Truy cập nội dung luôn

Phát huy vai trò tiên phong của đối ngoại, nâng cao vị thế và uy tín của đất nước

14-12-2021

Hội nghị Đối ngoại toàn quốc triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng dự kiến diễn ra vào ngày 14/12, tại Thủ đô Hà Nội. Trước thềm Hội nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh đã trả lời phỏng vấn báo chí về những thành tựu của đối ngoại Việt Nam trong thời kỳ hội nhập quốc tế cũng như những phương hướng triển khai công tác đối ngoại trong thời gian tới.

Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và đạt nhiều thành tựu nổi bật trong thời gian tới

13-12-2021

Với những nét tương đồng về lịch sử và văn hóa, quan hệ đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam - Hàn Quốc sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ, hiệu quả và đạt nhiều thành tựu nổi bật trong thời gian tới, đáp ứng yêu cầu, lợi ích của nhân dân hai nước và đóng góp vào hòa bình, ổn định, phát triển của khu vực và trên thế giới.

Quan hệ Việt Nam - Hàn Quốc đã đạt được những tiến triển không quốc gia nào có thể sánh kịp

13-12-2021

Chủ tịch Quốc hội Hàn Quốc Park Byeong-seug trên bình diện kinh tế và giao lưu con người, hai nước Việt Nam và Hàn Quốc đã đạt được những tiến triển mà không quốc gia nào có thể sánh kịp.

Bão và lốc xoáy tại Mỹ làm hơn 80 người chết và mất tích

12-12-2021

Tổng thống Mỹ Joe Biden đã gửi lời chia buồn tới các bang bị ảnh hưởng do bão và cho biết chính phủ liên bang sẽ cung cấp các hỗ trợ khi cần thiết.

Bộ trưởng Ngoại giao Mỹ thảo luận với các đối tác châu Âu về JCPOA

12-12-2021

Ngày 11/12, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, Bộ trưởng Ngoại giao nước này Antony Blinken đã có cuộc gặp “hiệu quả” với những người đồng cấp Anh, Đức và Pháp, thảo luận phương hướng cho các cuộc đàm phán nhằm khôi phục thỏa thuận hạt nhân ký năm 2015, còn được gọi là Kế hoạch Hành động chung toàn diện (JCPOA).

Anh công bố nghiên cứu về hiệu quả của vaccine đối với Omicron

11-12-2021

Theo một nghiên cứu của Cơ quan An ninh y tế Vương quốc Anh (UKHSA), mũi vaccine tăng cường phòng COVID-19 có thể hiệu quả đến 75% trong việc ngăn ngừa các ca mắc biến thể Omicron có triệu chứng.

Mỹ và Nhật Bản tiến hành cuộc tập trận Resolute Dragon 2021

10-12-2021

Cuộc tập trận có quy mô nhất trong những năm gần đây với sự tham gia của 1.400 binh sỹ thuộc JGSDF và 2.650 lính thủy đánh bộ Mỹ, cùng một nhóm các máy bay Mỹ.

Tăng cường hiệu quả các cơ chế hợp tác chủ chốt Việt Nam-Anh

10-12-2021

Thứ trưởng Tô Anh Dũng và Quốc vụ khanh Amanda Milling đã điện đàm bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp, tích cực và toàn diện của quan hệ Đối tác chiến lược Việt Nam-Anh.

Chủ tịch Quốc hội tham dự Hội nghị APPF-29 theo hình thức trực tuyến

09-12-2021

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ sẽ tham dự và phát biểu tại hai phiên toàn thể quan trọng của Hội nghị về các vấn đề chính trị, an ninh và các vấn đề kinh tế, thương mại.

Ngoại trưởng Ignazio Cassis được bầu làm Tổng thống Thụy Sĩ năm 2022

09-12-2021

Phát biểu tiếp nhận kết quả bỏ phiếu ngày 8/12, ông Ignazio Cassis bày tỏ lạc quan rằng Thụy Sĩ sẽ xóa bỏ những chia rẽ liên quan đến cuộc chiến chống dịch COVID-19 hiện nay và trở nên đoàn kết hơn.

Ông Olaf Scholz được bầu làm Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức

08-12-2021

Ông Olaf Scholz chính thức trở thành Thủ tướng Cộng hòa Liên bang Đức, là người kế nhiệm bà Angela Merkel sau 16 năm liên tục cầm quyền chính phủ tại nền kinh tế lớn nhất châu Âu.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ hội kiến Chủ tịch Quốc hội Lào

08-12-2021

Chủ tịch Quốc hội Lào mong muốn hai bên tiếp tục thực hiện có hiệu quả các Thỏa thuận hợp tác đã ký kết theo hướng ngày càng mở rộng và đa dạng các hoạt động và tích cực trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm.

Nâng cao hiệu quả hợp tác toàn diện giữa hai nước Việt Nam-Lào

07-12-2021

Chiều 6/12, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp xã giao đồng chí Saysomphone Phomvihane, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội nước Cộng hòa dân chủ nhân dân Lào nhân dịp đồng chí dẫn đầu đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Lào thăm chính thức Việt Nam.

Số ca nhiễm biến thể Omicron đột nhiên tăng vọt ở Đan Mạch

06-12-2021

Giới chức y tế nhận định có những chuỗi lây nhiễm mà biến thể được tìm thấy ở những người không có lịch sử du lịch nước ngoài hay tiếp xúc với những người đi du lịch nước ngoài.

Chuyến thăm Thụy Sĩ và Liên bang Nga của Chủ tịch nước thành công tốt đẹp với nhiều kết quả cụ thể

05-12-2021

Sau khi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc kết thúc chuyến thăm Thụy Sĩ và thăm chính thức Liên bang Nga, Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng trả lời phỏng vấn về kết quả của chuyến thăm.

Thế giới tuần qua: Biến thể Omicron gây lo ngại toàn cầu; OPEC+ tăng sản lượng dầu

05-12-2021

Biến thể Omicron lan rộng cùng với quyết định của OPEC+ về tăng thêm nguồn cung ra thị trường dầu mỏ là hai vấn đề thế giới nổi bật tuần qua.

Belarus phản đối các biện pháp trừng phạt mới của EU

04-12-2021

Belarus lên án các biện pháp trừng phạt mới của phương Tây nhằm vào nước này liên quan cuộc khủng hoảng người di cư xảy ra ở biên giới với ba nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) là Ba Lan, Litva và Latvia.

Chuyến thăm của Chủ tịch nước tới Thụy Sĩ và Nga thành công tốt đẹp

04-12-2021

Thứ trưởng Ngoại giao Tô Anh Dũng trả lời phỏng vấn về kết quả chuyến thăm chính thức Liên bang Thụy Sỹ và Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.

WHO: Các hãng dược điều chỉnh vaccine hiện có để ứng phó Omicron

04-12-2021

Hiện vẫn còn nhiều bí ẩn mà giới khoa học chưa thể giải mã về Omicron - biến thể được Nam Phi công bố ngày 25/11 vừa qua và đã lây lan ra ít nhất 20 quốc gia.