Truy cập nội dung luôn

Thiết bị đột phá giúp người liệt có thể đi lại được

09-02-2022

Michel Roccati bị liệt, không đi được sau tai nạn xe máy năm 2017 khiến anh chấn thương tủy sống hoàn toàn. Nhưng nhờ một thiết bị điện cực cấy vào tủy sống, Roccati có thể làm những điều tưởng chừng đơn giản một lần nữa.

Samsung Electronics thúc đẩy dự án 'Galaxy vì Hành tinh xanh'

08-02-2022

Ngày 7/2, Công ty điện tử Samsung Electronics của Hàn Quốc tuyên bố nhà sản xuất này sẽ tái sử dụng lưới đánh cá đã bị vứt bỏ.

Công nghệ chống dịch sẽ chỉ còn là câu chuyện một thời...

07-02-2022

Trải qua 2 năm dịch COVID-19 bùng phát, khoa học và công nghệ đã đóng vai trò quan trọng, giúp giảm gánh nặng cho người dân và lực lượng phòng, chống dịch tuyến đầu thông qua các ứng dụng thiết thực. Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch COVID-19 Quốc gia đã thực hiện thành công sứ mệnh hợp lực giữa ngành Y tế và ngành Thông tin và Truyền thông để cùng hướng tới một mục tiêu chung là đẩy lùi dịch bệnh.

Hành động khẩn cấp vì môi trường

06-02-2022

Một nhóm gồm hơn 50 chuyên gia về môi trường mới đây cảnh báo, nhân loại đang đối mặt một cuộc khủng hoảng đa dạng sinh học, với hàng triệu loài sinh vật có nguy cơ tuyệt chủng. Tình trạng mất đa dạng sinh học trầm trọng hiện nay gióng lên hồi chuông thúc giục các quốc gia có những hành động cấp bách và thiết thực hơn vì môi trường trước khi quá muộn.

Những 'siêu phẩm' smartphone nào sẽ ra mắt trong 2022?

04-02-2022

Các "ông lớn" trong ngành sản xuất điện thoại như Apple, Samsung sẽ ra mắt rất nhiều flagship ấn tượng trong năm 2022 và điểm nhấn chính là những mẫu điện thoại màn hình gập.

Cơ hội 'vàng' phát triển ô tô điện Việt Nam

03-02-2022

Xe điện (EV) đang là xu hướng tất yếu của ngành công nghiệp ô tô thế giới và Việt Nam cũng không đứng ngoài cuộc.

Kỳ vọng về một “Thung lũng Silicon” tại Thái Nguyên

03-02-2022

Với diện tích quy hoạch lên tới 200ha và tổng mức đầu tư hạ tầng gần 3 nghìn tỷ đồng, Khu công nghệ thông tin (CNTT) tập trung Yên Bình được kỳ vọng trở thành một “Thung lũng Silicon” với định hướng là khu công nghệ đáp ứng các nhu cầu sinh sống, làm việc và giải trí cho người lao động bao gồm đầy đủ dịch vụ và tiện ích đi kèm.

Hải quan triển khai chức năng cảnh báo chống ùn tắc hàng hóa tại các cửa khẩu đường bộ

02-02-2022

Nhằm giảm tình trạng ùn tắc, tháo gỡ khó khăn cho các doanh nghiệp, tạo điều kiện cho hàng hóa xuất nhập khẩu được giao thương thuận lợi qua các cửa khẩu đường bộ, từ ngày 27/1, chức năng cảnh báo chống ùn tắc sẽ được Tổng cục Hải quan chính thức triển khai trên Cổng Thông tin một cửa quốc gia.

Không khí tốt trong ngày đầu năm mới Nhâm Dần

01-02-2022

Ngày 1/2, tức ngày đầu tiên của năm Nhâm Dần 2022, không khí trên cả nước phổ biến tốt cho sức khỏe, được ghi nhận trên các ứng dụng quan trắc chỉ số chất lượng không khí.

Tìm ra "thần dược" giúp ếch mọc lại chân, mở đường cho y học tái tạo

30-01-2022

Nghiên cứu gần đây của một nhóm nhà khoa học đăng trên tạp chí Science Advances cho thấy, một loại "thần dược" mà họ chế tạo được sử dụng để điều trị cho ếch bị mất chân chỉ trong 24 giờ đã đủ để tái tạo các chi có đầy đủ chức năng và cảm ứng sau 18 tháng.

Đưa công nghệ trí tuệ nhân tạo vào thực tiễn

29-01-2022

Dịch Covid-19 đã thúc đẩy nhu cầu chuyển đổi số của tổ chức, doanh nghiệp và người dân. Đó cũng là cơ hội cho doanh nghiệp công nghệ nhanh chóng cho ra đời các nền tảng, giải pháp công nghệ ứng dụng trí tuệ nhân tạo, góp phần phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo tại Việt Nam.

Rà soát bất cập, đề xuất sửa đổi Nghị định về định mức sử dụng xe ô tô

27-01-2022

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa có ý kiến về tiêu chuẩn, định mức xe ô tô chuyên dùng khác phục vụ nhiệm vụ đặc thù của địa phương theo quy định tại khoản 7 Điều 17 Nghị định số 04/2019/NĐ-CP quy định định mức sử dụng xe ô tô.

Phát hiện mới về độ bảo mật thông tin ẩn danh trên smartphone

26-01-2022

Có rất nhiều người từng dùng chế độ ẩn danh để hoạt động truy cập của mình không bị phát hiện, tuy nhiên một nghiên cứu được công bố ngày 25/1 cho thấy các biện pháp bảo mật nhằm bảo vệ tính năng ẩn danh của người dùng điện thoại thông minh (smartphone) không còn phù hợp với thời đại kỹ thuật số.

SK Telecom đẩy mạnh phát triển ô tô bay

25-01-2022

SK Telecom Co., nhà mạng không dây hàng đầu của Hàn Quốc, ngày 25/1 thông báo sẽ đẩy nhanh phát triển dịch vụ vận tải đường không ở khu vực đô thị (Urban Air Mobility - UAM).

Google cảnh báo Canada không áp dụng các quy tắc Internet 'cực đoan'

25-01-2022

Google đang thúc giục các nhà lập pháp Canada không đi quá xa khi Quốc hội Canada chuẩn bị tranh luận về một loạt dự luật nhằm áp đặt các quy định mới đối với những gã khổng lồ Internet.

Dự báo an ninh mạng năm 2022

23-01-2022

(Chinhphu.vn) - Năm 2022, các cuộc tấn công bằng mã độc vẫn sẽ gia tăng. Tấn công chuỗi cung ứng tiếp tục là xu hướng và sẽ là mục tiêu lý tưởng của hacker trong năm tới.

Công nghệ phân tích hình ảnh của Việt Nam thu hút chú ý tại Tuần lễ CNTT Nhật Bản

22-01-2022

Ngày 21/1, Tuần lễ Công nghệ thông tin Nhật Bản (Japan IT Week Osaka) đã kết thúc ở Trung tâm Triển lãm quốc tế Osaka (Nhật Bản). Đây là sự kiện công nghệ thông tin thường niên lớn nhất Nhật Bản do RX Japan tổ chức.

Xác định vai trò của trí thức khoa học, công nghệ trong Cuộc cách mạng 4.0 và Chương trình Chuyển đổi số của tỉnh

20-01-2022

Xác định vai trò của trí thức khoa học, công nghệ trong Cuộc cách mạng 4.0 và Chương trình Chuyển đổi số của tỉnh Thái Nguyên - Đây là ý kiến chỉ đạo của đồng chí Dương Văn Lượng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh và PGS, TS. Phạm Quang Thao, Phó Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tại Đại hội đại biểu Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Thái Nguyên lần thứ IV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 diễn ra sáng nay (20/1). Dự Đại hội có lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và hơn 100 đại biểu chính thức của Đại hội.

Số thương vụ đầu tư vào công nghệ đạt mức cao nhất trong 5 năm

15-01-2022

(Chinhphu.vn) - Theo Báo cáo Toàn cảnh đổi mới sáng tạo mở Việt Nam 2021 vừa được công bố, hoạt động đầu tư vào lĩnh vực công nghệ tại Việt Nam đã nhanh chóng trở lại sau một năm đầy sóng gió. Số lượng giao dịch trong 9 tháng đầu năm 2021 đã tăng lên mức cao nhất trong 5 năm trở lại đây, đạt 108 thương vụ.

Lạng Sơn thí điểm nền tảng cửa khẩu số

14-01-2022

UBND tỉnh Lạng Sơn vừa ban hành văn bản về việc chính thức triển khai thí điểm nền tảng cửa khẩu số. Theo đó, các doanh nghiệp và cơ quan chức năng liên quan sẽ chính thức sử dụng thí điểm nền tảng cửa khẩu số từ ngày 14/01 tại cửa khẩu quốc tế Hữu Nghị (huyện Cao Lộc) và triển khai tại cửa khẩu Tân Thanh (huyện Văn Lãng) từ ngày 19/01.