Truy cập nội dung luôn

Ngày càng có nhiều tác phẩm báo chí chất lượng, tạo hiệu ứng tốt trong đời sống xã hội

Ngày càng có nhiều tác phẩm báo chí chất lượng, tạo hiệu ứng tốt trong đời sống xã hội - Đây là một trong những mong muốn của đồng chí Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tại Hội nghị Sơ kết Cuộc thi báo chí về chủ đề: "Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh" năm 2022 và Cuộc thi "Vì an toàn giao thông Thái Nguyên" năm 2021 diễn ra chiều nay (2/8) tại Báo Thái Nguyên.

 

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng trao Chứng nhận của Ban Tổ chức cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải Cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thái Nguyên” năm 2021

Dự Hội nghị có đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; lãnh đạo một số sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh và các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng nhấn mạnh: Việc tổ chức và hưởng ứng tích cực các cuộc thi báo chí đã tạo sức lan toả, nhân rộng những mô hình hay, cách làm sáng tạo; những tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến; chỉ ra những bất cập trong triển khai cơ chế, chính sách và đề xuất giải pháp phù hợp với thực tế; đồng thời, góp phần quan trọng vào kết quả công tác đảm bảo an toàn giao thông, văn hóa giao thông, từng bước xây dựng bộ mặt đô thị văn minh, hiện đại. Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận và chúc mừng Báo Thái Nguyên, các cơ quan, đơn vị đã phối hợp tổ chức tốt 2 cuộc thi cũng như các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm tham dự và đoạt giải. Đồng chí Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Tổ chức cần tiếp tục sáng tạo và có cách làm mới, tận dụng thế mạnh chuyển đổi số để tăng cường hiệu quả công tác triển khai, quảng bá, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân tham gia hưởng ứng các cuộc thi báo chí. Các nhà báo, những người làm báo với trách nhiệm nghề nghiệp, bầu nhiệt huyết, bám sát thực tiễn sinh động của cuộc sống để phát hiện và phản ánh kịp thời, sinh động hơn nữa những tấm gương điển hình tiên tiến trên tất cả các lĩnh vực. Qua đó, để ngày càng có nhiều tác phẩm báo chí chất lượng, tạo hiệu ứng tốt trong đời sống xã hội, góp phần tích cực tham gia xây dựng Thái Nguyên ngày càng phát triển mạnh mẽ, xứng tầm là trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế và chuyển đổi số của vùng trung du miền núi phía Bắc.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trịnh Việt Hùng và các đại biểu với ấn phẩm Báo Thái Nguyên

Cuộc thi báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được phát động từ ngày 01/5/2021 đến ngày 30/4/2022. Ban Tổ chức đã nhận được trên 130 tác phẩm dự thi, trong đó đã biên tập, đăng tải 90 tác phẩm của 35 tác giả, nhóm tác giả. Đa phần các tác phẩm viết về tấm gương tiêu biểu trong sản xuất, kinh doanh, thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, giảng dạy, nghiên cứu khoa học; gương cán bộ, công chức, viên chức đổi mới phong cách, tác phong, lề lối làm việc, nâng cao tinh thần trách nhiệm, quyết liệt trong công việc, "nói đi đôi với làm", tập trung chỉ đạo, giải quyết có hiệu quả những vấn đề bức xúc, nổi cộm mà Nhân dân quan tâm, góp phần thúc đẩy hoàn thành nhiệm vụ chính trị...  Đối với Cuộc thi "Vì An toàn giao thông Thái Nguyên giai đoạn 2021 - 2025", đến hết ngày 30/11/2021, Báo Thái Nguyên - Cơ quan thường trực Cuộc thi đã nhận được trên 100 tác phẩm của các tác giả chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp. Báo Thái Nguyên đã lựa chọn biên tập, đăng tải 86 tác phẩm. Phần lớn tác phẩm tham dự giải đã bám sát chủ đề, nội dung cuộc thi; chất lượng tác phẩm tương đối đồng đều, tập trung tuyên truyền các hoạt động liên quan đến công tác an toàn giao thông.

Đồng chí Vũ Duy Hoàng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy trao Chứng nhận của Ban Tổ chức cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải Cuộc thi báo chí về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, 2 cuộc thi năm nay, nhiều tác phẩm tham dự có chất lượng tốt, số lượng các tác phẩm dài kỳ tăng hơn, thể loại cũng phong phú hơn, được thể hiện ngắn gọn, dễ hiểu, đảm bảo tính trung thực và có sức lan tỏa rộng rãi. Theo đó, Ban Tổ chức đã lựa chọn trao 4 giải B, 5 giải C và 10 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải Cuộc thi báo chí viết về chủ đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” năm 2022; trao 3 giải A, 4 giải B, 8 giải C, 11 giải Khuyến khích cho các tác giả, nhóm tác giả có tác phẩm đoạt giải Cuộc thi “Vì An toàn giao thông Thái Nguyên” năm 2021.

Thành Chung
thainguyen.gov.vn