Truy cập nội dung luôn

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27-7

Chiều nay (31/7), Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các thành viên trong Đoàn công tác của Trung ương và lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27-7 (thị trấn Hùng Sơn, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên).

Ngược dòng lịch sử, thời điểm 1946 - 1947, giữa bộn bề công việc và bối cảnh cuộc Kháng chiến chống thực dân Pháp đang rất cam go, nhưng Chủ tịch Hồ Chí Minh vẫn giành thời gian, quyết định nhiều chủ trương, chính sách quan trọng về công tác đền ơn đáp nghĩa. Bác đề nghị Chính phủ chọn một ngày trong năm là “Ngày Thương binh” để đồng bào có dịp tỏ lòng hiếu nghĩa với thương binh. Thực hiện Chỉ thị của Người, hội nghị gồm đại biểu các cơ quan Trung ương và một số địa phương đã họp và thống nhất chọn ngày 27/7 hàng năm là Ngày Thương binh toàn quốc. Chiều 27/7/1947, cuộc mít tinh khoảng 300 người tham gia gồm đại diện Tổng bộ Việt Minh, Hội Phụ nữ cứu quốc, Đoàn Thanh niên, Nha Thông tin, Cục Chính trị Quân đội quốc gia và chính quyền địa phương tại xóm Bàn Cờ, xã Hùng Sơn (nay là thị trấn Hùng Sơn); nghe công bố Bức thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh lấy ngày 27-7 hằng năm là ngày Thương binh - Liệt sĩ toàn quốc.

Trước anh linh các Anh hùng liệt sĩ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính và Đoàn đại biểu kính cẩn đặt vòng hoa, dâng hương bày tỏ sự biết ơn của dân tộc đối với những người con ưu tú đã hiến dâng tuổi thanh xuân, hy sinh xương máu để bảo vệ nền độc lập, tự do của Tổ quốc. Các đồng chí nguyện tiếp tục phát huy truyền thống bất khuất, kiên trung của thế hệ cha anh đi trước, bảo vệ vững chắc nền độc lập, tự do, chủ quyền của Tổ quốc.

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các thành viên trong Đoàn công tác của Trung ương và lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên đã dâng hương tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Nhà truyền thống Tỉnh ủy Thái Nguyên.

Một số hình ảnh của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, các thành viên trong Đoàn công tác của Trung ương, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên dâng hương tại Khu di tích lịch sử Quốc gia 27-7 và Nhà truyền thống Tỉnh ủy Thái Nguyên:

Xuân Huy
thainguyen.gov.vn