Truy cập nội dung luôn

Vòng Chung khảo Cuộc thi Hoa hậu thế giới - Việt Nam 2022 diễn ra tại tỉnh Thái Nguyên

04-04-2022 17:54

Sáng nay (4/4), 64 thí sinh đã có mặt tại tỉnh Thái Nguyên để tham gia dự thi vòng Chung khảo toàn quốc Cuộc thi Hoa hậu thế giới - Việt Nam 2022 (Miss World). Ngay khi đến Thái Nguyên, được sự ủy quyền của lãnh đạo tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên phối hợp tổ chức đón tiếp Ban Tổ chức và các thí sinh tại Trụ sở Đoàn ĐBQH - HĐND - UBND tỉnh.

Đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thái Nguyên tặng hoa Ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu thế giới - Việt Nam 2022

Cuộc thi Hoa hậu thế giới - Việt Nam 2022 là hành trình tìm kiếm gương mặt xứng đáng đại diện cho tài, sắc của phụ nữ Việt Nam tham gia tại đấu trường Hoa hậu thế giới. 64 thí sinh tham dự vòng Chung khảo toàn quốc từ ngày 4/4 đến 24/4/2022 được tổ chức tại tỉnh Thái Nguyên. Đây là những thí sinh xuất sắc đã được tuyển chọn qua 3 vòng sơ khảo toàn quốc tổ chức tại Hà Nội, Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.

Các thí sinh tham quan tại Khu di tích lịch sử quốc gia 60 liệt sĩ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái (phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên)

Vòng Chung khảo toàn quốc tại Thái Nguyên, các thí sinh sẽ tham gia các hoạt động khám phá, trải nghiệm như: Thăm lại chiến khu xưa tại Khu di tích quốc gia đặc biệt ATK Định Hóa; tri ân sự hy sinh của 60 thanh niên xung phong tại Khu di tích lịch sử quốc gia 60 liệt sĩ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái; tìm hiểu những giá trị tinh hoa văn hóa truyền thống của cộng đồng các dân tộc Việt Nam được trưng bày, giới thiệu ở Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam; khám phá vẻ đẹp non nước hữu tình của hồ Núi Cốc gắn với câu chuyện tình huyền thoại của chàng Cốc, nàng Công; tham quan các di tích lịch sử văn hóa và danh thắng nổi tiếng ở các địa phương trong tỉnh như (hang Phượng Hoàng - suối Mỏ Gà, Khu di tích khảo cổ học Thần Sa, huyện Võ Nhai và những vùng chè nổi tiếng ở Tân Cương, La Bằng, Phú Đô, Trại Cài)… Vòng Chung khảo toàn quốc Cuộc thi Hoa hậu thế giới - Việt Nam 2022 được tổ chức tại tỉnh Thái Nguyên với sự đồng hành của các thí sinh trong các hoạt động tìm hiểu du lịch địa phương sẽ góp phần quảng bá, lan tỏa hình ảnh du lịch Thái Nguyên đến du khách trong và ngoài nước.

Ban Tổ chức và thí sinh tham quan Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh Thái Nguyên

Ngay sau chương trình đón tiếp, chào mừng Ban Tổ chức, các thí sinh đến với Thái Nguyên, Ban Tổ chức và thí sinh đã đến dâng hương tại Khu di tích lịch sử quốc gia 60 liệt sĩ thanh niên xung phong Đại đội 915, Đội 91 Bắc Thái; tham quan Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh Thái Nguyên.

Xuân Huy
thainguyen.gov.vn