Truy cập nội dung luôn

Đại hội đại biểu Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa tỉnh Thái Nguyên lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026

Ngày 25/5, Hiệp hội Doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tỉnh Thái Nguyên tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ V, nhiệm kỳ 2021 - 2026 và đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba.

Dự và chúc mừng Đại hội có các đồng chí: Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Nguyễn Văn Thân, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV Việt Nam, Ủy viên Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Phó Chủ tịch Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính của Thủ tướng Chính phủ; Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; các đồng chí Ủy viên BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo UBND tỉnh; lãnh đạo tỉnh qua các thời kỳ; đại diện các tổ chức hội của Trung ương và địa phương.

Thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng và đồng chí Chủ tịch HĐND tỉnh Phạm Hoàng Sơn trao Huân chương Lao động hạng Ba, tặng hoa chúc mừng Hiệp hội DNNVV tỉnh

Hiệp hội DNNVV tỉnh Thái Nguyên hiện có trên 600 hội viên. Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự hỗ trợ tích cực của các sở, ban, ngành, địa phương, đặc biệt với sự tâm huyết của cộng đồng doanh nghiệp nói chung, các doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng, Hiệp hội đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ của mình trong việc đại diện, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các doanh nghiệp hội viên; tư vấn, hỗ trợ doanh nghiệp; là cầu nối giữa các cơ quan quản lý nhà nước và doanh nghiệp. Những hoạt động của Hiệp hội đã mang lại hiệu quả thiết thực cho các doanh nghiệp, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh của doanh nghiệp và góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Cụ thể, Hiệp hội cùng với cộng đồng doanh nghiệp đóng góp trên 16% vào tổng thu ngân sách của tỉnh; hằng năm tạo việc làm tăng thêm bình quân cho gần 22 nghìn lao động. Đồng thời, tích cực tham gia đóng góp, ủng hộ các hoạt động an sinh xã hội, nhân đạo từ thiện, góp phần tạo ra hình ảnh đẹp của doanh nghiệp, doanh nhân trong xã hội, được Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân tỉnh Thái Nguyên ghi nhận, đánh giá cao.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng Hiệp hội DNNVV tỉnh đã được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Hiệp hội DNNVV tỉnh Thái Nguyên tiếp tục làm tốt vai trò người đại diện, là cầu nối giữa doanh nghiệp với các cơ quan nhà nước, tăng cường sâu sát cơ sở, lắng nghe, tiếp thu ý kiến của người dân, doanh nghiệp, phát hiện những nhân tố mới, đề xuất cải cách cơ chế chính sách tạo đột phá, nhằm mục tiêu xây dựng tỉnh Thái Nguyên phồn vinh, hạnh phúc. Bên cạnh đó, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cũng mong muốn Hiệp hội DNNVV tỉnh Thái Nguyên tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, sức mạnh đoàn kết, thống nhất, tinh thần lập thân, lập nghiệp, khởi nghiệp sáng tạo; huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực, tăng cường liên doanh, liên kết, hợp tác cùng nhau làm giàu chính đáng, cạnh tranh lành mạnh, minh bạch, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội mà Đảng và Nhà nước đã đề ra.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm cùng Ban Chấp hành Hiệp hội DNNVV tỉnh khóa mới

Với tinh thần tập trung, dân chủ, Đại hội đã bầu 51 người vào Ban Chấp hành Hiệp hội DNNVV tỉnh khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026, trong đó có 01 Chủ tịch và 14 Phó Chủ tịch. Ông Nguyễn Xuân Tốt, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Trung Thành Thái Nguyên, Chủ tịch Hiệp hội DNNVV tỉnh khóa IV, nhiệm kỳ 2015 - 2020 được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Hiệp hội khóa V, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hiệp hội DNNVV tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2015 - 2021

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã tặng Huân chương Lao động hạng Ba cho Hiệp hội DNNVV tỉnh Thái Nguyên vì có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2014 đến năm 2018, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc; Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động của Hiệp hội DNNVV tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2015 - 2021, góp phần phát triển cộng đồng doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên; Hiệp hội DNNVV Việt Nam tặng Bằng khen cho 01 tập thể và 22 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động xây dựng và phát triển Hiệp hội DNNVV tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2015 - 2021.

Trần Huyền
thainguyen.gov.vn