Truy cập nội dung luôn

Tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2022

Chiều ngày 5/7, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Tổng kết và trao giải thưởng Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc tỉnh Thái Nguyên năm 2022. Dự buổi Tổng kết có đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Thái Nguyên, Công ty Cổ phần Văn hóa và Giáo dục Tân Việt, Phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện, thành phố.

Đại diện Ban Tổ chức Cuộc thi trao Chứng nhận cho các thí sinh đạt giải

Đây là năm thứ ba tỉnh Thái Nguyên tổ chức Cuộc thi Đại sứ Văn hóa đọc. Cuộc thi đã được triển khai sâu rộng tới các em học sinh từ bậc Tiểu học, THCS, THPT và các trường cao đẳng, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề trực thuộc tỉnh. Sau 3 tháng phát động Cuộc thi, Ban Tổ chức đã nhận được 123.625 bài dự thi của học sinh, sinh viên (tăng 1,5 lần so với năm 2021). Có 405 trường tham gia, tăng 24 trường so với năm 2021; 9/9 địa phương trong tỉnh đều có thí sinh dự thi, nhiều trường có số học sinh có tỷ lệ tham gia Cuộc thi đạt 100%.

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, chất lượng bài dự thi của thí sinh đồng đều hơn so với năm trước. Nhiều bài dự thi có chất lượng tốt, trình bày đẹp, sáng tạo; nhiều cuốn sách, tác phẩm được các thí sinh chia sẻ trong bài dự thi là tác phẩm văn học kinh điển trong nhà trường, các câu chuyện cổ tích, tình cảm với người thân trong gia đình và các mối quan hệ xã hội… Thông qua Cuộc thi đã góp phần tích cực vào tuyên truyền, tôn vinh, lan tỏa rộng rãi văn hóa đọc, nhất là trong đối tượng thanh thiếu nhi hiện nay.

Tại buổi Tổng kết, Ban Tổ chức đã trao Chứng nhận và giải thưởng cho 72 thí sinh đạt giải, trong đó 04 giải Nhất, 08 giải Nhì, 12 giải Ba, 26 giải Khuyến khích và 22 giải Chuyên đề với các nội dung: Bài chia sẻ cảm nhận cuốn sách hay nhất, truyện ngắn khuyến học hay nhất, bài thơ khuyến học hay nhất… Ngoài ra, Ban Tổ chức trao tặng giải Tập thể cho 09 trường có nhiều thí sinh tham dự và có nhiều thí sinh đạt giải thưởng. Kết thúc vòng thi cấp tỉnh, Ban Tổ chức lựa chọn 20 tác phẩm xuất sắc (trong đó có 16 bài viết, 04 video clip) tham gia vòng Chung kết Cuộc thi do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức.

Thanh Thủy
thainguyen.gov.vn