Truy cập nội dung luôn

Điện Biên khai mạc Lễ hội Hoa Ban 2022

14-03-2022

Hòa chung không khí hân hoan cùng toàn Đảng, toàn quân và toàn dân phấn khởi đón chào mùa xuân mới, ra sức thi đua lao động, sản xuất phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu mà Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII đề ra, tối 13/3, tại Quảng trường 7/5 thành phố Điện Biên Phủ, UBND tỉnh Điện Biên long trọng tổ chức khai mạc Lễ hội Hoa Ban 2022.

Đẩy nhanh tốc độ phục hồi du lịch thích ứng với tình hình mới

13-03-2022

(Chinhphu.vn) - Tại văn bản 1560/VPCP-KGVX ngày 12/3/2022, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức triển khai thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp để đẩy nhanh tốc độ phục hồi du lịch thích ứng với tình hình mới.

Hải Phòng chốt phương án kiến trúc Trung tâm chính trị-hành chính mới

12-03-2022

Ngày 11/3, Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng đã công bố Quyết định số 755/QĐ-UBND về việc phê duyệt kết quả thi tuyển phương án thiết kế kiến trúc công trình Trung tâm chính trị-hành chính thành phố; Trung tâm hội nghị-biểu diễn thành phố Hải Phòng tại Khu đô thị bắc sông Cấm.

Xây dựng Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ”

11-03-2022

Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch vừa ban hành Quyết định về việc xây dựng Đề án “Đẩy mạnh các hoạt động học tập suốt đời trong các thư viện, bảo tàng, nhà văn hóa, câu lạc bộ đến năm 2030” (gọi tắt là Đề án).

Bà Hà Thị Nga tái đắc cử Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIII

11-03-2022

Chiều 10/3, Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII đã bầu ra Ban Chấp hành Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam khóa XIII, nhiệm kỳ 2022-2027.

Khai mạc triển lãm 'Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam - Viết tiếp những ước mơ'

10-03-2022

Triển lãm "Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam - Viết tiếp những ước mơ" lựa chọn các dấu ấn nổi bật của Hội Liên hiệp phụ nữ (LHPN) Việt Nam, khắc họa qua những con số, hình ảnh tư liệu lịch sử trong chặng đường dài gần một thế kỷ mà Hội đã đi qua.

Tổ chức triển lãm “Nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam”

09-03-2022

Triển lãm “Nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam” sẽ giới thiệu với nhân dân trong nước và bạn bè quốc tế về sự phong phú, đa dạng, độc đáo của nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam; động viên khích lệ đồng bào trong việc bảo tồn, phát huy các giá trị của âm nhạc dân tộc.

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt, chúc mừng Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam

08-03-2022

“Chúng ta có khát vọng về một Việt Nam cường thịnh, khát vọng một nền thể thao Việt Nam hùng cường trong khu vực. Chúng ta phải luôn nuôi dưỡng khát vọng ấy và phải đồng tâm, hiệp lực hành động để biến khát vọng đó thành hiện thực”, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh quan điểm này tại cuộc gặp mặt, chúc mừng Đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam nhân Ngày Quốc tế Phụ nữ diễn ra sáng 8/3 tại Nhà Quốc hội.

Làm mới sản phẩm, nâng chất dịch vụ, đáp ứng nhu cầu trong nước và quốc tế

07-03-2022

Quyết định mở cửa du lịch hoàn toàn trong điều kiện “bình thường mới” từ ngày 15/3 được xem là cơ hội lớn để du lịch các địa phương sớm phục hồi toàn diện, thu hút du khách trong nước và quốc tế. Làm mới sản phẩm, nâng chất dịch vụ, có chiến lược thu hút các dòng khách phù hợp là những giải pháp được các địa phương, doanh nghiệp du lịch, dịch vụ triển khai với nỗ lực và quyết tâm cao nhất nhằm vượt qua giai đoạn khó khăn và có bước phát triển mới.

Tạo môi trường thể chế thuận lợi phát triển hợp tác xã

06-03-2022

Luật Hợp tác xã (HTX) năm 2012 là khung pháp lý cơ bản cho việc thành lập, tổ chức và hoạt động của khu vực HTX. Bên cạnh những kết quả nhất định, thực hiện Luật HTX thời gian qua đang cho thấy không ít hạn chế, bất cập đến từ các quy định của các văn bản pháp luật, cũng như từ quá trình tổ chức triển khai thi hành luật.

Truyền cảm hứng qua những nét vẽ

06-03-2022

Ở tuổi ngoài 30, Thái Hà An hay còn được các độc giả biết đến với cái tên Anbecks quyết định rời Ba Lan để trở về Việt Nam sau gần 20 năm học tập và sinh sống. "Thật sự là chưa bao giờ mình nghĩ mình sẽ trở thành một họa sĩ chuyên nghiệp. Cuộc sống chung quanh có rất nhiều điều thú vị mà mình chưa để ý tới. Tại sao mình lại không thử một lần sống với đam mê của bản thân để sau này không phải tiếc nuối", đó chính là suy nghĩ bước ngoặt để Thái Hà An trở thành một họa sĩ chuyên nghiệp.

Nhiều hoạt động trong Ngày Sách và Văn hóa đọc 2022

05-03-2022

Ngày sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022 sẽ được tổ chức từ trung tuần tháng 3 đến hết tháng 4 với chủ đề "Chấn hưng văn hóa và phát triển văn hóa đọc".

Lễ rước đuốc Paralympic mùa Đông Bắc Kinh 2022

04-03-2022

Ngày 3/3, lễ rước đuốc Paralympic mùa Đông Bắc Kinh 2022 được tổ chức tại Công viên Rừng Olympic Bắc Kinh, với sự tham gia của Phó Chủ tịch Ủy ban Paralympic quốc tế Duane Kale và hai vận động viên.

Dừng hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi COVID-19

03-03-2022

Theo Tổng Liên đoàn Lao động, Chính phủ đã chuyển phương châm phòng chống dịch từ "Zero COVID" sang thích ứng an toàn; do đó việc chăm lo hỗ trợ đoàn viên và người lao động cần thay đổi cho phù hợp.

Dừng thực hiện chi hỗ trợ đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

02-03-2022

Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam vừa ban hành Quyết định số 4292/QĐ-TLĐ về việc dừng thực hiện Quyết định số 3749/QĐ-TLĐ ngày 15/12/2021 về chi hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, kể từ ngày 1/3/2022.

Hoạt động tháng 3 “Màu xanh tôi yêu” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

02-03-2022

Tháng 3 này, các hoạt động tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam sẽ mang chủ đề “Màu xanh tôi yêu” với nhiều hoạt động phong phú, hấp dẫn, trong đó có những chương trình, sự kiện hướng tới Tháng Thanh niên.

Xây dựng 6 phương án bay “giải cứu” người Việt tại Ukraine

01-03-2022

Ngày 1/3, hãng hàng không Vietnam Airlines cho biết, đã có văn bản gửi Bộ Giao thông vận tải báo cáo phương án tổ chức các chuyến bay đưa người Việt tại Ukraine về nước.

Sức hấp dẫn của lễ hội hóa trang Carnival thành Venice

01-03-2022

Theo phóng viên TTXVN tại Italy, trong thời gian diễn ra lễ hội hóa trang, bắt đầu vào ngày thứ 4 đầu tiên của mùa Chay và kết thúc vào ngày thứ 3 Béo sau đó 2 tuần, năm nay rơi vào các ngày 12/2 - 1/3, thành phố Venice xinh đẹp trở nên sôi động, náo nhiệt hơn, cho thấy cuộc sống đang dần bình thường trở lại sau khi số ca mắc COVID-19 và nhập viện mỗi ngày ở Italy đang có chiều hướng giảm dần.

Tấm lòng thơm thảo của các doanh nhân

28-02-2022

Những năm gần đây, đội ngũ doanh nhân Thái Nguyên không ngừng lớn mạnh. Hiện toàn tỉnh có trên 7.000 doanh nhân. Vượt qua những khó khăn, sóng gió trên thương trường, đặc biệt là ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, các doanh nhân không những chèo lái “con thuyền” doanh nghiệp (DN) trụ vững, sản xuất, kinh doanh hiệu quả mà còn tích cực tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, được các địa phương và nhân dân đánh giá cao.

Đọc sách Tìm về cội nguồn Hồ Chí Minh

28-02-2022

Tập hợp các bài viết nghiên cứu tiêu biểu thời gian qua, cuốn sách Tìm về cội nguồn Hồ Chí Minh của Giáo sư, Tiến sĩ (GS, TS) Đinh Xuân Dũng vừa ra mắt là nguồn tài liệu tham khảo quý, giúp bạn đọc có thể nắm bắt trong đó những nội dung cơ bản của tư tưởng Hồ Chí Minh trên các lĩnh vực cùng các phân tích, đánh giá sâu sắc để từ đó vận dụng sáng tạo tư tưởng của Người trong thực tiễn công tác và đời sống.