Truy cập nội dung luôn

Triển lãm văn hóa Tết Việt tại Australia

21-02-2022

Từ ngày 21 đến 24/2, tại Thủ đô Canberra (Australia), nhóm Vietnam Centre phối hợp Hội Sinh viên và thanh niên Việt Nam tại Canberra tổ chức triển lãm “Happy New Tết”, mang đến nhiều trải nghiệm về truyền thống đón mừng năm mới của Việt Nam. Đây là triển lãm nghệ thuật thứ hai do Vietnam Centre thực hiện tại Australia.

Cần có chính sách hỗ trợ các nghệ nhân gìn giữ, trao truyền di sản văn hóa

21-02-2022

Các Nghệ nhân Ưu tú nói riêng, các nghệ nhân văn hóa, nghệ thuật truyền thống nói chung tại tỉnh Kon Tum như một "kho tàng sống" trong công tác bảo tồn, gìn giữ và phát huy các giá trị truyền thống... Do vậy, chính sách hỗ trợ, đãi ngộ cần đi liền với việc phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Ưu tú.

Mở cửa di tích: Đặt an toàn phòng, chống COVD-19 lên hàng đầu

20-02-2022

Để bảo đảm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các điểm di tích, đền chùa sau khi được phép mở cửa hoạt động trở lại, Ban Quản lý các đơn vị, địa phương đã tích cực, chủ động thực hiện các biện pháp và xây dựng kế hoạch, kịch bản trong mọi tình huống.

Mở cửa di tích: Đặt an toàn phòng, chống COVD-19 lên hàng đầu

20-02-2022

(Chinhphu.vn) - Để bảo đảm phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tại các điểm di tích, đền chùa sau khi được phép mở cửa hoạt động trở lại, Ban Quản lý các đơn vị, địa phương đã tích cực, chủ động thực hiện các biện pháp và xây dựng kế hoạch, kịch bản trong mọi tình huống.

Không chủ quan với dịch bệnh trong mùa hành hương

19-02-2022

Chuyển sang trạng thái bình thường mới, những ngày gần đây, những di tích lớn như: Khu di tích Yên Tử, đền Cửa Ông (Quảng Ninh), chùa Bái Đính (Ninh Bình), chùa Tam Chúc (Hà Nam); chùa Hương, phủ Tây Hồ (Hà Nội)... đã được mở cửa, mỗi ngày đón hàng nghìn lượt khách thập phương tham quan, chiêm bái. Dù đã triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, nhưng do lượng khách đến lớn, chính quyền các địa phương, ban quản lý các khu di tích cũng phải nâng cao hơn nữa trách nhiệm trong phòng, chống dịch.

Bộ VHTT&DL hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến khi mở cửa hoàn toàn

18-02-2022

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa ban hành văn bản hướng dẫn thí điểm đón khách du lịch quốc tế trong giai đoạn 2 từ nay cho đến ngày 14/3/2022.

Bộ Ngoại giao thông tin về việc mở cửa trở lại hoạt động du lịch quốc tế

18-02-2022

Chiều 17/2, tại buổi họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao, người phát ngôn Bộ Ngoại giao đã trả lời câu hỏi của phóng viên về các vấn đề liên quan đến việc mở cửa trở lại hoạt động du lịch quốc tế và thủ tục, quy định nhập cảnh cho khách nước ngoài đến Việt Nam.

Chính phủ thảo luận dự thảo nghị định về kiểm tra ATTP hàng nhập khẩu

17-02-2022

Ngày 17/2, tại Trụ sở Chính phủ, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh chủ trì cuộc họp để thảo luận, cho ý kiến về những vấn đề còn khác nhau trong dự thảo Nghị định về cơ chế quản lý, phương thức, trình tự, thủ tục kiểm tra chất lượng và kiểm tra an toàn thực phẩm (ATTP) đối với hàng hóa nhập khẩu.

Quả bóng Vàng Việt Nam 2021: Tôn vinh những gương mặt xuất sắc nhất

17-02-2022

Tối 16/2 tại TPHCM, Báo Sài Gòn Giải Phóng tổ chức đêm Gala trao Giải thưởng Quả bóng Vàng Việt Nam năm 2021. Những "Chiến binh Sao Vàng" suất sắc nhất đã được tôn vinh sau những cống hiến hết mình cho bóng đá nước nhà trong năm 2021.

Siết chặt quản lý sử dụng nhà ở xã hội

16-02-2022

Bộ Xây dựng đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương chỉ đạo các sở, ngành có liên quan tăng cường kiểm tra, giám sát việc quản lý, sử dụng nhà ở xã hội (NƠXH) theo đúng quy định của pháp luật.

Mở cửa du lịch đúng thời điểm: Việt Nam đang có lợi thế

16-02-2022

Việt Nam dự kiến mở cửa lại hoạt động du lịch trong điều kiện bình thường mới từ ngày 15/3. Nhiều chuyên gia bày tỏ sự ủng hộ, đồng thời đề xuất một số giải pháp thực hiện hiệu quả chủ trương này.

Khẩn trương, trách nhiệm khi mở cửa lại hoạt động du lịch

16-02-2022

Sáng 15/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ trì cuộc họp với các bộ, ngành bàn phương án mở cửa lại hoạt động du lịch trong bối cảnh thích ứng linh hoạt, an toàn, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19, gắn với từng bước phục hồi kinh tế - xã hội.

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam

15-02-2022

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ban hành văn bản số 394/BVHTTDL-TV gửi Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch/Sở Văn hóa và Thể thao/ Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch các tỉnh/thành về việc hướng dẫn tổ chức hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022.

Việt Nam đặt mục tiêu đón 18 triệu du khách quốc tế năm 2026

15-02-2022

Đến năm 2026, số lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam đạt 18 triệu lượt (tăng 20% so với năm 2025), khách du lịch nội địa đạt khoảng 85 triệu lượt (tăng 13,3%), tổng thu từ khách du lịch đạt khoảng 800 - 900 nghìn tỷ đồng (tăng 15,5 - 17,5% so với so với năm 2025).

Tuổi trẻ gieo mầm xanh

13-02-2022

Cứ mỗi độ Xuân về, tuổi trẻ toàn tỉnh lại tích cực các hoạt động trồng cây xanh. Từ những hành động nhỏ như mỗi đoàn viên trồng ít nhất một cây xanh; trao tặng cây và hướng dẫn kỹ thuật trồng cây..., người trẻ đã tiên phong, lan toả ý thức trồng, bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường sống đến người dân và cộng đồng.

Lan tỏa hoạt động tuổi trẻ học tập và làm theo Bác

12-02-2022

Thông qua cuộc thi “Tuổi trẻ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” được tổ chức hằng năm, đoàn viên, thanh thiếu niên, học sinh, sinh viên trong và ngoài nước đã hiểu biết sâu sắc hơn về Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó góp phần giáo dục đạo đức, lối sống, bồi dưỡng lý tưởng cách mạng cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Công tác dân tộc nhìn từ cơ sở

11-02-2022

Trong việc thực hiện chính sách dân tộc, các cơ quan làm công tác dân tộc ở địa phương có vai trò rất quan trọng. Họ không chỉ là cơ quan trực tiếp triển khai các chính sách từ Trung ương mà còn tham mưu đắc lực cho chính quyền ban hành những chính sách đặc thù phù hợp với tình hình thực tế. Từ đó, phát huy cao nhất hiệu quả chính sách dân tộc, góp phần đưa vùng đồng bào DTTS và miền núi phát triển. Trước thềm năm mới 2022, Báo Dân tộc và Phát triển xin giới thiệu một số hoạt động nổi bật thời gian qua của cơ quan làm công tác dân tộc địa phương

Vang ngân trên đỉnh đèo De

11-02-2022

Xuân đã về trên khắp mọi miền đất nước ta. Không đông đúc và náo nức như mọi năm, Xuân năm nay người dân “trẩy hội, du xuân” theo mô hình “bong bóng khép kín phòng chống dịch COVID - 19” lên đèo De, núi Hồng của tỉnh Thái Nguyên, nơi có Nhà tưởng niệm Bác Hồ - Công trình di tích lịch sử cách mạng đặc biệt ý nghĩa với lớp lớp thế hệ người Việt Nam.

Công bố "Giải thưởng Văn học Hội Nhà văn Việt Nam 2021"

11-02-2022

Theo thông tin từ Hội Nhà văn Việt Nam, Giải thưởng Văn học năm 2021 được trao cho 4 tác phẩm thuộc các thể loại thơ - văn xuôi, lý luận - phê bình, văn học dịch và văn học thiếu nhi, trong đó có tiểu thuyết “Một ví dụ xoàng” của tác giả Nguyễn Bình Phương.

Tháng 4/2022 sẽ hoàn thiện hệ thống nhà thi đấu phục vụ SEA Games 31

10-02-2022

Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Đạo Cương đã có buổi kiểm tra các công trình phục vụ cho SEA Games 31 tại 4 nhà thi đấu của 4 quận, huyện: Thanh Trì, Gia Lâm, Long Biên và Tây Hồ (Hà Nội).