Truy cập nội dung luôn

Phát triển nhanh, bền vững vùng trung du và miền núi Bắc Bộ

14-04-2022

Vùng trung du và miền núi Bắc Bộ có vị trí chiến lược quan trọng về kinh tế - xã hội, môi trường sinh thái, an ninh - quốc phòng của cả nước. Quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết số 37-NQ/TW, ngày 1/7/2004 của Bộ Chính trị khóa IX "về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội và bảo đảm quốc phòng, an ninh vùng trung du và miền núi Bắc Bộ đến năm 2020" đã có một số "điểm sáng" và những bứt phá làm thay đổi diện mạo của khu vực. Trong những năm tới, để tạo động lực và cơ chế khai thác hiệu quả tiềm năng, lợi thế của vùng, xóa bỏ "vùng trũng", "lõi nghèo", cần những giải pháp mới với tư duy và tầm nhìn phù hợp thực tiễn.

Những đòi hỏi mới trong công tác dân vận

13-04-2022

Dân vận là một trong những nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược nên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh luôn quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo cấp ủy các cấp, cán bộ, đảng viên trong tỉnh nghiêm túc triển khai thực hiện. Công tác dân vận đã góp phần bảo đảm sự lãnh đạo của Đảng bộ tỉnh đối với chính quyền các cấp trong tỉnh và toàn xã hội, củng cố mối quan hệ máu thịt giữa Đảng với Nhân dân…

Hiệu quả luân chuyển cán bộ ở Phú Lương

12-04-2022

Nhằm thực hiện tốt chủ trương đào tạo, bồi dưỡng toàn diện cho cán bộ trẻ trong quy hoạch, chuẩn bị nguồn cán bộ lâu dài, ngay từ đầu nhiệm kỳ 2020 - 2025, Đảng bộ huyện Phú Lương đã quan tâm chỉ đạo thực hiện tốt công tác luân chuyển, điều động cán bộ. Đặc biệt là tăng cường cán bộ các phòng, ban chuyên môn của huyện về cơ sở.

Chi bộ Trường THCS Cúc Đường: Đề cao vai trò cá nhân đảng viên

08-04-2022

Chi bộ Trường THCS Cúc Đường (Võ Nhai) có 13 đảng viên. Các đảng viên trong Chi bộ luôn đoàn kết, thống nhất, thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Hằng năm, Chi bộ đều đạt Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên. Với thành tích đó, Chi bộ được Đảng bộ huyện Võ Nhai tặng Giấy khen.

Gỡ khó trong phát triển đảng viên ở Linh Thông

05-04-2022

Nguồn phát triển đảng viên “khan hiếm” do một bộ phận thanh niên đi làm ăn xa hoặc chưa thiết tha vào Đảng; một số đảng viên trẻ xin ra khỏi Đảng để đi làm kinh tế; số đảng viên miễn sinh hoạt khá lớn… Những yếu tố đó khiến công tác phát triển đảng viên ở Đảng bộ xã Linh Thông (Định Hóa) gặp khó khăn, cần có những giải pháp tháo gỡ.

Đổi mới phương thức lãnh đạo, xây dựng Đảng bộ ngày càng trong sạch, vững mạnh

04-04-2022

Qua thực tiễn cách mạng Việt Nam và quá trình hơn 35 năm đổi mới, nhận thức về đổi mới phương thức lãnh đạo của Ðảng ngày càng rõ hơn. Với Nghị quyết Trung ương 5, khóa X, về “Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Ðảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị”, Ðảng đã đề cập sâu sắc, toàn diện, có ý nghĩa chiến lược về đổi mới phương thức lãnh đạo của Ðảng trong thời kỳ mới.

Luân chuyển cán bộ để gần bản, sát dân

03-04-2022

Tính từ năm 2016 đến đầu năm 2022, Ban Thường vụ (BTV) Huyện ủy Võ Nhai đã điều động, luân chuyển trên 50 lượt cán bộ lãnh đạo giữa các phòng, ban, cơ quan cấp huyện và cán bộ chủ chốt cấp xã. Quá trình điều động, luân chuyển, nhiều cán bộ đã phát huy được năng lực và sở trường, đóng góp tích cực vào sự phát triển của địa phương.

Khát vọng nơi Thủ đô kháng chiến

01-04-2022

Mảnh đất Tân Trào lịch sử, nơi nguồn thiêng hội tụ, nơi đã được chọn làm “Thủ đô Khu giải phóng”. Trong kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, một lần nữa, Tuyên Quang vinh dự được Bác Hồ, Trung ương Ðảng, Chính phủ, Quốc hội chọn làm nơi ở và làm việc lãnh đạo kháng chiến. Với hơn 500 di tích lịch sử, Tuyên Quang mãi mãi là “bảo tàng sống”, là “địa chỉ đỏ”, kho tư liệu vô giá của lịch sử Ðảng và lịch sử cách mạng Việt Nam.

ĐẢNG BỘ CÔNG TY CP THƯƠNG MẠI THÁI HƯNG: Phát huy vai trò tổ chức đảng trong doanh nghiệp

31-03-2022

Từ đầu năm 2021 đến nay, mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhưng dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ, sự đồng thuận, nỗ lực, sáng tạo của cả đội ngũ, những chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh (SXKD) chủ yếu của Công ty CP Thương mại Thái Hưng đều đạt và vượt so với kế hoạch; Đảng bộ được công nhận Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2021.

Thanh Hóa triển khai đồng bộ nghị quyết đại hội đảng bộ các cấp và Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng

30-03-2022

Năm 2021 là năm đầu tiên tỉnh Thanh Hóa thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Nghị quyết số 58-NQ/TW của Bộ Chính trị "Về xây dựng và phát triển tỉnh Thanh Hóa đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045", Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Đổi mới nội dung, phương thức lãnh đạo của Đảng đối với công tác tuyên giáo cần đi trước một bước

24-03-2022

Chiều 23/3, Đoàn công tác của Ban Chỉ đạo Đề án Trung ương 6 khảo sát việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 5 (khóa X) về tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị do ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo, Trưởng Đoàn khảo sát số 4 đã làm việc với Ban Tuyên giáo Trung ương.

Giá trị cốt lõi, bền vững của chủ nghĩa xã hội trong cuốn sách của Tổng Bí thư

20-03-2022

Trong hành trình của mình, nhân loại tiến bộ luôn khao khát về một chế độ xã hội ngày càng tốt đẹp. Thuở đầu, những ước mơ, khát vọng đó được thể hiện trong các truyền thuyết, huyền thoại, trong lý thuyết các tôn giáo chân chính và cuối cùng là trong các học thuyết xã hội.

Hiệu quả mô hình Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng ấp, khóm ở Đồng Tháp

16-03-2022

Sáng 15/3, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đồng Tháp có buổi Gặp mặt các Bí thư chi bộ đồng thời là Trưởng ấp, khóm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 3 năm liền (2019 - 2021)

Cài đặt Sổ tay đảng viên điện tử: Cách làm ở Phú Lương

14-03-2022

Sau khi có chỉ đạo của Tỉnh ủy, Huyện ủy Phú Lương đã nhanh chóng triển khai công tác cài đặt Sổ tay đảng viên điện tử (STĐVĐT) đến 100% chi, đảng bộ cơ sở. Tính đến đầu tháng 3, toàn huyện đã có trên 80% đảng viên cài đặt thành công ứng dụng này.

Phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện

11-03-2022

Dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Chi bộ II Trường THPT Lương Phú (huyện Phú Bình) tập trung xây dựng tổ chức Đảng trong sạch, vững mạnh gắn với đổi mới phương pháp giáo dục, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Ghi nhận những thành tích đó, mới đây Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh đã tặng Bằng khen vì đạt tiêu chuẩn “Trong sạch vững mạnh” tiêu biểu 5 năm liền (2015 - 2019).

Khi nghị quyết hợp lòng dân

07-03-2022

Thời gian qua, Chi bộ xóm Giá 1, xã Phấn Mễ (Phú Lương) đã làm tốt công tác lãnh đạo phát triển kinh tế - xã hội, đặc biệt là vận động Nhân dân đóng góp tiền của xây dựng hạ tầng nông thôn mới. Có được kết quả đó là do Chi bộ luôn đề ra những nghị quyết sát thực tế, hợp lòng dân nên khi triển khai đều được Nhân dân đồng tình, ủng hộ.

Thắng lợi năm đầu thực hiện nghị quyết

04-03-2022

Ngay sau Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ IX, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Thành ủy Sông Công đã tập trung quán triệt, triển khai nghị quyết đại hội đảng các cấp, xây dựng 12 chương trình, đề án phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh và xây dựng Đảng... Trong đó, thành phố xác định 8 công trình trọng điểm và 3 đột phá phát triển. Với sự linh hoạt, sáng tạo trong công tác chỉ đạo, điều hành, sau hơn 1 năm thực hiện nghị quyết, thành phố đã đạt được nhiều kết quả khả quan.

Thành tựu kinh tế giai đoạn 2016 - 2020: Cơ đồ mới, tiềm lực mới

21-01-2021

Quá trình cơ cấu lại nền kinh tế, chuyển đổi mô hình tăng trưởng của Việt Nam trong giai đoạn 2016 - 2019 diễn ra mạnh mẽ, có nhiều chuyển biến tích cực và thực chất hơn.

Thái Nguyên: Những dấu ấn của nhiệm kỳ 2015 - 2020

11-10-2020

Nhiệm kỳ 2015 - 2020, mặc dù gặp nhiều khó khăn, thách thức, nhưng với sự nỗ lực, quyết tâm cao trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của Đảng bộ, chính quyền các cấp, cùng với sự nỗ lực, cố gắng của hệ thống chính trị, Nhân dân và cộng đồng doanh nghiệp, tỉnh Thái Nguyên đã đạt được những thành tựu quan trọng, đột phá và mang nhiều dấu ấn trên các mặt, góp phần tiếp tục đưa Thái Nguyên có sự phát triển nhanh và bền vững.

Mỗi điển hình là một bông hoa đẹp

30-07-2020

Sau 4 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”, trên địa bàn T.P Sông Công đã có hằng trăm điển hình trong các lĩnh vực. Mỗi điển hình là một bông hoa đẹp...

— Hiển thị 20 kết quả
Hiển thị 21 - 40 of 46 kết quả.