Truy cập nội dung luôn

Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh: Khảo sát việc thực hiện các chính sách xã hội tại huyện Đồng Hỷ

Ngày 25/4, Đoàn khảo sát của Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh đã có buổi khảo sát tại xã Hòa Bình và xã Hóa Thượng (Đồng Hỷ) để nắm bắt thông tin phục vụ cho hoạt động giám sát việc thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và chính sách trợ giúp xã hội trên địa bàn tỉnh. Tham gia Đoàn khảo sát có lãnh đạo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh.

Đoàn khảo sát làm việc tại xã Hòa Bình (Đồng Hỷ)

Qua khảo sát thực tế và làm việc tại 2 xã cho thấy: Công tác triển khai, thực hiện các văn bản chỉ đạo của cấp trên về phòng, chống dịch COVID-19, nhất là thực hiện chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp gặp khó khăn do đại dịch được chính quyền các địa phương thực hiện với tinh thần tập trung, quyết tâm cao. Công tác tuyên truyền, rà soát đối tượng, tiếp nhận hỗ trợ được triển khai đồng bộ, kịp thời. Hoạt động của Tổ COVID-19 cộng đồng thể hiện tinh thần trách nhiệm cao, bám sát nhiệm vụ được phân công. Việc thẩm định hồ sơ, phê duyệt danh sách, chi trả hỗ trợ được thực hiện kịp thời và đúng quy định. Qua đó, góp phần vơi đi những khó khăn cho tổ chức, cá nhân bị ảnh hưởng bởi đại dịch; nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho các đối tượng thụ hưởng chính sách; đồng thời, củng cố niềm tin của Nhân dân vào chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước.

Đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh, Trưởng Đoàn khảo sát phát biểu tại buổi làm việc với xã Hóa Thượng

Phát biểu tại buổi khảo sát, đồng chí Nguyễn Thị Thúy Nga, Trưởng Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND tỉnh đánh giá cao công tác triển khai thực hiện các chính sách hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19 và chính sách trợ giúp xã hội trên địa bàn các xã Hòa Bình và Hóa Thượng. Đồng chí đề nghị các xã tiếp tục làm tốt công tác lãnh đạo, chỉ đạo triển khai các nghị quyết đúng với quy định của pháp luật, đảm bảo nhanh chóng; rà soát kỹ hơn các đối tượng, tránh việc bỏ sót; chú trọng hơn nữa công tác tuyên truyền đến người dân để các chính sách được triển khai hiệu quả và khả thi. Trong quá trình thực hiện, cần lưu ý công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát đảm bảo việc chi trả hỗ trợ công khai, minh bạch, đúng đối tượng.

 

Đức Cường (VP Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh)
thainguyen.gov.vn