Truy cập nội dung luôn

Tích cực, chủ động bảo vệ độc lập, chủ quyền quốc gia trên không gian mạng

08-04-2022

Chiều 7/4, Thủ tướng Phạm Minh Chính, Trưởng Ban Chỉ đạo An toàn, an ninh mạng quốc gia chủ trì phiên họp thứ nhất của Ban Chỉ đạo. Cùng dự, có Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Công an, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Chỉ đạo.

KIA K5 - D sedan cao cấp chinh phục người trẻ

07-04-2022

Cùng với diện mạo thời trang, Kia K5 mới dường như còn đặc biệt “sinh ra” để chinh phục những khách hàng trẻ, thành đạt bởi thiết đậm chất thể thao, không gian nội thất nhiều công nghệ cùng giá bán tốt nhất phân khúc.

Amazon ký loạt thỏa thuận triển khai Internet vệ tinh

06-04-2022

Ngày 5/4, hãng công nghệ Amazon thông báo về loạt thỏa thuận với các đối tác nhằm triển khai kế hoạch phóng chùm vệ tinh lên quỹ đạo tầng thấp xung quanh Trái Đất, qua đó cung cấp dịch vụ Internet cho người dân trên toàn thế giới.

Các hãng ô tô hướng tới phát triển những mẫu xe 'xanh'

05-04-2022

Từ những động cơ nam châm đến pin được sản xuất với việc sử dụng nhiều năng lượng hóa thạch, nhiều thách thức mà các hãng sản xuất ô tô phải đối mặt khi tìm cách loại bỏ những nguyên liệu bẩn khỏi chuỗi cung ứng để làm hài lòng các nhà quản lý và giới đầu tư.

Người dùng Google Maps phát hiện "hồ máu" bí ẩn

04-04-2022

Một người dùng Google Maps gần đây đã chia sẻ ảnh chụp màn hình của một "'hồ máu" ẩn trong những ngọn đồi cát trong Rừng quốc gia Black Hills ở Nam Dakota, Mỹ.

Ford thu hồi gần hàng trăm nghìn xe do lỗi phần mềm

02-04-2022

Hãng sản xuất ô tô Ford của Mỹ đang thu hồi 737.000 ô tô tại Mỹ do lỗi phần mềm có thể gây ảnh hưởng đến hệ thống phanh và một bộ phận có thể dẫn tới rò rỉ dầu.

Trở về trên tàu vũ trụ Nga, phi hành gia Mỹ lập kỷ lục của NASA

01-04-2022

Ngày 30/3, một phi hành gia Mỹ và hai phi hành gia Nga đã hạ cánh an toàn xuống Kazakhstan sau khi rời Trạm Vũ trụ quốc tế (ISS) trên cùng một khoang chứa. Phi hành gia người Mỹ Vande Hei đã lập kỷ lục của NASA khi sống và làm việc trong không gian 355 ngày.

Toyota Camry được vinh danh là 'Xe của năm 2022'

31-03-2022

Từ danh sách 125 mẫu xe tham gia bình chọn, cộng đồng Otofun và Otosaigon đã chọn ra 45 mẫu xe đứng đầu 15 phân khúc để tìm ra danh hiệu "Xe của năm 2022", "Xe xanh của năm" và "Xe ấn tượng của năm".

Nvidia được dự báo sẽ là 'vị vua mới' trong làng công nghệ

30-03-2022

Nhà phân tích C.J. Muse của công ty tư vấn Evercore ISI, có trụ sở tại Mỹ, nhận định bên cạnh Apple và Google, nhà sản xuất chip đồ họa lớn nhất thế giới Nvidia có thể là “vị vua mới” trong ngành công nghệ. Theo nhà phân tích này, Nvidia có thể là công ty công nghệ quan trọng nhất hiện nay

Đột phá trong công nghệ giúp tăng gấp đôi tuổi thọ pin sạc

29-03-2022

Các nhà nghiên cứu của Đại học Queensland (Australia) mới đây đã phát hiện một phương pháp giúp tăng tuổi thọ của pin lithium (loại pin có thể sạc nhiều lần), tạo ra bước tiến lớn trong việc chuyển đổi sang năng lượng xanh.

Thuốc tránh thai cho nam giới hiệu quả 99% ở chuột

28-03-2022

Một nhóm khoa học đã phát triển viên uống tránh thai dành cho nam giới có hiệu quả đến 99% ở chuột và không gây tác dụng phụ.

Phát huy tối đa nguồn nhân lực, thúc đẩy mạnh mẽ khởi nghiệp sáng tạo

27-03-2022

Ngày 26/3, tại tỉnh Vĩnh Phúc, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, UBND tỉnh Vĩnh Phúc và các đơn vị liên quan phối hợp tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ IV (SV_STARTUP). Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự và phát biểu ý kiến.

Nghiên cứu phương pháp xác định khả năng miễn dịch với COVID

26-03-2022

Hàng triệu người Mỹ đang tự hỏi về khả năng miễn dịch với COVID-19 sau khi họ đã mắc hoặc được tiêm vaccine tăng cường phòng bệnh.

Tạo cơ chế, chính sách phát triển khu công nghệ cao

25-03-2022

Ngày 24/3, tại Khu Công nghệ cao Thành phố Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Hội thảo về mô hình và cơ chế, chính sách thúc đẩy phát triển khu công nghệ cao của Việt Nam.

Hoàn thiện nhóm giải pháp xây dựng trung tâm tài chính, thành phố thông minh

24-03-2022

Trong đó, nổi bật nhất là nhóm các giải pháp xây dựng các trung tâm tài chính, thành phố thông minh, góp phần đẩy nhanh tiến trình xây dựng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số và nền kinh tế số tại Việt Nam.

Công nghiệp công nghệ cao - nhìn từ Thành phố Hồ Chí Minh

22-03-2022

Thành phố Hồ Chí Minh đã và đang chú trọng phát triển công nghiệp công nghệ cao để khai thác hiệu quả cơ hội của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Các nhà khoa học Nga tạo ra loại vải không dệt kháng khuẩn

21-03-2022

Nhóm nghiên cứu tại Đại học Tổng hợp Nghiên cứu Công nghệ Quốc gia (NUST MISiS) cùng đồng nghiệp đã tạo ra công nghệ mới để truyền đặc tính kháng khuẩn cho vải không dệt.

Lần đầu tiên Việt Nam đưa công nghệ thực tế ảo 'mắt thần' vào thay khớp nhân tạo

20-03-2022

Với việc ứng dụng công nghệ thực tế ảo vào thay khớp nhân tạo, không chỉ mở ra cơ hội cho người bệnh thoái hóa khớp gối ngày càng nhiều tại Việt Nam, ngành Y tế Việt Nam còn tạo một dấu ấn mạnh mẽ trong khu vực và quốc tế trong lĩnh vực nội soi khớp và thay khớp.

Nhóm phi hành gia Trung Quốc sẽ giảng bài từ trạm vũ trụ Thiên Cung

19-03-2022

Đội phi hành gia Trung Quốc đang làm nhiệm vụ trên tàu vũ trụ Thần Châu 13 sẽ có bài giảng cho học sinh trên toàn cầu vào chiều 23/3 tới.

Các nhà khoa học Nga biến chất thải hạt nhân thành gốm

18-03-2022

Với chất hấp thụ mới và phương pháp gia nhiệt đặc biệt, các nhà khoa học tại Nga đã xử lý chất thải hạt nhân thành gốm và ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác nhau.