Truy cập nội dung luôn

90 học viên tham gia Khóa bồi dưỡng cho giảng viên khu vực miền Bắc năm 2022

27-05-2022 16:56

Sáng ngày 27/5, Đại học Thái Nguyên phối hợp với Viện nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) tổ chức khai mạc Khóa bồi dưỡng cho giảng viên khu vực miền Bắc năm 2022 chuyên đề về “Thống kê hiện đại với phần mềm thống kê R” cho 90 giảng viên, nghiên cứu viên, nhà quản lý các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu thuộc Đại học Thái Nguyên (ĐHTN) và một số trường đại học khu vực miền Bắc. Khóa học được diễn ra trong thời gian 03 ngày, từ ngày 27 đến 29/5/2022 tại Trung tâm Hội nghị của ĐHTN.

PGS,TS. Ngô Hoàng Long, Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán chia sẻ các nội dung của chuyên đề

Khóa bồi dưỡng nhằm trang bị và củng cố các kiến thức cơ bản về thống kê và vận hành phần mềm R để phân tích, xử lý dữ liệu, trong đó đặc biệt chú ý đến kỹ năng sử dụng phần mềm R, việc diễn giải các kết quả thu được khi chạy phần mềm và nhận biết các sai lầm thường gặp. Bên cạnh đó, các học viên của khóa học cũng được hướng dẫn thực hành xử lý số liệu thực tế bằng phần mềm thống kê R qua dự án cụ thể. Đối tượng tham gia khóa bồi dưỡng là các giảng viên, nghiên cứu viên, nhà quản lý các trường đại học, cao đẳng, viện nghiên cứu thuộc Đại học Thái Nguyên và một số trường đại học khu vực miền Bắc muốn nâng cao năng lực giảng dạy môn Thống kê, năng lực sử dụng công cụ thống kê và kỹ năng sử dụng phần mềm R trong nghiên cứu, giảng dạy và quản lý nhà nước.

Trong thời gian 03 ngày, các học viên sẽ được các chuyên gia về Toán hàng đầu của Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán bồi dưỡng các nội dung về: Thống kê suy luận cho dữ liệu; thực hành R; mô hình Hồi quy tuyến tính cổ điển; lý thuyết ứng đáp câu hỏi IRT và thực hành trên R; phân tích thành phần chính và thực hành trên R. Ngoài các chuyên đề trên, các học viên sẽ được thực hành trực tiếp trên máy tính, làm việc nhóm. Cuối khóa học, các học viên sẽ hoàn thiện báo cáo và được đánh giá kết quả học tập. Các học viên đạt kết quả sẽ được trao Chứng chỉ hoàn thành khóa bồi dưỡng do Đại học Thái Nguyên và Viện Nghiên cứu Cao cấp về Toán cấp.

Thanh Loan (VP. Đại học Thái Nguyên)
thainguyen.gov.vn