Truy cập nội dung luôn

Phục hồi và phát triển kinh tế: Những trở ngại

18-05-2022

Những tháng đầu năm nay nhờ kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh, mở cửa dần nền kinh tế, giữ ổn định kinh tế vĩ mô, kiểm soát tốt vấn đề lạm phát… đã giúp nền kinh tế đạt được một số kết quả tích cực. Mặc dù vậy, những tháng cuối năm vẫn còn nhiều trở ngại đến quá trình phục hồi của nền kinh tế.

Thủ tướng Phạm Minh Chính tham quan, làm việc tại sàn giao dịch chứng khoán lớn nhất thế giới tại New York

17-05-2022

Chiều ngày 16/5 (theo giờ địa phương), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tới tham quan Sàn giao dịch chứng khoán New York (NYSE), dự tọa đàm bàn tròn với CEO của một số tập đoàn, quỹ đầu tư hàng đầu đang niêm yết tại NYSE.

Tăng cường các giải pháp hỗ trợ ổn định thị trường, tiếp tục nâng cao vai trò của các tuyến giám sát

17-05-2022

Bộ Tài chính đã chỉ đạo Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và các đơn vị chức năng nghiên cứu và triển khai kịp thời các giải pháp để hỗ trợ thị trường chứng khoán ổn định. Đồng thời, Bộ cũng chỉ đạo các đơn vị giám sát chặt chẽ, triển khai các kế hoạch thanh, kiểm tra các công ty đại chúng, tổ chức kinh doanh chứng khoán, doanh nghiệp kiểm toán để bảo đảm kỷ cương, kỷ luật trên thị trường.

Vinh danh các doanh nghiệp khoa học và công nghệ tiêu biểu

16-05-2022

Ngày 15/5, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hiệp hội Doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam tổ chức hội nghị thường niên năm 2022 và hội thảo thúc đẩy khoa học và công nghệ cho doanh nghiệp.

Phát triển trung du - miền núi: Đánh thức tiềm năng thương mại vùng biên

15-05-2022

Cửa khẩu Đồng Đăng, tỉnh Lạng Sơn được xác định là vùng kinh tế động lực chủ đạo, phát triển đô thị, công nghiệp, thương mại và dịch vụ, cùng với sự phát triển của Khu kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

Tạo sức bật cho hợp tác xã nông nghiệp kiểu mới

14-05-2022

Thời gian qua, Đảng và Nhà nước có nhiều chủ trương, chính sách hỗ trợ để củng cố và phát triển kinh tế tập thể, nòng cốt là các hợp tác xã (HTX), nhất là HTX trong lĩnh vực nông nghiệp. Thực tế tại các địa phương phía Nam cho thấy, kinh tế tập thể nói chung, HTX nói riêng, đóng vai trò ngày càng quan trọng trong quá trình cơ cấu lại ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới. Tuy vậy, vẫn còn không ít khó khăn cần sớm tháo gỡ để tạo sức bật mới cho các mô hình HTX kiểu mới.

Quản lý, khai thác tốt đường cao tốc

13-05-2022

Theo mục tiêu của Chính phủ, đến năm 2030, nước ta sẽ có khoảng 5.000 km đường bộ cao tốc, bao gồm tuyến cao tốc trục dọc bắc-nam phía đông, cùng hệ thống cao tốc ở cả ba miền và đường vành đai Vùng Thủ đô Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh với tổng mức đầu tư gần 40 tỷ USD.

Mong muốn Hoa Kỳ chia sẻ kinh nghiệm phát triển thị trường chứng khoán, BĐS

12-05-2022

Ngày 11/5, nhân dịp tham dự Hội nghị cấp cao đặc biệt ASEAN - Hoa Kỳ, thăm và làm việc tại Hoa Kỳ và LHQ, tại thủ đô Washington D.C., Hoa Kỳ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã tiếp Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ Janet Yellen.

Phát triển TTCK bền vững, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư

11-05-2022

Bộ Tài chính đang triển khai các giải pháp đồng bộ để phát triển thị trường chứng khoán (TTCK) ngày càng minh bạch, hiệu quả, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của nhà đầu tư.

Bất cập từ Dự án cấp nước tưới cho cây càphê tại Đắk Lắk

10-05-2022

Dự án cấp nước tưới cho cây cà phê tại thôn Tiến Cường, Xã Quảng Tiến, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, có tổng mức đầu tư hơn 72 tỷ đồng đã được hoàn thành ngày 26/8/2020 nhưng bộc lộ nhiều bất cập.

Thị trường nông sản tuần qua: Giá lúa giảm, gạo lại tăng

09-05-2022

Trong tuần qua, giá lúa ở khu vực Đồng bằng sông Cửu Long giảm nhẹ trong khi giá gạo lại tăng so với tuần trước.

Ứng phó với giá phân bón tăng cao

08-05-2022

Giá phân bón trong nước liên tục tăng và đang ở mức cao nhất từ trước đến nay đã khiến sản xuất nông nghiệp của người dân gặp khó khăn.

Đầu tư công - yếu tố then chốt cho phục hồi kinh tế

08-05-2022

Đầu tư công chiếm một phần lớn nguồn lực của gói chính sách hỗ trợ phục hồi kinh tế 350.000 tỷ đồng. Vì vậy, hiệu quả phục hồi kinh tế sẽ phải trông chờ nhiều vào việc giải ngân đầu tư công.

Mở cửa kinh tế, doanh nghiệp dần ‘hồi sinh’

07-05-2022

Ông Bùi Anh Tuấn, Cục trưởng Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư - KHĐT) cho biết: Tháng 4/2022, số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới vượt mốc 15.000 doanh nghiệp; COVID-19 cơ bản được kiểm soát, khả năng thích ứng của cộng đồng doanh nghiệp tốt hơn, môi trường đầu tư kinh doanh được cải thiện, cơ hội kinh doanh gia tăng… được xem là những nguyên nhân thôi thúc doanh nghiệp “nhập cuộc”.

Thẩm định điều chỉnh chủ trương đầu tư cao tốc đi qua Lạng Sơn, Cao Bằng

07-05-2022

Hội đồng thẩm định liên ngành vừa tổ chức cuộc họp thẩm định Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi điều chỉnh Dự án đầu tư xây dựng tuyến cao tốc Đồng Đăng - Trà Lĩnh theo phương thức đối tác công tư (PPP). Tại cuộc họp này đã xem xét nhiều nội dung quan trọng; trong đó có vấn đề vốn của dự án.

Bảo đảm nguồn cung mặt hàng xăng dầu

06-05-2022

Trước tình hình thị trường xăng dầu thế giới tiếp tục diễn biến phức tạp cùng những biến động của thị trường xăng dầu trong nước, Bộ Công Thương đã và đang triển khai các biện pháp để bảo đảm nguồn cung xăng dầu.

Nhiều doanh nghiệp vẫn “khát” lao động

05-05-2022

Dịch COVID - 19 được kiểm soát, các hoạt động kinh tế - xã hội nhanh chóng phục hồi. Với nhiều doanh nghiệp, cơ hội mới được mở ra nhưng phải đối diện với “cơn khát” lao động.

Từ 15 giờ chiều 4-5, giá xăng tăng khoảng 400 đồng/lít

05-05-2022

Giá mỗi lít xăng E5 RON 92 tăng 330 đồng, RON 95 tăng 440 đồng, trong khi dầu diesel tăng thêm 180 đồng.

Kinh tế Việt Nam khởi sắc nhưng vẫn tiềm ẩn nhiều thách thức

04-05-2022

Tiếp nối đà phát triển của quý 1, kinh tế tháng Tư tiếp tục khởi sắc trên hầu hết các lĩnh vực, các cân đối lớn được bảo đảm và có dư; nhiều lĩnh vực đạt mức tốt hơn cả những năm trước đại dịch.

Tạo đòn bẩy phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã

03-05-2022

Sau hơn 20 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 13-NQ/TW (khóa IX) về tiếp tục đổi mới, phát triển và nâng cao hiệu quả kinh tế tập thể, nền kinh tế nói chung, khu vực kinh tế tập thể của nước ta có sự thay đổi nhanh chóng, vượt bậc.