Truy cập nội dung luôn

Cử tri TP. Thái Nguyên và huyện Phú Bình kiến nghị nhiều vấn đề dân sinh

04-08-2022 14:07

Tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri sau Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, ngày 4-8, các đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc với cử tri tại TP. Thái Nguyên và huyện Phú Bình.

Đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh, phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc cử tri phường Trưng Vương (TP. Thái Nguyên)

* Tại TP. Thái Nguyên, đại biểu HĐND tỉnh đã tiếp xúc với cử tri phường Trưng Vương, phường Quang Trung và xã Đồng Liên. Tham dự Hội nghị tiếp xúc cử tri tại phường Trưng Vương có đồng chí Phạm Hoàng Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; tại xã Đồng Liên có đồng chí Đoàn Thị Hảo, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh.

Sau khi được thông báo về kết quả của Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh khóa XIV, nhiệm kỳ 2021-2026, cử tri các địa phương bày tỏ phấn khởi trước thành công của Kỳ họp và những kết quả đạt được trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong 6 tháng đầu năm 2022.

Cử tri TP. Thái Nguyên kiến nghị tại Hội nghị tiếp xúc

Tiếp đó, cử tri tại 3 địa phương đã kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh một số vấn đề, như: Đề nghị hoàn thiện việc cấp đổi Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân ở xã Đồng Liên sau khi sáp nhập về TP. Thái Nguyên; quan tâm đầu tư, cải tạo hệ thống lưới điện; tăng cường quản lý trật tự mỹ quan đô thị, đặc biệt ở khu vực chợ Thái, chợ Túc Duyên; quan tâm phát triển hạ tầng đô thị; cho cơ chế giải quyết tình trạng thiếu - thừa nhà văn hóa xóm, tổ dân phố; trùng tu một số di tích lịch sử…

Tiếp thu những ý kiến, kiến nghị của cử tri, các đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo Thành ủy, UBND TP. Thái Nguyên đã giải trình, làm rõ những nội dung thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại Hội nghị tiếp xúc với cử tri phường Trưng Vương, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đề nghị TP. Thái Nguyên căn cứ ý kiến của người dân để xem xét, nghiên cứu cân đối nguồn vốn đầu tư xây dựng hệ thống cầu, kênh trong khu vực đô thị để đảm bảo môi trường đô thị; tập trung giải quyết vấn đề an ninh trật tự, mỹ quan đô thị; phân cấp, phân quyền, trách nhiệm với từng nội dung để giải quyết triệt để từng vấn đề.

Đối với vấn đề thiếu - thừa nhà văn hóa xóm, tổ dân phố, với quan điểm cá nhân, đồng chí Phạm Hoàng Sơn cho rằng, TP. Thái Nguyên, các địa phương, đặc biệt là người dân ở các thôn, xóm nên có giải pháp phù hợp, có thể sửa sang, trồng cây xanh ở nhà văn hóa cũ làm khu vui chơi giải trí cho nhân dân khu vực thay vì phương án nhường cho các đơn vị, cá nhân khác để đầu tư kinh phí xây dựng nhà văn hóa mới nếu có…

* Tại huyện Phú Bình, cử tri xã Nga My đã có trên 10 ý kiến, kiến nghị, tập trung vào các nội dung: Việc đo đạc, chỉnh lý bản đồ đối với một số dự án trên địa bàn xã còn nhiều bất cập; Khu dân cư Núi Ngọc chậm tiến độ, ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của nhân dân; một số tuyến kênh mương đã xuống cấp từ lâu nhưng chưa được sửa chữa, cải tạo kịp thời; ở một số xóm, hệ thống điện nông thôn chưa đảm bảo…

Cử tri xã Nga My nêu kiến nghị với đại biểu HĐND tỉnh

Những ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền đã được đại biểu HĐND tỉnh, lãnh đạo địa phương trả lời, làm rõ. Những vấn đề không thuộc thẩm quyền, đại biểu HĐND tỉnh sẽ tổng hợp để gửi tới kỳ họp sắp tới và chuyển cơ quan chức năng xem xét, giải quyết. 


baothainguyen.vn