Truy cập nội dung luôn

Các ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Đơn vị bầu cử số 23: Huyện Đại Từ

Cổng Thông tin điện tử tỉnh Thái Nguyên trân trọng giới thiệu Lý lịch trích ngang và lược ghi Chương trình hành động của ứng cử viên đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Đơn vị bầu cử số 23: Huyện Đại Từ

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Được sự giới thiệu của UBMTTQ tỉnh Thái Nguyên, sự tín nhiệm của cử tri nơi công tác và nơi cư trú, tôi rất vinh dự và phấn khởi được ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026 tại Đơn vị bầu cử số 23 huyện Đại Từ. Tôi ý thức sâu sắc rằng, đây không chỉ là vinh dự của cá nhân, của cơ quan, gia đình tôi mà còn là trách nhiệm lớn trước cử tri và nhân dân toàn tỉnh.

Tôi cũng ý thức được rằng: HĐND tỉnh Thái Nguyên nhiệm kỳ này vừa phải kế thừa và phát huy mạnh mẽ những kết quả, kinh nghiệm hoạt động của HĐND và các vị đại biểu HĐND tỉnh trong nhiệm kỳ vừa qua. Đồng thời phải nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết, tiếp tục đổi mới phát huy hơn nữa vai trò của cơ quan quyền lực Nhà nước ở địa phương, góp phần thực hiện có hiệu quả chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, không ngừng chăm lo, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân.

Là người con quê hương Đại Từ, lớn lên trong sự đùm bọc, hỗ trợ giúp đỡ của bà con, cô bác quê mình, bản thân tôi luôn luôn tự hào khi giới thiệu với bạn bè về quê hương có truyền thống cách mạng của mình, nơi mà được bao quanh bởi rừng núi va những đồi chè xanh biếc với những con người thân thiện, nhân ái và mến khách. Cho nên trong đợt bầu cử này, dù có trúng cử hay không trúng cử đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên, tôi cũng sẽ cố gắng cống hiến hết khả năng của mình, góp phần nhỏ bé vào việc xây dựng mảnh đất Đại Từ ngày càng giàu mạnh.

Nếu được cử tri tin tưởng, tín nhiệm, lựa chọn bầu tôi làm đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2021-2026, thì với tư cách là một cán bộ đảng viên vừa là một đại biểu dân cử, đã từng có kinh nghiệm thực hiện nhiệm vụ của người đại biểu dân cử tại cấp xã trong hai nhiệm kỳ, tôi xin hứa sẽ thực hiện tốt nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, sẽ là người đại diện cho ý chí, nguyện vọng của nhân dân quê nhà, xứng đáng với sự tin tưởng, kỳ vọng của bà con.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Nếu được cử tri tín nhiệm bầu làm đại biểu HĐND, tôi xây dựng chương trình hành động tập trung vào những nội dung sau:

Thứ nhất: Đồng hành cùng người dân hình thành vùng nguyên liệu chè trọng điểm. Xây dựng thương hiệu chè riêng cho từng địa phương, với hướng tập chung sản xuất theo tiêu chuẩn VietGap, hướng hữu cơ tiến tới làm chè hữu cơ.

Thứ hai: Tập hợp các hộ sản xuất kinh doanh giỏi, các HTX, doanh nghiệp trong toàn huyện gắn kết với nhau để cùng phát triển thương hiệu chè Đại Từ. Tìm đầu ra ổn định cho sản phẩm chè, để giá bán chè của bà con sẽ không còn bấp bênh, thông qua việc kết nối các doanh nghiệp, HTX, các hộ sản xuất kinh doanh tạo thành được chuỗi liên kết.

Thứ ba: Chia sẻ với bà con những kinh nghiệm của bản thân trong việc trồng, chăm sóc, chế biến và xây dựng thương hiệu cho sản phẩm chè. Là chiếc cầu nối để đưa những tiến bộ khoa học kỹ thuật về với bà con nhằm tạo ra các sản phẩm chè ngày một tốt hơn, năng suất hơn.

Thứ tư: Phát huy vai trò và trách nhiệm của một đại biểu, là người kết nối, mang tâm tư, tình cảm của cử tri gửi gắm tới chính quyền các cấp, tham gia thảo luận, chất vấn và biểu quyết các vấn đề quan trọng của địa phương; đồng thời, theo dõi, đôn đốc, giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri và thông báo kết quả giải quyết cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Nếu được các cử tri tín nhiệm bầu và trở thành đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh khoá XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, tôi xin hứa: Sẽ đem hết khả năng và nhiệt huyết, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện về mọi mặt, để hoàn thành tốt chức trách nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri. Với trách nhiệm là đại biểu đại diện cho cử tri của huyện Đại Từ, tôi sẽ quan tâm thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Với cương vị là cán bộ quản lý Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đại Từ, tôi sẽ tích cực đề xuất các giải pháp nhằm tiếp tục thực hiện đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo, chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh. Xây dựng quy mô trường lớp phù hợp, đáp ứng nhu cầu học tập của nhân dân, tăng cường các giải pháp chống quá tải trường học; tiếp tục đẩy mạnh công tác xây dựng và nâng cao chất lượng trường chuẩn quốc gia theo yêu cầu của từng giai đoạn. Triển khai thực hiện có hiệu quả Chương trình phát triển Giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2021- 2025; Bồi dưỡng nâng cao năng lực đội ngũ nhà giáo và cán bộ quản lý cơ sở giáo dục tỉnh Thái Nguyên; Chương trình Giáo dục phổ thông mới. Quan tâm xây dựng chương trình dạy học lồng ghép đưa lịch sử, văn hóa địa phương vào trong trường học để giữ gìn phát huy truyền thống lịch sử và bản sắc văn hóa dân tộc địa phương.

2. Thường xuyên gần gũi, giữ mối liên hệ chặt chẽ, gắn bó với cử tri; lắng nghe, đồng hành và cùng chung tiếng nói với cử tri. Để bảo vệ quyền lợi chính đáng của cử tri, tôi sẽ tiếp thu và phản ánh trung thực ý kiến, kiến nghị của cử tri tại các kỳ họp của HĐND tỉnh; tích cực, sâu sát trong việc đôn đốc các cơ quan có thẩm quyền giải quyết, đặc biệt là đối với những vụ việc có liên quan trực tiếp đến đời sống của Nhân dân.

3. Thực hiện tốt công tác giám sát, đề xuất tăng cường giám sát quá trình triển khai thực hiện các chính sách an sinh xã hội; công tác quản lý nhà nước về khai thác khoáng sản, bảo vệ môi trường; chất lượng khám chữa bệnh cho nhân dân; công tác quản lý an toàn thực phẩm trên địa bàn.

4. Tích cực đề xuất, kiến nghị với HĐND tỉnh, ban hành các cơ chế, chính sách thu hút đầu tư, huy động các nguồn lực cho phát triển kinh tế - xã hội của địa phương, đặc biệt là các chính sách an sinh xã hội; chính sách phát triển Giáo dục và Đào tạo, phát triển văn hoá, thể thao và du lịch nhằm giữ gìn và phát huy hơn nữa bản sắc văn hoá và nâng cao đời sống tinh thần của Nhân dân cũng như phát triển du lịch trên địa huyện Đại Từ nói riêng và tỉnh Thái Nguyên nói chung; các chính sách về hỗ trợ phát triển sản xuất, tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp, quan tâm phát triển các làng nghề, làng nghề truyền thống, các hợp tác xã chè, nâng cao chất lượng và giá trị thương hiệu sản phẩm trà Đại Từ, đem lại thu nhập cao cho Nhân dân lao động.

Tôi mong muốn được các bậc cử tri tin tưởng, ủng hộ, tạo điều kiện để tôi là cầu nối giữa cử tri với chính quyền các cấp. Dù ở bất kỳ nhiệm vụ công tác nào, tôi xin hứa sẽ vẫn tiếp tục cố gắng phấn đấu, rèn luyện, đem hết khả năng và trí tuệ của mình để phục vụ Đảng, phục vụ Nhân dân.

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XIV nhiệm kỳ 2021-2026, nếu được cử tri tín nhiệm bầu trúng cử, tôi sẽ tập trung thời gian, tâm huyết thực hiện một số nội dung như:

Một là: Nắm vững và thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của người đại biểu HĐND tỉnh, tích cực nghiên cứu, học hỏi có những đóng góp vào quá trình xây dựng và ban hành các Nghị quyết của HĐND tỉnh về phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng an ninh, tập trung vấn đề phát triển kinh tế nông nghiệp theo hướng hiện đại và an toàn, xây dựng nông thôn mới, đặc biệt là vấn đề bảo vệ môi trường, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc.

Hai là: Thường xuyên giữ mối liên hệ mật thiết với Nhân dân, tiếp thu và phản ánh trung thực những ý kiến, kiến nghị chính đáng, hợp pháp của cử tri, thực sự là cầu nối giữa Nhân dân với Đảng và nhà nước. Tích cực tham gia ý kiến đóng góp để quyết định những vấn đề quan trọng và thực hiện tốt chức năng giám sát các chuyên đề được nhiều cử tri quan tâm thuộc thẩm quyền của HĐND tỉnh để không phụ lòng tin của cử tri và Nhân dân trong tỉnh.

Tham gia đầy đủ các kỳ họp HĐND, sau mỗi kỳ họp Hội đồng nhân dân, có trách nhiệm báo cáo với cử tri về kết quả của kỳ họp, phổ biến và giải thích các nghị quyết của Hội đồng nhân dân, vận động và cùng với nhân dân thực hiện các nghị quyết đó.

Ba là: Tiếp tục rèn luyện học tập tu dưỡng về phẩm chất đạo đức và năng lực công tác để luôn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ công tác hiện tại của bản thân và nhiệm vụ của người đại biểu dân cử.

Với trách nhiệm là công chức Phòng Nội vụ tôi sẽ tham mưu thực hiện tốt công tác cán bộ, công chức, viên chức từ khâu tuyển dụng, đào tạo, đánh giá, quy hoạch, bổ nhiệm, điều động luân chuyển, chú trọng việc xây dựng đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức có phẩm chất, năng lực, uy tín, đáp ứng yêu cầu trong thời kỳ mới. Với tình cảm, trách nhiệm và tâm huyết đó của bản thân, tôi mong muốn các bậc cử tri hãy ủng hộ tôi để tôi có điều kiện được cống hiến, có những đóng góp xây dựng quê hương

CHƯƠNG TRÌNH HÀNH ĐỘNG

Tham gia ứng cử đại biểu HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021 - 2026, nếu được các bậc cử tri tin tưởng, tín nhiệm, bầu làm đại biểu Hội đồng nhân dân tỉnh, tôi xin hứa sẽ đem hết khả năng và nhiệt huyết, kinh nghiệm hoạt động dân cử, không ngừng tu dưỡng, rèn luyện về mọi mặt để hoàn thành tốt chức trách, nhiệm vụ của người đại biểu nhân dân, xứng đáng với sự tín nhiệm của cử tri, tích cực đóng góp tâm sức để xây dựng tỉnh Thái Nguyên và huyện Đại Từ ngày càng phát triển.

Để làm được việc đó, tôi sẽ tập trung thực hiện tốt một số nhiệm vụ sau:

1. Thường xuyên tiếp xúc cử tri, giữ mối liên hệ chặt chẽ, gắn bó với cử tri; lắng nghe, tiếp thu, tổng hợp và phản ánh trung thực, đầy đủ các ý kiến, kiến nghị của cử tri với HĐND tỉnh; thường xuyên theo dõi, đôn đốc, giám sát các   cơ quan có thẩm quyền trong việc giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri và những vấn đề còn vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ ở cơ sở nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của Nhân dân, đáp ứng yêu cầu phát triển của địa phương.

2. Tích cực nghiên cứu, kiến nghị với HĐND tỉnh ban hành các cơ chế, chính sách về phát triển kinh tế - xã hội, trong đó có các chính sách đề thực hiện có hiệu quả chương trình xây dựng nông thôn mới; hỗ trợ phát triển sản xuất, nâng cao giá trị kinh tế nông nghiệp; các chính sách phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo, y tế, chăm sóc sức khỏe nhân dân; các chính sách về giảm nghèo, đào tạo nghề, tạo việc làm và nâng cao thu nhập cho Nhân dân; tiếp tục tham mưu để có chính sách tốt hơn cho cán bộ tại cơ sở. Tham gia ý kiến để cùng với chính quyền các cấp tiếp tục thực hiện tốt các chính sách về an sinh xã hội, người có công, người cao tuổi, những người yếu thế trong xã hội; chính sách tôn giáo; xây dựng và thực hiện biện pháp nhằm bảo vệ quyền lợi, nâng cao vai trò và tạo điều kiện để phụ nữ phát triển; quan tâm thúc đẩy việc bảo vệ trẻ em khỏi các nguy cơ bị xâm hại, ngược đãi và có điều kiện để phát triển tốt nhất.

3. Trong công tác giám sát, tôi sẽ kiến nghị HĐND tỉnh tăng cường giám sát đối với những nội dung có liên quan trực tiếp đến đời sống của Nhân dân như công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường, nhất là trong khu vực khai thác khoáng sản; công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông; công tác quản lý chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, chất lượng khám chữa bệnh cho Nhân dân; công tác quản lý và phát triển dịch vụ du lịch. Nghiên cứu, tích cực thực hiện việc chất vấn, đề nghị giải trình tại các kỳ họp của HĐND tỉnh, phiên họp của Thường trực HĐND tỉnh đối với việc giải quyết những vấn đề còn vướng mắc trong triển khai thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội ở cơ sở và những ý kiến, kiến nghị chính đáng của cử tri.

4. Thực hiện nghiêm túc, trách nhiệm việc tiếp công dân và xử lý đơn khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh của công dân.

5. Tiếp tục tu dưỡng, rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, nâng cao tinh thần trách nhiệm, tính tiền phong gương mẫu của đảng viên; không ngừng học tập, nâng cao trình độ về mọi mặt, tích cực đi cơ sở, nắm bắt tình hình thực tiễn để thực hiện tốt mọi nhiệm vụ được cấp có thẩm quyền giao theo quy định của pháp luật.


thainguyen.gov.vn