Truy cập nội dung luôn

TKV đề nghị xây dựng biểu đồ cấp than cho nhiệt điện

22-07-2017

(Chinhphu.vn) - Để bảo đảm thị trường tiêu thụ trong dài hạn, TKV đề nghị Bộ Công Thương phê duyệt biểu đồ cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện than làm cơ sở cho các đơn vị khai thác than, nhà máy nhiệt điện chủ động trong kế hoạch dài hạn.

Kiểm toán Nhà nước công bố nhiều vấn đề 'nóng'

22-07-2017

(Chinhphu.vn) - Nhiều kẽ hở trong quản lý dự án BOT, một số khoản đầu tư của doanh nghiệp Nhà nước chưa hiệu quả... là một số vấn đề đáng chú ý trong báo cáo kết quả kiểm toán năm 2016 và việc thực hiện các kết luận, kiến nghị kiểm toán năm 2015 mà Kiểm toán Nhà nước vừa công bố.

Lấy doanh nghiệp làm động lực phát triển kinh tế lâm nghiệp

21-07-2017

(Chinhphu.vn) - Phát biểu kết luận Hội nghị triển khai Quyết định của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Chương trình mục tiêu phát triển lâm nghiệp bền vững giai đoạn 2016-2020, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng cho rằng cần hoàn thiện cơ chế, chính sách để thu hút nguồn lực đầu tư, đồng thời coi doanh nghiệp là động lực để phát triển kinh tế lâm nghiệp.

Tăng giá điện cần điều chỉnh ở mức thấp nhất có thể

21-07-2017

VOV.VN - Bộ Công Thương cần tính toán các phương án điều chỉnh giá điện, trường hợp cần thiết phải tăng cần cân nhắc điều chỉnh ở mức thấp nhất có thể.

'Lảng tránh trách nhiệm' với Tập đoàn Dầu khí là không ổn

20-07-2017

(Chinhphu.vn) – “Còn rất nhiều cơ chế, chính sách cho PVN đang bị vướng nhưng trách nhiệm tháo gỡ của các cơ quan, nhất là Bộ Công Thương, lại chỉ có mức độ” - Bộ trưởng, Chủ nhiệm VPCP Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng nhận định.

Ấm áp nghĩa tình đồng đội

20-07-2017

Phát huy truyền thống của lực lượng thanh niên xung phong (TNXP), thời gian qua, Hội cựu TNXP huyện Phú Bình đã có nhiều hoạt động cụ thể thiết thực hỗ trợ hội viên ổn định cuộc sống.

Điều hành giá năm 2017 cần tránh áp lực lạm phát những năm tiếp theo

20-07-2017

(Chinhphu.vn) – Đối với nhiệm vụ của công tác điều hành giá trong 6 tháng cuối năm 2017, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ cho rằng, bên cạnh mục tiêu kiểm soát lạm phát còn cần phải bám sát và hỗ trợ cho mục tiêu tăng trưởng kinh tế, tránh tạo lạm phát kỳ vọng và tạo độ trễ áp lực lạm phát cho năm 2018 và các năm tiếp theo.

Tạo điều kiện thuận lợi thu hút đầu tư PPP

19-07-2017

(Chinhphu.vn) - Văn phòng Chính phủ vừa có thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng - Trưởng Ban chỉ đạo về đầu tư theo hình thức đối tác công - tư.

Bộ NN&PTNT và mục tiêu 90 giờ làm thủ tục xuất nhập khẩu

19-07-2017

(Chinhphu.vn) – Bộ NN&PTNT đã triển khai Cổng dịch vụ công trực tuyến (https://dvc.mard.gov.vn/Pages), nhằm giảm thời gian làm thủ tục xuất nhập khẩu xuống còn không quá 90 giờ.

Giảm lãi suất cho vay để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế

19-07-2017

Quyết định giảm các mức lãi suất điều hành của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) mới đây được kỳ vọng sẽ tạo đòn bẩy thúc đẩy mục tiêu tăng trưởng kinh tế, hỗ trợ doanh nghiệp (DN). Tuy nhiên, để điều đó trở thành hiện thực, NHNN và cả hệ thống các tổ chức tín dụng (TCTD) còn tiếp tục phải đối diện không ít khó khăn, thách thức.

Tiếp tục chủ động kết nối, thúc đẩy các dự án hợp tác Việt Nam-Hoa Kỳ

17-07-2017

VOV.VN - Sau hai ngày làm việc tích cực tại San Francisco, chương trình Quảng bá Địa phương Việt Nam tại Hoa Kỳ (VPR USA-2017) đã kết thúc tốt đẹp.

Giá thịt lợn tăng vọt: Cảnh báo từ nhiều phía

17-07-2017

(Chinhphu.vn) – Mặc dù giá thịt lợn đang tăng vọt, nhưng theo tính toán của Cục Chăn nuôi, mỗi năm cả nước sử dụng khoảng 4,75 triệu tấn thịt các loại, trong khi đó dự báo năm 2017, sản lượng thịt có thể lên tới trên 5,5 triệu tấn.

Xuất khẩu năm 2017 có thể đạt 200 tỷ USD

15-07-2017

(Chinhphu.vn) - Thứ trưởng Bộ Công Thương Đỗ Thắng Hải khẳng định trong 6 tháng cuối năm, xuất khẩu sẽ tăng cao đối với một số mặt hàng công nghiệp. Dự báo kim ngạch xuất khẩu năm 2017 sẽ đạt khoảng 200 tỷ USD, tăng trên 13% so với cùng kỳ và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra.

Ngành dịch vụ chiếm hơn 40% GDP Việt Nam và tiếp tục tăng trưởng mạnh

14-07-2017

VOV.VN - Báo cáo “Điểm Lại” của Ngân hàng Thế giới ghi nhận kinh tế Việt Nam đã có chuyển biến tích cực, dần lấy lại đà tăng trưởng trong nửa đầu năm 2017.

Khai trương Cổng Thông tin Thương mại Việt Nam

13-07-2017

(Chinhphu.vn) - Ngày 12/7, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Bộ trưởng Bộ Tài chính Đinh Tiến Dũng, Quyền Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam Sebastian Eckardt và Tổng Cục trưởng Tổng cục Hải quan Nguyễn Văn Cẩn đã bấm nút chính thức vận hành Cổng Thông tin Thương mại Việt Nam.

Sẽ bán vốn, sắp xếp nhiều doanh nghiệp của SCIC trong thời gian tới

12-07-2017

Việc sắp xếp, phân loại doanh nghiệp của Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước nhằm tái cơ cấu và đẩy nhanh tiến độ bán vốn nhà nước tại các doanh nghiệp mà Nhà nước không cần nắm giữ.

Khai trương Cổng Thông tin Thương mại Việt Nam

12-07-2017

VOV.VN -Bộ Tài chính và Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam vừa tổ chức lễ khai trương vận hành Cổng Thông tin Thương mại Việt Nam (VTIP).

Khuyến khích phát triển thương hiệu ô tô Việt

29-06-2017

(Chinhphu.vn) - Phải sớm có ô tô mang thương hiệu Việt Nam với chất lượng tốt, giá cả phù hợp với khả năng chi trả của người dân và cạnh tranh trong thị trường khu vực, thế giới.

Mở liên doanh sản xuất ô tô, máy kéo Minsk tại Việt Nam

28-06-2017

(Chinhphu.vn) – Sắp tới Belarus sẽ mở liên doanh sản xuất ô tô Minsk tại Việt Nam, tiến tới hợp tác sản xuất máy kéo Minsk, máy xúc công suất lớn. Bên cạnh đó, nhiều doanh nghiệp hàng đầu của Belarus trong lĩnh vực công nghệ cao đang lên kế hoạch mở nhà máy tại các khu công nghiệp của Việt Nam để sản xuất thiết bị phụ trợ cho các sản phẩm trong nước.

Nhật Bản chính thức đồng ý nhập khẩu thịt gà Việt Nam

26-06-2017

Đây là lần đầu tiên thịt gia cầm của Việt Nam được phép xuất khẩu chính ngạch ra nước ngoài và xuất khẩu được vào thị trường Nhật Bản.