Truy cập nội dung luôn

Bộ Tài chính Hoa Kỳ khẳng định Việt Nam không thao túng tiền tệ

14-06-2022

Bộ Tài chính Hoa Kỳ vừa ban hành Báo cáo về “Chính sách kinh tế vĩ mô và ngoại hối của các đối tác thương mại lớn của Hoa Kỳ” (gọi tắt là Báo cáo), trong đó tiếp tục xem xét các đối tác thương mại chính trên cơ sở 3 tiêu chí về thặng dư thương mại song phương với Hoa Kỳ, thặng dư cán cân vãng lai và can thiệp thị trường ngoại tệ một chiều, kéo dài.

Tăng cường khả năng quốc phòng không đơn thuần là nâng cao sức mạnh quân sự

13-06-2022

Tại phiên toàn thể thứ 4 Đối thoại Shangri-La lần thứ 19, Đại tướng Phan Văn Giang, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, nhấn mạnh theo quan điểm của Việt Nam, tăng cường tiềm lực quốc phòng là nâng cao sức mạnh tổng hợp của toàn quân, toàn dân và toàn thể hệ thống chính trị; nâng cao sức mạnh tổng hợp toàn diện, cả tiềm lực chính trị, tinh thần, tiềm lực kinh tế, khoa học công nghệ chứ không đơn thuần là nâng cao sức mạnh quân sự.

Các nước châu Mỹ thúc đẩy giải quyết vấn đề di cư

12-06-2022

Lãnh đạo 20 nước tham gia Hội nghị cấp cao Tổ chức các quốc gia châu Mỹ (OAS) lần thứ 9 diễn ra ở thành phố Los Angeles (Mỹ) đã cam kết phối hợp trong vấn đề di cư, tìm cách thúc đẩy hành động cho vấn đề đang ngày càng nhận được ưu tiên chính trị này.

Thủ tướng Nhật Bản cam kết bảo vệ trật tự dựa trên luật lệ ở châu Á

11-06-2022

Thủ tướng Kishida khẳng định các nước ASEAN và các nước khu vực Thái Bình Dương là những đối tác quan trọng của Nhật Bản trong việc đưa Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương trở thành khu vực tự do và rộng mở.

Ấn Độ đăng cai Hội nghị ngoại trưởng đặc biệt Ấn Độ - ASEAN

10-06-2022

Quan hệ đối thoại ASEAN - Ấn Độ bắt đầu bằng việc thiết lập quan hệ đối tác vào năm 1992, tiến tới quan hệ đối tác toàn diện tháng 12/1995, Đối tác cấp cao năm 2002 và Đối tác chiến lược năm 2012.

Hội nghị trực tuyến các quan chức cao cấp ASEAN+3

09-06-2022

Đại sứ Vũ Hồ, Quyền Trưởng SOM ASEAN của Việt Nam đã cùng các Thứ trưởng Ngoại giao/Trưởng SOM các nước ASEAN, Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc và Phó Tổng Thư ký ASEAN tham dự Hội nghị.

Ông Boris Johnson sẽ tiếp tục giữ chức Thủ tướng Anh

08-06-2022

Thủ tướng Anh Boris Johnson đã thành công trong việc giữ vai trò lãnh đạo đảng Bảo thủ cầm quyền sau khi vượt qua cuộc bỏ phiếu tín nhiệm ngày 6/6.

Hai nguyên nhân khiến ảnh hưởng của Đức bị suy giảm

07-06-2022

Vai trò của Đức đang suy giảm do bà Angela Merkel nghỉ hưu và thất vọng về các chính sách liên quan đến xung đột tại Ukraine.

Hàn Quốc và Mỹ họp khẩn về diễn biến mới trên Bán đảo Triều Tiên

06-06-2022

Ngày 5/6, các phái viên hạt nhân hàng đầu của Hàn Quốc và Mỹ đã tiến hành cuộc họp khẩn ở thủ đô Seoul, chỉ vài giờ sau khi Triều Tiên phóng thử một loạt tên lửa đạn đạo ra vùng biển phía đông Bán đảo Triều Tiên.

Quốc tế đồng hành cùng Việt Nam trong chuyển đổi xanh, phát triển bền vững

05-06-2022

(Chinhphu.vn) - Đã có những hành động thiết thực ủng hộ và đồng hành cùng Việt Nam trong việc thực hiện cam kết được Thủ tướng Phạm Minh Chính đưa ra tại Hội nghị thượng đỉnh về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc lần thứ 26 (COP26).

Nga sẵn sàng đàm phán với Mỹ về vận chuyển hàng cứu trợ cho Syria

04-06-2022

Ngày 3/6, Đại sứ Nga tại Liên hợp quốc (LHQ) Vassily Nebenzia tuyên bố sẵn sàng gặp người đồng cấp Mỹ để thảo luận về việc vận chuyển hàng cứu trợ từ Thổ Nhĩ Kỳ tới Syria nhưng cho rằng việc Đại sứ Mỹ tại LHQ cảnh báo Nga đang dùng Ukraine để có lợi thế trong đàm phán là “nực cười”.

OPEC+ nhất trí tăng sản lượng dầu thô lên 648.000 thùng/ngày

03-06-2022

Tối 2/6 (theo giờ Việt Nam), Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đối tác (OPEC+) đã nhất trí tăng sản lượng khai thác dầu thô cao hơn dự kiến trong bối cảnh giá "vàng đen" tăng và Liên minh châu Âu (EU) vừa thông báo lệnh cấm nhập khẩu dầu mỏ của Nga.

Một số nước EU không ủng hộ lệnh cấm khí đốt của Nga

02-06-2022

Cùng lệnh cấm đối với dầu mỏ của Nga, đề xuất áp đặt lệnh cấm nhập khẩu khí đốt của Nga cũng được các nhà lãnh đạo Liên minh châu Âu (EU) thảo luận tại hội nghị cấp cao vừa qua.

Pháp tiếp tục là điểm đầu tư nước ngoài hấp dẫn nhất ở châu Âu

01-06-2022

Theo thống kê của Công ty Kiểm toán Ernst & Young, năm 2021 Pháp là điểm đến đầu tư nước ngoài hấp dẫn nhất tại châu Âu trong năm thứ ba liên tiếp. Đây là kết quả của chiến lược tăng cường sức hấp dẫn đầu tư và quá trình tái công nghiệp hóa tại Pháp.

Du lịch Italy được dự báo trở lại mức trước đại dịch vào năm 2023

30-05-2022

Theo phóng viên TTXVN tại Rome, báo cáo tác động kinh tế mới nhất của Hội đồng du lịch và lữ hành thế giới (WTTC) mới đây cho thấy ngành du lịch và lữ hành của Italy có khả năng trở lại mức trước đại dịch COVID-19 vào năm 2023, với mức chênh lệch ước tính khoảng 0,3% so với năm 2019.

Tổng thống Putin tuyên bố Nga sẵn sàng nối lại hòa đàm, quan chức Ukraine nói ‘không thỏa hiệp’

29-05-2022

Ngày 28/5, Tổng thống Nga Vladimir Putin tuyên bố Moskva sẵn sàng nối lại cuộc đối thoại hòa bình với chính quyền Ukraine nhằm chấm dứt xung đột.

Nội dung chính trong chiến lược mới của Mỹ với Trung Quốc

28-05-2022

Ngày 26/5 (theo giờ Washington), phát biểu tại Đại học George Washington ở thủ đô Washington D.C trong một sự kiện do Viện Chính sách Xã hội châu Á tổ chức, Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken đã trình bày chiến lược của Chính quyền Tổng thống Joe Biden đối với Trung Quốc. Dưới đây là các nội dung chính.

Thủ tướng Trung Quốc kêu gọi gia tăng nỗ lực nhằm ổn định nền kinh tế

27-05-2022

Thủ tướng Trung Quốc Lý Khắc Cường kêu gọi gia tăng nỗ lực nhằm ổn định nền kinh tế lớn thứ hai thế giới, khi chiến lược "Không COVID" đang tác động đến tăng trưởng.

ASEAN tăng cường phối hợp quốc tế trong ứng phó thiên tai

26-05-2022

Theo phóng viên TTXVN tại Jakarta, với việc ký kết Biên bản ghi nhớ (MoU) về tăng cường khả năng ứng phó của cộng đồng ở khu vực Đông Nam Á, Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cùng Hiệp hội Chữ thập đỏ và Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế (IFRC) đã cam kết thúc đẩy và tăng cường phối hợp trong lĩnh vực quản lý thiên tai.

Nhóm Bộ Tứ ra tuyên bố ủng hộ sự đoàn kết và vai trò trung tâm của ASEAN

25-05-2022

Chiều 24-5, Hội nghị thượng đỉnh nhóm Bộ Tứ đã bế mạc ở Thủ đô Tokyo của Nhật Bản. Kết thúc hội nghị, các nhà lãnh đạo 4 nước gồm Nhật Bản, Mỹ, Australia và Ấn Độ đã ra tuyên bố chung tái khẳng định “ủng hộ một cách kiên định đối với sự đoàn kết và vai trò trung tâm của Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) cũng như việc triển khai trên thực tế Tầm nhìn ASEAN về Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương (AOIP)”.