Truy cập nội dung luôn

Mùng 2 Tết Nhâm Dần, thị trường hàng hóa đã bắt đầu sôi động

02-02-2022

Tại các chợ truyền thống, một số tiểu thương đã bày bán các mặt hàng hoa, quả phục vụ cho việc dâng lễ đầu năm và bắt đầu bán rau xanh, thực phẩm tươi sống trở lại.

Từ ngày 1/2, xe qua trạm BOT đường bộ được giảm giá

02-02-2022

Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải Lê Đình Thọ vừa ký văn bản số 1125/BGTVT-ĐTCT gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Công ty TNHH Thu phí tự động VETC; Công ty cổ phần Giao thông số Việt Nam; Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC); các nhà đầu tư BOT yêu cầu triển khai giảm thuế giá trị gia tăng theo Nghị định số 15/2022/NĐ-CP đối với giá dịch vụ sử dụng đường bộ.

Xi măng La Hiên: Đảm bảo ổn định sản xuất, giữ vững thị trường tiêu thụ

31-01-2022

Là một trong những thương hiệu lâu năm nhất về sản xuất xi măng trên địa bàn Thái Nguyên, Công ty CP Xi măng La Hiên - VVMI luôn phát huy được sự đồng thuận của người lao động, giữ vững mạng lưới tiêu thụ, duy trì sản xuất ổn định, bảo đảm việc làm, thu nhập ổn định cho người lao động...

Nhiều doanh nghiệp Tết này không nghỉ

30-01-2022

Tết đã cận kề, trong khi mọi người tất bật đi chợ sắm Tết thì nhiều lao động thuộc các doanh nghiệp (DN), nhà máy sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh vẫn hối hả vào ca, duy trì sản xuất bình thường. Đây là những DN đặc thù hoặc có sản phẩm giao thương với bạn hàng quốc tế nên không bố trí nghỉ Tết. Để người lao động (NLĐ) yên tâm làm việc trong những ngày Tết, các DN chú trọng tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho NLĐ trong dịp này.

Đầu tư công: ‘Vốn mồi’ thúc đẩy phục hồi và tăng trưởng

30-01-2022

Nền kinh tế đang lấy lại đà phục hồi mạnh mẽ khi bước vào năm 2022 - năm có ý nghĩa quan trọng để thực hiện các mục tiêu kinh tế - xã hội giai đoạn 2021-2025. Trong tiến trình ấy, đầu tư công sẽ phải tiếp tục đóng vai chủ chốt, dẫn dắt tăng trưởng nguồn vốn đầu tư xã hội và là "cú hích" cho phục hồi kinh tế.

Lập Tổ công tác tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các dự án, đất đai

30-01-2022

Tổ công tác có nhiệm vụ chỉ đạo kiểm tra, rà soát khó khăn, vướng mắc liên quan đến các dự án, đất đai trong các kết luận thanh tra, kiểm tra, bản án tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Khánh Hòa...

Sau biến động mạnh, chứng khoán được dự báo ra sao trong năm Nhâm Dần

30-01-2022

Diễn biến tích cực của thị trường trong phiên 28/1 cũng phần nào giúp nhà đầu tư yên tâm ăn Tết và có thêm hi vọng vào triển vọng thị trường trong năm mới Nhâm Dần.

Một số chính sách mới của Chính phủ sẽ có hiệu lực trong tháng 2

29-01-2022

Một số chính sách mới như quy định mới về xuất xứ hàng hóa; miễn tiền sử dụng đất cho người có công; sửa đổi một số quy định về thi hành Luật Phòng, chống tham nhũng sẽ có hiệu lực trong tháng 2.

Doanh nghiệp châu Âu lạc quan vào môi trường kinh doanh Việt Nam

27-01-2022

Các doanh nghiệp châu Âu đã kết thúc năm 2021 với tinh thần tích cực và lạc quan hơn về môi trường thương mại và đầu tư của Việt Nam, dựa trên kết quả mới nhất của Chỉ số Môi trường kinh doanh (Business Climate Index - BCI) từ Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam (EuroCham).

Hai cửa khẩu Chi Ma và Tân Thanh thực hiện thông quan trở lại

27-01-2022

Trong ngày đầu thông quan trở lại, số xe chở hàng hóa xuất khẩu thông quan tại Cửa khẩu quốc gia Chi Ma là 40 xe và tại cửa khẩu Tân Thanh là 3 xe chở nông sản.

Hỗ trợ tín dụng “xanh hóa” ngành dệt may

26-01-2022

Dệt may là một trong những ngành chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất từ dịch Covid-19, khiến các nhà máy bị đóng cửa, nhiều lao động mất việc làm. Tuy nhiên, chính những tác động này lại tạo ra động lực và xu hướng phát triển mới, theo đó “xanh hóa” sản xuất đã và đang trở thành yêu cầu cấp thiết đối với mỗi doanh nghiệp dệt may. Và với hệ thống ngân hàng, đây cũng là một tiêu chí “ưu tiên” để doanh nghiệp được “rót” vốn.

Triển khai Chương trình phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội nhanh, khả thi, hiệu quả

25-01-2022

Sáng 25/1, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái chủ trì họp với các bộ, ngành để góp ý, hoàn thiện dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội (Chương trình).

TNG: Nắm bắt cơ hội từ đại dịch

25-01-2022

Năm 2021 là một năm nhiều khó khăn và thách thức với cả thế giới trong đó có các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh. Tuy nhiên đối với Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại TNG, năm 2021 lại gặt hái nhiều thành công.

Doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia tặng quà Tết cho nhiều gia đình

25-01-2022

Ngày 24/1, tại trụ sở Hội Khmer-Việt Nam, thủ đô Phnom Penh, Vương quốc Campuchia, Công ty Metfone (thuộc Viettel) tổ chức chương trình Xuân yêu thương-Nhâm Dần 2022, tặng quà Tết cho bà con gốc Việt và Khmer có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Số lao động nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp tăng 2,27%

24-01-2022

Gần 10.000 lao động Thái Nguyên nộp hồ sơ hưởng trợ cấp thất nghiệp trong năm 2021, tăng 2,27% so với năm 2020. Có gần 60% lao động làm việc tại các doanh nghiệp trong tỉnh nộp hồ sơ; hơn 40% còn lại là lao động tại các doanh nghiệp ngoài tỉnh.

Kim ngạch thương mại Việt-Trung tăng trưởng mạnh

24-01-2022

Mặc dù tình hình đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên phạm vi toàn cầu, gây khó khăn cho hoạt động hợp tác, trao đổi thương mại của nhiều quốc gia, nhưng quan hệ hợp tác thương mại giữa Việt Nam và Trung Quốc trong năm 2021 vẫn duy trì được tốc độ tăng trưởng cao và ổn định.

Sôi động dịch vụ cho vay tiêu dùng cuối năm

23-01-2022

Chỉ còn chưa đầy 10 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, nhu cầu mua sắm của người dân tăng cao. Đón đầu nhu cầu này, các ngân hàng thương mại, công ty tài chính triển khai rất nhiều sản phẩm, dịch vụ kích cho vay tiêu dùng, phục vụ đời sống của người dân.

Có 20 địa phương trong cả nước đánh giá về nguy cơ sốt đất thông qua đấu giá

22-01-2022

Đến nay, đã có 20 địa phương đánh giá về nguy cơ sốt đất thông qua đấu giá và ảnh hưởng đến nhà ở, giá đất. Đây là thông tin được ông Nguyễn Mạnh Khởi - Phó cục trưởng Cục Quản lý nhà và thị trường bất động sản chia sẻ tại cuộc họp báo thường kỳ do Bộ Xây dựng tổ chức ngày 21/1.

Cải cách môi trường kinh doanh thúc đẩy đầu tư, tăng trưởng

21-01-2022

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 02/NQ-CP về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh quốc gia năm 2022. Đây được coi như kim chỉ nam định hướng phát triển kinh tế-xã hội, thích ứng linh hoạt, hiệu quả trước dịch bệnh.

Hỗ trợ doanh nghiệp mở rộng thị trường, tăng kim ngạch xuất khẩu

20-01-2022

Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội đề nghị các đơn vị tạo môi trường thuận lợi giúp các doanh nghiệp phục hồi, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh, thúc đẩy tăng trưởng trên địa bàn.