Truy cập nội dung luôn

Tăng cường hợp tác quản lý lao động di cư

03-08-2017

(Chinhphu.vn) - Số lượng lao động di cư ngày càng tăng đặt ra yêu cầu tăng cường hợp tác về quản lý lao động di cư, trong đó nổi lên là ngăn chặn lao động di cư bất hợp pháp và bảo đảm an toàn cho người lao động.

‘Siết’ kinh doanh hàng không vì hạ tầng chưa cho phép

03-08-2017

(Chinhphu.vn) - Từ đầu năm 2017 đến nay, thị trường hàng không Việt Nam vẫn đang có tốc độ phát triển lên tới 20% trong nửa đầu năm. Liên tục các doanh nghiệp xin thành lập hãng hàng không mới. Nhưng mới đây, Chính phủ và Bộ GTVT đã chính thức siết lại lĩnh vực này.

Nhiều DN nhập khẩu tôn màu được miễn áp thuế tự vệ

02-08-2017

(Chinhphu.vn) - Bộ Công Thương vừa ban hành quyết định miễn trừ áp dụng biện pháp tự vệ đối với tôn màu nhập khẩu cho 9 doanh nghiệp (DN) trong năm 2017.

Triển vọng từ Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam

02-08-2017

Hiệp định Thương mại tự do EU - Việt Nam (EVFTA) mang tính toàn diện, chất lượng cao và cân bằng lợi ích cho cả hai bên. Với đặc điểm nổi bật trong quan hệ thương mại, đầu tư song phương là tính bổ sung mạnh mẽ, ít lĩnh vực cạnh tranh đối đầu, dự kiến Hiệp định sẽ mang lại nhiều lợi ích và cơ hội cho doanh nghiệp hai bên.

Thủ tướng ra "tối hậu thư" giải ngân vốn ODA

02-08-2017

(Chinhphu.vn) - Thủ tướng nhấn mạnh, năm 2017, với những dự án chưa giải ngân được, chưa làm thủ tục thì phải tự cắt, tự điều chuyển trong khối Chính phủ và các địa phương, để làm sao giải ngân hết số vốn kế hoạch đã thông qua.

Kinh tế tư nhân – chìa khóa cho tăng trưởng của đất nước

01-08-2017

VOV.VN -Chính phủ khẳng định sẽ nỗ lực xoá bỏ mọi rào cản, định kiến, tạo mọi thuận lợi để phát triển kinh tế tư nhân lành mạnh, đúng hướng.

Nhập siêu tiếp tục tăng, 7 tháng vượt 3 tỷ USD

31-07-2017

VOV.VN -7 tháng đầu năm 2017, cán cân thương mại nhập siêu 3,08 tỷ USD, bằng 2,7% tổng kim ngạch hàng hóa xuất khẩu.

Mở thêm cơ hội hợp tác kinh tế với Indonesia, Australia, New Zealand

29-07-2017

(Chinhphu.vn)- Chuyến thăm Indonesia, Australia, New Zealand của Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ, ngoài thắt chặt mối quan hệ ngoại giao, chính trị còn mở ra nhiều cơ hội hợp tác kinh tế, giao thương giữa Việt Nam với 3 nước.

Malaysia sẵn sàng hỗ trợ Việt Nam bảo đảm chất lượng hàng nông sản xuất khẩu

28-07-2017

(Chinhphu.vn) - Malaysia sẵn sàng hỗ trợ các nhà sản xuất của Việt Nam đáp ứng các yêu cầu chất lượng, vệ sinh, kiểm dịch đối với hàng nông, thủy sản xuất khẩu sang Malaysia.

Phát điện cạnh tranh: DN kêu “khó”, Bộ hứa giải quyết trước 2019

28-07-2017

(Chinhphu.vn) - Tính đến hết tháng 6/2017 đã có 76 nhà máy điện tham gia thị trường phát điện cạnh tranh. Tuy nhiên, trong quá trình thực hiện vẫn còn nhiều vướng mắc gây khó khăn cho doanh nghiệp (DN). Lãnh đạo Bộ Công Thương yêu cầu giải quyết dứt điểm trước khi vận hành chính thức thị trường bán buôn điện cạnh tranh từ năm 2019.

Gập ghềnh đi tới… chính danh tài chính vi mô

27-07-2017

(Chinhphu.vn) - Được xem là một trong những giải pháp giúp xóa đói giảm nghèo và đã từng thành công ở nhiều quốc gia, hoạt động tài chính vi mô với 2 dịch vụ chính là huy động và cho vay cũng không còn quá xa lạ ở Việt Nam.

Thẻ ATM của 41 ngân hàng có thể mua xăng dầu Petrolimex

27-07-2017

(Chinhphu.vn) - Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) cùng với Công ty CP Thanh toán Quốc gia Việt Nam (NAPAS) và Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PG Bank) vừa công bố kết nối thành công dịch vụ thanh toán bằng thẻ nội địa ATM qua máy chấp nhận thẻ (POS) của PG Bank đặt tại hệ thống cửa hàng xăng dầu Petrolimex.

Tín hiệu tích cực từ phát triển tiểu thủ công nghiệp

26-07-2017

Được đánh giá là một trong các địa phương có số cơ sở và lao động tiểu thủ công nghiệp (TTCN) nhiều nhất nhì tỉnh, những năm qua, sự phát triển TTCN trên địa bàn huyện Phú Bình đã có những bước tiến quan trọng. Qua đó, giải quyết việc làm cho 1 bộ phận không nhỏ lao động nông thôn, đồng thời, góp phần thực hiện mục tiêu chuyển dịch cơ cấu kinh tế, thu hút nhiều doanh nghiệp đầu tư trên địa bàn…

Cảnh báo chất lượng quản lý rủi ro tài chính

26-07-2017

(Chinhphu.vn) - Các hình thức nhận diện rủi ro tài chính ở Việt Nam còn khá đơn giản và mang tính hình thức, do đó, các đơn vị kinh doanh và quản lý Nhà nước cần phối hợp triển khai các giải pháp để bảo đảm an toàn và an ninh tài chính quốc gia, doanh nghiệp (DN).

Giảm bớt thủ tục hành chính cho doanh nghiệp

25-07-2017

NDĐT - Qua hơn bốn năm thực hiện Luật An toàn thực phẩm (ATTP) và các văn bản hướng dẫn thi hành, cộng đồng các doanh nghiệp (DN) thực phẩm đã gặp phải một số vướng mắc, bất cập, làm tăng chi phí bất hợp lý và tạo gánh nặng hành chính.

Để tài chính tiêu dùng phát triển đúng tiềm năng

24-07-2017

Phát triển thị trường tài chính bán lẻ thúc đẩy tiêu dùng được coi là động lực giúp nền kinh tế tăng trưởng, tăng khả năng tiếp cận dịch vụ tín dụng chính thức cho người dân, đẩy lùi “tín dụng đen”. Tuy nhiên, để thị trường này hoạt động một cách lành mạnh, hiệu quả, cần hoàn thiện hơn nữa khung khổ pháp lý cũng như nâng cao nhận thức tài chính tiêu dùng, văn hóa tiêu dùng của người dân.

Nhiều doanh nghiệp lớn lên sàn chứng khoán hút dòng vốn ngoại

23-07-2017

VOV.VN - Thị trường chứng khoán trở thành kênh huy động vốn hiệu quả, góp phần thúc đẩy tiến trình cổ phần hoá doanh nghiệp Nhà nước.

Cá tra Việt Nam đạt tiêu chuẩn hàng đầu trong hệ thống siêu thị AEON

23-07-2017

Sản phẩm cá tra của Việt Nam được bày bán tại siêu thị AEON Nhật Bản được xếp vào danh sách các mặt hàng phải đáp ứng tốt thị hiếu của khách hàng.

TKV đề nghị xây dựng biểu đồ cấp than cho nhiệt điện

22-07-2017

(Chinhphu.vn) - Để bảo đảm thị trường tiêu thụ trong dài hạn, TKV đề nghị Bộ Công Thương phê duyệt biểu đồ cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện than làm cơ sở cho các đơn vị khai thác than, nhà máy nhiệt điện chủ động trong kế hoạch dài hạn.

Kiểm toán Nhà nước công bố nhiều vấn đề 'nóng'

22-07-2017

(Chinhphu.vn) - Nhiều kẽ hở trong quản lý dự án BOT, một số khoản đầu tư của doanh nghiệp Nhà nước chưa hiệu quả... là một số vấn đề đáng chú ý trong báo cáo kết quả kiểm toán năm 2016 và việc thực hiện các kết luận, kiến nghị kiểm toán năm 2015 mà Kiểm toán Nhà nước vừa công bố.