, cho thấy nền kinh tế còn đối mặt với nhiều thách thức trong bối cảnh chuỗi cung ứng gián đoạn và chip bán dẫn thiếu hụt trên toàn cầu.

Xe tự hành của Hàn Quốc chạy thử thành công trên đường thật

29-10-2021

Bộ Địa chính và Giao thông Hàn Quốc đã lần đầu tiên cho chạy thử thành công xe tự hành công nghệ cấp độ 4 trên đường thật.

Chính thức bỏ yêu cầu bắt buộc về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học

28-10-2021

Bộ Nội vụ đề nghị không yêu cầu về chứng chỉ ngoại ngữ, tin học trong quy định về trình độ đào tạo, bồi dưỡng theo tiêu chuẩn ngạch công chức, chức danh nghề nghiệp viên chức.

Tốc độ mạng 5G đạt kỷ lục mới nhờ sử dụng kết hợp băng tần mmWave

27-10-2021

Verizon, Samsung và Qualcomm tiếp tục thúc đẩy các đổi mới về công nghệ 5G, tốc độ tải lên (uplink) đạt 711 Mbps trên băng tần mmWave.

Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam 2021 sẽ được tổ chức trực tuyến

26-10-2021

Hội nghị Thành phố thông minh Việt Nam - ASOCIO 2021 được tổ chức 100% trực tuyến và sẽ có các điểm cầu riêng tại các tỉnh, thành phố và các quốc gia khu vực quốc tế.

Pháp phóng thành công vệ tinh quân sự hiện đại vào quỹ đạo Trái Đất

25-10-2021

Pháp đã phóng thành công một vệ tinh hiện đại lên quỹ đạo Trái Đất, được thiết kể để giúp các lực lượng quân sự của Pháp trên thế giới liên lạc nhanh chóng và an toàn hơn.

Đổi mới truyền thông khoa học và công nghệ

24-10-2021

Khoa học và công nghệ (KH và CN) ngày càng phát triển, đạt nhiều thành tựu khẳng định vai trò là động lực phát triển kinh tế - xã hội. Song hành cùng các thành tựu KH và CN là hoạt động truyền thông, với nhiệm vụ là cầu nối chuyển tải thông tin, truyền bá văn hóa yêu khoa học đến công chúng, xây dựng xã hội trọng khoa học và phát triển đất nước dựa vào KH và CN và đổi mới sáng tạo.

Ý thức dùng công nghệ quét mã QR code cho cuộc sống bình thường mới

23-10-2021

Sau hơn 1 tháng Hà Nội nới lỏng giãn cách, nhiều loại hình dịch vụ, cửa hàng hoạt động trở lại với các quy định về phòng chống dịch, trong đó, yêu cầu tiên quyết là phải quét mã QR, nhằm truy vấn dữ liệu liên quan khi có các ca nghi nhiễm.

Nâng cao mức độ bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ

22-10-2021

Sửa đổi, bổ sung Luật Sở hữu trí tuệ nhằm phát huy tài sản trí tuệ thành nguồn lực cho phát triển sản xuất kinh doanh, đồng thời nâng cao đáng kể mức độ bảo hộ và thực thi quyền sở hữu trí tuệ phù hợp với cam kết quốc tế mà Việt Nam tham gia như CPTPP và EVFTA.